Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Deutsche Bank: Cảnh phá sản liên tiếp ở TQuốc là thời cơ 'vàng' cho nhà đầu tư nước ngoài!

Trong bối cảnh số trường phù hợp vỡ nợ không dứt tăng lên và thanh khoản được thắt chặt hơn đối với các doanh nghiệp cá nhân Trung Quốc, các ngân hàng của tổ quốc này đang bỏ mặc họ rơi vào cảnh khủng hoảng. Deutsche Bank nhận thấy yếu tố này chính là yếu tố tạo cơ hội lớn hơn cho các chủ đầu tư nước ngoài chạm chán gian nan. 

Nhà cho mượn lớn nhất nước Đức là một chủ đầu tư rất hăng hái đối với nợ "đau buồn" ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đã đặt cược tham gia cuộc tái cấu trúc lớn nhất ở khu vực - trong đó có Noble Group Ltd. Trung Quốc. Noble Group hiện đang thực hiện những động thái tạo điều kiện dễ ợt hơn cho các khoản đầu cơ nước ngoài tham gia hoạt động mua bán nợ xấu 2,37 nghìn tỷ đô la Mỹ (344 triệu đô la) của nước này. Điều này sẽ chuẩn y các nhà đầu tư Mỹ có thể tiếp cận trực tiếp vào hoạt động mua bán nợ xấu China theo một phần của thoả thuận thương mại. 

Deutsche Bank: Cảnh vỡ nợ liên tiếp ở Trung Quốc là cơ hội vàng cho nhà đầu tư nước ngoài! - Ảnh 1.

Kinh tế giảm tốc khiến cho khác số tiền phải thanh toán xấu có tình tiết ngày một tồi tệ hơn.

Amit Khattar - đồng giám đốc ngân hàng đầu cơ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, san sớt trong một cuộc phỏng vấn: "Có phổ quát tín hiệu cho thấy rằng chúng ta đang chứng kiến sự khởi đầu của chu kỳ nợ 'cực khổ' tại China. Đây sẽ là một quá trình vô cùng lôi cuốn."

Tình trạng phá sản trái phiếu tổ chức trong nước đã chạm mức kỷ lục tham gia năm 2019 và những rối rắm vẫn tiếp tục ở hoạt động mua bán ngoài lục địa trong năm nay. Công ty chế biến nhôm được nhà nước hậu thuẫn - Qinghai Provincial Investment Group, chẳng thể thanh toán số tiền phải thanh toán định danh bằng đô la đã đáo hạn tham gia tuần trước. Sự lúng túng cũng hướng đến tập đoàn sản xuất quần áo xa xỉ nhiều người biết đến - Shandong Ruyi Technology Group - tổ chức kinh doanh cũng không đủ khả năng trả nợ hồi năm ngoái.

Theo Khattar, trongqwww cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, Trung Quốc chẳng phải "rơi tham gia gian khổ" vì các nhà băng đã vào cuộc và "giải cứu". Đương nhiên, nhân tố đó không còn xảy ra với trạng thái ở hiện nay, khi các nhà cho vay đang tập trung tham gia chất lượng của nả và lợi nhuận.

"Núi" nợ xấu của China là một lĩnh vực mà Deutsche Bank có thể trông thấy thời cơ. Tại đại lục, từ trước đến nay, đa số hoạt động mua bán đều được "ách thống trị" bởi các công ti điều hành của cải trong nước, nhưng khi số trường thích hợp vỡ nợ tăng cao thì những khoản nợ xấu cũng theo đà đó có tình tiết tồi tệ hơn. Rất nhiều các số tiền phải thanh toán trong nước không thể thanh toán đều là của các tổ chức kinh doanh cá nhân.

Khattar đánh giá: "Tầm thường, các khoản nợ thứ cấp ở TQuốc thường rất khó để tiếp xúc và chúng ta chưa từng thực sự hoạt động hăng hái tham gia thị trường nợ xấu của TQuốc. Ví như tình tiết xấu tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, thì các tổ chức kinh doanh nước ngoài sẽ có nhiều thời cơ tiềm năng hơn." 

Deutsche Bank cũng có hoạt động hăng hái ở Ấn Độ, đây là một hoạt động mua bán quan trọng khác của họ đối với mảng nguồn vốn và nợ 'đau đớn' trong khu vực. Khattar cho biết, họ đã triển khai một lượng vốn đáng kể tham gia ngành ngân hàng ngầm ở Ấn Độ và kiếm được thấy tỷ trọng lời lỗ mạnh khỏe từ việc cho vay đối với các tổ chức kinh doanh đang chạm mặt gian nan. 

Tham khảo Bloomberg

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét