Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, lựa chọn tìm nhà ở hay phổ biến cư?

Thực sự đây là câu hỏi rất khó giải đáp bởi theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm riêng. Cần thiết là dựa vào tham gia nguồn vốn, yêu cầu, sở thích và sự thuận tiện của mỗi cá nhân, mái ấm.

Số đông người nghĩ rằng, đang ở nhà ở chuyển lên bình thường cư sẽ không bao giờ muốn quay lại ở nhà ở. Ngược lại, nhiều người bán phổ biến cư để tìm nhà ở.

Về giá cả, theo một số tổ chức, nếu có tầm tiền từ 300 - 700 triệu tiền việt (tiền tích lũy thuở đầu) nên lựa chọn tậu phổ biến cư giá rẻ hoặc tầm trung với giá từ 1 tỉ tới dưới 2 tỉ đồng. Trả trước khoảng 30% trị giá căn hộ và vay thêm 60-70% trả dần trong vòng 10-15 năm. Đây là phương thức dành cho những mái ấm trẻ chưa có nhà ở, có mức doanh thu trên dưới 30 triệu đồng/04 tuần.

Nếu có trong khoảng 700 triệu tới 1,5 tỉ đồng trong tay thì khách hàng nên chọn nhà bình thường cư với tỉ lệ trả trước cao. Thời cơ để chọn lựa các dự án gần trung tâm hơn, luôn thể ích tốt hơn, trong đó vẫn vay sắm khoảng 30-50% trị giá căn hộ và trả dần.

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn mua nhà đất hay chung cư? - Ảnh 1.

Còn giả dụ có trong tay tầm 1.8 đến 3 tỉ đồng thì theo một số chuyên gia, khách hàng có thể không quan trọng vay nhà băng hoặc có mượn nhưng tỉ lệ ít sẽ có nhiều chọn hơn trong việc tìm bất động sản. Khách hàng có thể chọn nhà ở ví như phục vụ được yêu cầu về bình an, một thể ích xung quanh hoặc thông thường cư ví như tiện ích hoàn toản, ở các khu vực chuyển di gần chỗ khiến. Khi này, việc tậu nhà dựa vào vào thị hiếu của chủ sở hữu là chính.

Về thị hiếu, nếu như chủ nhân thích không gian xanh, thoáng đạt, có thể cộng đồng dục ngoài trời và tổ chức tiệc BBQ nướng thì nên mua nhà đất. Nếu thích không gian rộng trải nghiệm, góc nhìn trên cao giúp giải tỏa găng tay thì nên sắm nhà phổ biến cư.

“Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, người dùng cần cân nhắc tậu loại nhà nào dựa vào tầm vốn đầu tư và nhu cầu về nhà ở của cá nhân, mái ấm. Dù vậy, điều quan trọng là tìm thông thường cư hay nhà đất đều nên chú ý kỹ đến nhân tố môi trường và phục vụ bảo đảm cuộc sống sinh hoạt của cá nhân, gia đình”, một chuyên gia nhà ở cho lời nhắn nhủ.

Hiện giờ, cũng khá rộng rãi người ngần ngại nên tìm nhà đất hay thông thường cư thì an toàn hơn, khác biệt trước bối cảnh mà hoạt động mua bán đã chứng kiến nhiều vụ cháy nhà xã, cháy bình thường cư diễn ra đa dạng trong suốt thời điểm qua.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, rất khó để nói bình thường cư hay nhà xã bình an về phòng cháy chữa cháy hơn. “Tuy vậy, theo quan điểm của tôi, thông thường cư hay nhà phường nếu như được đầu cơ tốt, vận hành tốt sẽ có rủi ro thấp về cháy nổ. Nếu như mua nhà phố phải là khu được quy hoạch bài bạn dạng, trục đường xá đẹp, rộng. Còn nếu nhà ở trong hẻm tí hon thì khi có yếu tố về cháy nổ rất khó lường (vì xe phòng cháy chữa cháy không tham gia được)”, ông Phúc cho hay.

Còn tậu phổ biến cư thì phải được bảo hành bảo dưỡng liên tiếp, quan sát 24/24h, hệ thống phòng cháy chữa cháy văn minh, phát hiện đúng đắn địa điểm cháy ở đâu qua bộ phận cảm biến nhiệt. Tóm lại nếu như sắm chung cư, quan trọng nhất là chung cư đó phải được CĐT đầu cơ hệ thống phòng cháy chữa cháy tử tế, chất lượng, bảo hành bảo dưỡng và quản lý tốt.

“Người dùng phải khác biệt vồ cập đến yếu tố này. Người mua phải là người quyết định và tiêu dùng lanh lợi”, Giám đốc điều hành Phú Đông Group thể hiện sự quan trọng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét