Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Giá dầu châu Á lao dốc sau dự đoán của IEA về hoạt động mua bán dầu hôi - CafeLand.Vietnam

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Tập đoàn Năng lượng Thế giới (IEA) dự báo hoạt động mua bán sẽ dư cung trong nửa đầu năm 2020, qua đó loại trừ lo ngại về gián đoạn nguồn cung dầu từ Libya.

Giá dầu châu Á lao dốc sau dự đoán của IEA về thị trường dầu hoả. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống 64,29 đô la/áo quan tham gia lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ vietnam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 xu (khoảng 0,6%) xuống 58,05 đô la Mỹ/săng. Cả nhị loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đài Kinh tế Nhân loại (WEF) tại Davos (Thụy Sỹ), người đứng đầu IEA, ông Fatih Birol cho biết thị trường nhiều khả năng sẽ dư thừa một triệu quan tài dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay.

ngừng thi côngĐây là nguyên do mà những sự cố vừa qua như vụ giết hại một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không làm giá dầu trên thị trường quốc tế “leo thang” trong thời điểm dài.

Ngoài ra đó, hoạt động mua bán tài chính thế giới đang trở thành bất an trước sự xuất hiện của chủng vi-rút Corona mới từ Trung Quốc và lúng túng ảnh hưởng của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với lớn mạnh kinh tế thế giới.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003. Trong một để ý gửi đến đối tượng mua hàng, ngân hàng Goldman Sachs nói ví như dịch bệnh mới phát triển tới diện tích gần giống như SARS, ảnh hưởng tới hoạt động di chuyển và lớn mạnh kinh tế, ý định về dầu có thể giảm 260.000 hòm/ngày.

Goldman Sachs nhận định những sốt ruột về ý định năng lượng do tác động tiềm ẩn trong khoảng dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những không may về ngăn cách nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq. Yếu tố này có thể dẫn đến sự bất định của giá dầu giao ngay trong những tuần tới, song ảnh hưởng của nó đối với các yếu tố căn bản trên hoạt động mua bán dầu hôi vẫn còn hạn nhạo báng.

H.Thủy (BNews)

Mọi tin tức bài vở hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến hoạt động mua bán bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Tuyến phố dây nóng: 0942.825.711.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét