Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Di bất định không dễ dàng đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng

Ngày 25/1 (mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát (hội sở tuyến phố Ngô Quyền, Đà Nẵng), xác thực việc doanh nghiệp này đã đưa 52 hành khách trong đoàn khác 218 người trong khoảng Vũ Hán (TQuốc) đến Đà Nẵng ngày 22/1 (28 bốn tuần Chạp) trở về lại China.

"Tới sáng nay đã có 52 người trong đoàn khách về nước. Chúng tôi đang cùng các bên nước ngoài hỗ trợ họ quay về và dự kiện trong khoảng nay tới ngày 27/1 sẽ chấm dứt", ông Xoang nói.

Tất nhiên, ông Xoang khước từ giải đáp tiếp thông tin việc những người còn lại trong đoàn khách có tiếp tục hành trình du lịch như dự kiến hay không. Theo đó, dự định trong trắng mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn khách sẽ rời Đà Nẵng đến Nha Trang (Khánh Hòa).

Phóng viên đã địa chỉ với bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, để xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, bà Hạnh không trả lời tin nhắn, laptop từ phóng viên.

 Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra của Đà Nẵng

Giải đáp trên tờ Lao Động sáng 25/1, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận, số hành khách từ Vũ Hán, China đến Đà Nẵng từ ngày 22/1 đã rời khỏi Đà Nẵng trong khoảng chiều qua, ngày 24/1.

Lúc trước, tại cuộc họp khẩn các ban, ngành nghề liên quan của Đà Nẵng để bàn phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Sở Ngao du Đà Nẵng cho nhân thức có 218 hành khách đến trong khoảng Vũ Hán hạ cánh tại trường bay quốc tế Đà Nẵng tham gia ngày 22/1 (28 tháng Chạp).

Những người này đang lưu trú ở Đà Nẵng đến hết sáng mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý và sẽ vận động vào Nha Trang.

"Đây là những vị khách cuối cùng đến Đà Nẵng từ Vũ Hán trước khi có lệnh phong tỏa thành phố của chính phủ Trung Quốc.

Họ thăm quan Đà Nẵng và 1 số khu vực lân cận. Họ sẽ lưu trú lại Đà Nẵng tới ngầy 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ chuyển động tham gia Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có biểu thị gì đáng nghi ngờ bận bịu bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra", bà Hạnh nói.

Tại Việt Nam, có 2 ca tình nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona, là 2 phụ thân loài người TQuốc. Họ được yếu tố trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét