Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Doanh thu không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai nhân loại

Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đã vượt qua công ty ô tô của Đức để biến thành nhà đóng hộp ô tô trị giá nhất quả đât sau hãng Toyota của Nhật.

Cổ lỗ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 tháng qua, với giá trị vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ đô la vào thứ Tư vừa qua. Đây cũng là lần trước tiên một nhà đóng gói ô tô Mỹ vượt qua ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong công đoạn tăng tốc của bản thân mình, trị giá vốn hóa của tổ chức kinh doanh liên tục vượt lên nhiều kẻ thù sừng sỏ trên toàn cầu, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và đến thứ Tư vừa mới đây, trị giá vốn hóa của Tesla vượt qua Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ đô la Mỹ).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với trị giá vốn hóa đạt đến 233 tỷ đô la.

Đà tăng bỗng nhiên ngột vừa qua của Tesla được tiếp sức nhờ mức lợi nhuận đáng quá bất ngờ trong quý 3 mới đây, việc khai trương nhà máy mới ở Trung Quốc và lượng xe xuất xưởng cao hơn hy vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những tháng cách đây không lâu và vượt mặt Volkswagen để chiếm hữu vị trí thứ hai thế giới.

Yếu tố này cho thấy rộng rãi chủ đầu tư lạc quan rằng Tesla có thể liên tiếp mang đến lợi nhuận, dòng tiền định hình và tăng trưởng.

Không chỉ vậy, đà tăng cường của cổ lỗ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tín của phổ quát nhà đầu tư tham gia mai sau của xe điện và việc chuyển bản thân của Tesla từ một nhà sản xuất xe nhỏ nhắn trở thành một thế lực trên thế giới khi trái đất đang hướng đến những chiếc xe sạch hơn.

Tuy vậy, nếu như nhìn tham gia kết quả buôn bán của các nhà chế biến ô tô khác, có thể thấy quãng đường đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Tesla trong năm vừa mới đây đạt khoảng 31 tỷ đô la Mỹ, một con số còn rất ốm so với mức 276 tỷ đô la Mỹ của Toyota, 283 tỷ USD của Volkswagen và 191 tỷ USD của hãng Daimler.

Xem thêm Reuters

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét