Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Giải bóng rổ lớn nhất nhân loại gửi hàng triệu đô la Mỹ hỗ trợ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona

Virus Corona đang là vấn đề hot trên toàn quả đât bởi chừng nguy khốn và tài năng lây lan nhanh của nó. Tính tới 23h30 ngày 30-1 (giờ vn), theo báo South Trung Quốc Morning Post, số ca nhiễm virus Corona trên thế giới lên đến 8.241 trường phù hợp, bao gồm 8.123 ca nhiễm bệnh và 171 trường hợp tử chiến ở China.  

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 1.

Virus Corona đang là vấn đề đau đầu của cả nhân loại. Ảnh: Hector RETAMAL/ AFP

Cả nhân loại đang thông thường tay chặn lại sự lây lan của loại virus nguy khốn này, mới nhất NBA cũng có những động thái hỗ trợ trước tiên. Được nhân thức, NBA đã quyên tặng 10 triệu quần chúng tệ (1,44 triệu USD) cho đô thị Vũ Hán, cùng bộ vũ trang y tế giá trị khoảng 2 triệu nhân dân tệ cho một bệnh viện địa phương để cung cấp chống lại sự lây lan của virus Corona, bất chấp mối quan hệ xấu giữa 2 bên.

Thời gian qua, mối quan hệ giữa NBA và TQuốc không được tốt đẹp sau những phát ngôn thiếu thận trọng liên quan đến chính trị của Daryl Morey - giám đốc thể thao của Houston Rockets. Sau đó, Yao Ming và liên đoàn bóng rổ China đã tuyên bố sẽ tẩy chay toàn thể các hoạt động của NBA trên lãnh thổ nước bản thân. Thế nhưng mối quan hệ bao tay giữa 2 bên phần nào "giảm nhiệt" sau hành động nhân ái này của NBA.

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 2.

NBA đã bỏ dở những găng thời điểm qua và thông thường tay giúp Vũ Hán kháng cự đại dịch này.

Trước những tình tiết nguy hại của virus Corona, Trung Quốc đã ban hành rộng rãi đạo luật để cản trở sự lây lan của dòng virus nguy hại này, trong đó có cả luật cấm tụ tập đông người. Khác biệt là lệnh kiểm dịch lớn nhất trong lịch sử loài người – phong tỏa 16 thành phố, với tổng cộng gần 50 triệu dân.

Tại cuộc họp báo ở Geneva diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi vi rút Corona mới là "mầm bệnh chưa được nhân thức tới trước đây và đã leo thang thành một ổ dịch chưa từng thấy". song song tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới trong khoảng Trung Quốc là "tình trạng nguy cấp y tế toàn cầu".

Cho tới nay, virus Corona được cho là lây lan gần giống phương pháp lây truyền bệnh cúm, khi người bệnh ho hay hắt xì hơi. Theo các bác bỏ sĩ, dù rằng loại virus này không dễ lây lan như bệnh sởi, nhưng nó có thể lan truyền theo nhiều cách. Khác với các virus lây trong không khí có thể chuyển di xa, virus Corona lây lan khi người nhiễm virus ho hay nhảy mũi bắn nước bọt trong phạm vi 1 - 2 mét, người khác có thể nhiễm virus này nếu chạm tay tham gia bề mặt dính nước bọt của người bệnh sau đó đưa tay lên gần mũi hoặc miệng.

Vì thế bộ y tế khuyên cáo cư dân khi ra tuyến đường luôn mang khẩu trang và giảm thiểu những nơi đông đúc.

Theo VH

Helino


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét