Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ phương pháp hóa giải dịch virus corona

UBND TP Uông Bí, thức giấc Quảng Ninh vừa có thông tin chính thức về vụ việc chùa Ba Tiến thưởng đơn vị buổi thuyết giảng hóa giải dịch virus corona đêm 26/1.

Theo đó, vào lúc 19h-20h ngày 26/1 (mùng 2 Tết), tại chùa Ba Vàng doanh nghiệp khóa lễ sám ân hận thường ngày nội bộ chùa.

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona
.

Đây là khóa lễ sám hối thường nhật nội bộ của nhà chùa cầu quốc thái dân an, tất nhiên cuối khóa lễ có lồng ghép nội dung cầu hóa giải nạn dịch virus corona. Thời gian này trùng với thời điểm Tết nguyên đán nên có khoảng 300 cư dân và du khách cùng tham dự.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Uông Bí đã làm cho việc trực tiếp với nhà chùa và yêu cầu chấp hành nghiêm trang đúng lên tiếng danh mục hoạt động tôn giáo của nhà chùa, không được doanh nghiệp các hoạt động ngoài danh mục đã công bố với cơ quan có thẩm quyền.

Khi đăng tin, bài lên các trang thông tin do nhà chùa quản lý, cần cân nhắc sử dụng câu trong khoảng phù hợp giảm thiểu gây nắm bắt lầm về công tác phật sự. song song, yêu cầu nhà chùa chấp hành nghiêm luật Tôn giáo, tôn giáo.

Sở TT&TT Quảng Ninh cho biết toàn thể clip và tin tức trên bị xoá khỏi các trang mạng xã hội cũng như trang web của chùa Ba Tiến thưởng, website tư nhân của sư trụ trì. Chỉ đạo Sở cũng đã có buổi trao đổi trực tiếp với TP Uông Bí, nhắc nhở, chỉnh đốn việc điều hành tin tức lên mạng phố hội phải đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Trước đây, chùa Ba Quà đã có văn phiên bản xin cấp phép hoạt động cho website của chùa, nhưng tham gia thời gian đó, giấy tờ trong khoảng nhà chùa cung ứng chưa trọn vẹn nên Sở đã từ chối cấp phép, và đến hiện thời vẫn chưa thấy nhà chùa gửi lại giấy má đăng ký. 

Buổi thuyết giảng của sư Thích Trúc Thái Minh cũng được phát trực tiếp trên facebook, thú vị hàng nghìn khán giả. Phổ thông dân cư mạng đã tham gia bình luận với những quan điểm trái chiều.

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Trong khoảng trường bay, các tuyến phố trọng tâm cho đến đền chùa, đâu đâu cũng thấy hình ảnh du khách và người dân bịt khẩu trang do run sợ dịch virus corona.

T.Nam


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét