Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Hà Nội: Bình thường cư cao cấp Golden Palm um tùm vết nứt, chủ nhà ngơm ngớp lo - CafeLand.Việt Nam

Phổ biến cư Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) được lăng xê mỹ miều là "phổ biến cư cao cấp", nhưng mới chỉ bàn ủy quyền khách khoảng một năm đã sinh ra chen chúc vết nứt trên tường nhà.

Anh Lê Văn Quyết - một khách hàng sắm nhà tại dự án Golden Palm, cho nhân thức, căn hộ anh tậu có giá khoảng 4 tỷ đồng, nhưng nhận nhà chưa đầy 1 năm, tường đã xuất hiện um tùm các vết nứt.

Đáng lo ngại là vết nứt không chỉ hình thành tại phòng khách mà còn ở đa số các bức tường trong nhà, phổ thông nhất là khu tại phòng ngủ với hơn 10 vết rạn vỡ. Để che các vết nứt này lại, anh Quyết phải mua giấy dán tường. Mặc dầu vậy, anh vẫn rất hoang mang, lo âu trước tình trạng xuống cấp ngày càng trầm trọng này.

Vết nứt toác trong căn hộ của anh Quyết.

Tương tự nhà anh Quyết, căn hộ của anh Phạm Trọng Bộ cũng hình thành phần đông vết nứt. Dù anh Bộ đã đòi hỏi chủ đầu tư khắc phục nhưng chỉ sau 3 bốn tuần tu sửa thì các vết nứt lại xuất hiện như cũ.

Cũng theo anh Bộ, đến giờ chủ đầu tư vẫn chưa có cách thức nào khắc phục được.

Phổ thông dân cư ở đây cho biết, tại khu vực hành lang, phổ biến vết nứt chạy trong khoảng trên trằn xuống dưới đất, nhà đầu tư phải dán phổ quát tấm bảng để che đi nhưng không được.

Phổ thông vết nứt chạy dọc khắp nhà.

"Việc đối phó trên không thể che lấp được vết nứt tường đã và đang hình thành ngày càng đa dạng ở các căn hộ. Chủ đầu tư công nhận đây là lỗi trong thời kỳ xây dừng xây dựng và đề nghị giải pháp nâng thời gian bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo hình thức nứt ở đâu thì trát lại để giải quyết free. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với đề nghị nêu trên vì chủ đầu tư không có phương thức xử lý xong xuôi điểm việc nứt tường và chúng tôi không thể mất công trạng 10 năm để đi trát lại các vết nứt này cùng chủ đầu tư”, một dân cư giận dữ cho hay.

Không những thế, rộng rãi người còn thấp thỏm rằng, theo thời điểm, ví như vẫn tiếp diễn nứt tường thì không biết công trình sẽ gây nguy nan như thế nào tới đời sống cư dân?

Những mảng tường bong tróc trong căn chung cư cao cấp.

Theo khám phá của PV, The Golden Palm nằm ở địa điểm đắc địa với giá trong khoảng 35- 40 triệu tiền việt một mét vuông, tại liên hệ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Thủ đô. Dự án do Tổ chức kinh doanh Cổ phần đầu tư Thủ đô Sunrise khiến Nhà đầu tư (CĐT); tổ chức tổng thầu kiến tạo là Công ti TNHH Tập đoàn xây dựng Delta. Sau một thời gian ngắn bàn giao, công trình đã khiến phổ biến cư dân thuyệt vọng, phản ứng vì chất lượng nhà cửa không tương thích với giá bán.

Vết nứt chạy dọc chết thật nhà xuống dưới đất.

Lý giải về căn nguyên của các vết nứt, đại diện nhà thầu DELTA trước đây cho hay, theo thiên hướng tạo ra vững bền trong lĩnh vực xây dựng, công trình đã sử dụng item tấm tường là vật liệu thân thiện với không gian. Việc ứng dụng tấm tường lắp ghép chế tạo sẵn có thể xuất hiện một số vết nứt tại địa điểm ghép mối nối của các tấm tường ngăn căn bản do 2 khởi thủy, một là trong thời kỳ đầu tiên đưa tham gia dùng, tòa tháp chưa bình ổn.

Ngoài ra, việc này xảy ra khi khởi đầu chất vận tải vừa đủ (hệ thống bể nước mái, bể bơi, vũ trang của các hộ cư dân), điều hành thử nghiệm. Bên cạnh đó, có một số lượng các căn hộ bàn giao chưa hoàn thiện nội thất cho các hộ dân tự làm mới và hoàn thành, việc làm mới đục phá tấm tường của các hộ dân sẽ ít rộng rãi gây chấn động, ảnh hưởng đến mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.

“Chúng tôi sẽ cùng với các đối tác can hệ hấp thụ và thi hành công tác tu sửa đảm bảo thẩm mỹ cho các chủ căn hộ khi gặp mặt hiện tượng nứt dọc như trên cho đến khi mọi thứ định hình. DELTA đã kiến nghị với chủ đầu tư tăng gấp đôi thời hạn bảo hành của hạng mục này so với vấn đề 85 Luật nhà đất năm 2014 (10 năm)”, đại diện nhà thầu DELTA cho hay.

Khánh An (VTC News)

Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét