Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Giá dầu châu Á đi xuống sau dự báo của IEA về thị trường dầu hoả

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế ( IEA ) dự đoán hiện trạng dư cung trên thị trường trong nửa đầu năm 2020 đủ mạnh để sa thải những lo ngại về sự cách biệt nguồn cung dầu thô từ Libya .

Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 cent (tương đương 0,5%) xuống 64,29 USD/thùng tham gia lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ vn).

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 cent (khoảng 0,6%) xuống 58,05 đô la Mỹ/hậu sự. Cả nhị loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đài Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ), người đứng đầu IEA, ông Fatih Birol cho nhân thức hoạt động mua bán phổ quát kĩ năng sẽ dư thừa 1 triệu hậu sự dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay. ngừng thi côngĐây là nguyên nhân mà những sự cố vừa mới đây như vụ sát hại một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không làm cho giá dầu trên hoạt động mua bán quốc tế “leo thang” trong thời gian dài.

Dường như đó, hoạt động mua bán nguồn vốn thế giới đang trở thành bất an trước sự hiện ra của chủng virus Corona mới trong khoảng Trung Quốc và lo sợ tác động của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với vững mạnh kinh tế thế giới.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003.

Trong một chú ý gửi tới khách hàng, ngân hàng Goldman Sachs nói giả dụ dịch bệnh mới phát triển tới diện tích tương tự như SARS, tác động đến hoạt động chuyển động và phát triển kinh tế, ý định về dầu có thể giảm 260.000 săng/ngày.

Goldman Sachs đánh giá những sốt ruột về ý định năng lượng do ảnh hưởng tiềm tàng trong khoảng dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những không may về cách biệt nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq.

Vấn đề này có thể dẫn tới sự biến động của giá dầu giao ngay trong những tuần đến, song ảnh hưởng của nó đối với các yếu tố căn bản trên hoạt động mua bán dầu tây vẫn còn hạn giễu cợt.

Theo H.Thủy

Vietnam+


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét