Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Hai viện Quốc hội Anh chưa sắm được ngôn ngữ chung trong dự thảo Brexit

Thượng viện Anh đã bỏ thăm ủng hộ 5 dự thảo sửa đổi sau hai ngày đàm luận, đồng nghĩa với việc chưa ưng chuẩn dư thảo Brexit mà Hạ viện Anh gửi lên nhằm có được sự phê duyệt của cả nhị viện.

Các đòi hỏi sửa đổi chính bao gồm những khó khăn hậu Brexit mà thượng viện Anh nghĩ là có thể xảy ra với dự thảo ban sơ bao gồm việc đảm bảo quyền của trẻ em ghen nạn, pháp luật cư trú tại Anh với công dân châu Âu, thẩm quyền của tòa án công lý châu Âu và sự độc lập của công ty tư pháp Anh.

Thượng viện Anh đã phê chuẩn những sửa đổi trên chiều ngày bữa qua (theo giờ Anh) và dự thảo với những đòi hỏi sửa đổi sẽ được chuyển xuống Hạ viện Anh sau phiên giải đáp chất vấn của thủ tướng Anh vào chiều ngày hôm nay.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho nhân thức họ rất “thuyệt vọng” với quyết định trên của thượng viên Anh và sẽ có những phản hồi phù hợp khi dự thảo với những yêu cầu sửa đổi quay trở lại Hạ viện Anh.

Nếu như như những sửa đổi trên bị Hạ viện Anh phủ quyết, vấn đề phổ thông khả năng sẽ xảy ra khi đảng Thủ cựu cầm quyền đang nắm phần lớn ghế tại viện này, dự thảo Brexit sẽ được mua bán hỗ tương giữa hai viện của Quốc hội Anh cho tới khi nhị bên tìm được tiếng nói thông thường.

Tìm hiểu: BBC

Theo Việt Long

Tiền Phong


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét