Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa

13 tỉnh Trung Quốc ghi nhân có ca bận bịu bệnh

Hệ thống giám sát bệnh lây truyền của vietnam, Trung tâm phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC Việt Nam), Công ty Mai mối thi hành Nhân tố lệ Y tế quốc tế vn cho biết, đến ngày 23/1, China đã ghi kiếm được 541 trường hợp bận bịu bệnh, trong đó có 17 trường hợp tử chiến, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do virus corora đang có những diễn biến phức tạp tăng số ca bận rộn bệnh và truyền nhiễm sang phổ quát tỉnh của China. Các trường phù hợp mắc bệnh được ghi nhận tại 13 thức giấc/thành phố gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Hiện nay, bệnh viêm phổi cấp đã ghi kiếm được số ca mắc tăng tại Thái Lan với 04 trường thích hợp người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà bận bịu. Trong khi, một số khu vực và vùng bờ cõi đã ghi nhận các trường hợp bệnh thâm nhập như: Nhật Bản (01 trường hợp), Hàn Quốc (01 trường hợp), Đài Loan (01), Hoa Kỳ (01), Ma Cao (01), Hồng Kông (01).

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa - Ảnh 1.

Viêm phổi cấp do chủng virus mới đnag lây lan rộng.

WHO phản hồi bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do nCoV đã có kỹ năng lây truyền hạn giễu cợt trong khoảng người sang người.

Ngày 22/01/2020, WHO đã doanh nghiệp cuộc họp Ủy ban đáp ứng nguy cấp sự kiện y tế công cộng để chú ý tuyên bố vụ dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV tại TQuốc là một Sự kiện y tế công cộng gây lo lắng quốc tế (PHEIC) hay không và đưa ra các khuyến nghị cho các đất nước thành viên.

Hiện, Giám đốc của WHO tuyên bố cần thêm thông tin và chứng cớ để đưa ra quyết định cuối cùng. Ngày 23/1, WHO sẽ tiếp diễn họp về nội dung này.

Tại vietnam, hiện chưa ghi nhận trường hợp bận rộn bệnh. Trước đây có 03 hành khách tới trong khoảng thành phố Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, TQuốc được nhận thấy sốt qua máy đo thân nhiệt từ xa tại Sân bay Toàn cầu Đà Nẵng và Phi trường Thế giới Cam Rỡ ràng, các hành khách đã được bí quyết ly kịp thời, loại trừ nhiễm nCoV và đã đi về TQuốc.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và số đông thi hành tốt các biện pháp sau:

1. Hạn dè bỉu tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp tính; khi quan trọng phải xúc tiếp với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng bí quyết và giữ khoảng cách khi xúc tiếp.

2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh tư nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm cho giảm phát tán các dịch tiết tuyến đường hô hấp.

4. Những người trở về từ đô thị Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, TQuốc hoặc các tỉnh giấc/ đô thị khác của TQuốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm con đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày giả dụ có tín hiệu sốt, ho, không thở được, cần đến ngay hạ tầng y tế gần nhất để được tư vấn, khám, nhân tố trị kịp thời.

5. Khi nhận thấy dịch bệnh cần thông tin, cho tổ chức y tế, chính quyền địa phương để giám sát, giải quyết, đối phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét