Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Giá đất thị xã Ninh Kiều, Cần Thơ: Gần 80 triệu đồng/m2 - CafeLand.Vietnam

Bảng giá đất ở cao nhất tại các thị xã của Cần Thơ là 10-78 triệu tiền việt/m2, tại các quận 3,3-5,5 triệu tiền việt/m2.

UBND TP Cần Thơ cách đây không lâu đã ban hành Quyết định số 19 qui định bảng giá đất định kỳ năm năm (2020-2024) trên khu vực TP Cần Thơ.

Tuyến phố Hoà Bình có giá đất cao nhất toàn Cần Thơ. Ảnh: Nhẫn Nam

Theo đó, Phụ lục I là bảng giá đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản. Phụ lục II là bảng giá đất trồng cây lâu năm. Phụ lục III.1-III.9 là bảng giá đất ở tại thành phố và nông thôn. Phụ lục IV.1-IV.9 là bảng giá đất thương nghiệp, dịch vụ tại thị trấn và tại vùng quê. Phụ lục V.1-V.9 là bảng giá đất sản xuất, buôn bán phi nông nghiệp không phải là đất thương nghiệp, phục vụ tại thị trấn và tại vùng quê.

Mức giá các loại đất qui định tại quyết định này được ứng dụng để làm cho căn cứ tính tiền dùng đất khi Nhà nước công nhận quyền dùng đất ở của hộ mái ấm, tư nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; chuẩn y chuyển mục đích sử dụng đất trong khoảng đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chẳng phải là đất ở sang đất ở đối với phần quy mô trong hạn mức giao đất ở cho hộ mái nhà, tư nhân.

Đồng thời, mức giá sử dụng để tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong điều hành, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề đất đai; tính tiền đền bù cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong điều hành sử và sử dụng đất đai; tính giá trị quyền dùng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với  trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, thừa nhận quyền dùng đất, đất thuê trẻ tiền thuê đất một lần cho cả thời điểm thuê.

Theo quyết định, đối với đất ở tại đô thị, mỗi tuyến tuyến phố xã đô thị được tạo thành phổ quát đoạn có kỹ năng sinh lợi và kết cấu hạ tầng khác biệt. Tùy theo mức sinh lợi và kết cấu cơ sở vật chất từng đoạn đường của tuyến tuyến phố đó để xác định giá đất từ thấp tới cao. Mỗi tuyến trục đường chia ra làm cho bốn địa điểm…

Giá đất ở cao nhất tại quận Ninh Kiều là tuyến phố Hòa Bình với 78 triệu đồng/m2. Tiếp đến là đường Nguyễn Trãi có giá 50 triệu đồng/m2. Mức giá cao thứ ba là 48 triệu tiền việt/m2 bao gồm các tuyến con đường Châu Văn Liêm, Nhị Bà Trưng (đoạn trong khoảng nhà hàng Ninh Kiều đến trục đường Nguyễn An Ninh), Lý Tự Trọng (đoạn từ È cổ Hưng Đạo tới Trường ĐH Cần Thơ, khu III), Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học và Võ Văn Tần.

Giá đất ở cao nhất tại huyện Bình Thủy là tuyến phố Phương pháp Mạng Tháng Tám với giá 13,5 triệu tiền việt/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Cái Răng là 10 triệu tiền việt/m2, bao gồm các các con phố như Duy Tân, Đinh Tiên Hoàng, Hàm Nghi, Lê Thái Tổ, Lý Thường Kiệt (đoạn trong khoảng Ngô Quyền tới cầu Cái Răng), Ngô Quyền.

Giá đất ở cao nhất tại thị xã Ô Môn là tuyến phố 26 tháng 3 với giá 15,4 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại huyện Thốt Nốt là 13,2 triệu tiền việt/m2 bao gồm các con đường như Bạch Đằng, các con phố bờ kè, Hòa Bình, Lê Lợi (đoạn từ quốc lộ 91 tới bến đò Tân Lộc), Lê Thị Tạo (đoạn từ Lê Lợi đến Phan Đình Giót), Nguyễn Thái Học, quốc lộ 91 (đoạn từ cầu Thốt Nốt đến Sư Vạn Hạnh), Thoại Ngọc Hầu, Tự Do.

Giá đất ở cao nhất tại hai thị xã Phong Điền và Thới Lai là 5,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Vĩnh Thạnh là 3,3 triệu đồng/m2, còn tại huyện Cờ Đỏ là 3,85 triệu đồng/m2. 


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét