Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Có phần đông lời nhắn nhủ đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những cách thức khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thi hành!

Bỏ dở những lời dự đoán

Tháng 9/2019, một khách hàng Twitter đã hỏi Mark Cuban lời nhắn nhủ về việc làm thế nào để trụ vững khi cuộc suy thoái sắp tới có thể xảy tới. Vị tỷ phú đưa ra 7 lời khuyên để sẵn sàng cho trường thích hợp suy thoái kinh tế, trong đó có: "Đừng lắng tai bất kỳ vị chuyên gia nào về việc liệu có hay không một cuộc suy thoái sắp xảy ra."

Khi đó, Cuban nói: "Chúng ta sống trong một nền kinh tế thế giới, dù bạn muốn hay không. Hiệu ứng cánh bướm đã hiện hữu. Chúng ta không nhân thức sự liên hiệp của những điều lớn tưởng hay nhỏ bé nào sẽ làm mọi thứ trở thành tốt đẹp, hay tồi tệ hơn cho tới khi nó xảy ra."

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 1.

Như nhà kinh tế học Tara tại Đại học George Washington từng nói hồi tháng 7: "Trong lịch sử, yếu tố tốt nhất mà các nhà dự đoán có thể làm cho là nhận ra chúng ta rơi vào suy thoái khi sự suy thoái đã diễn ra. Mơ ước về hệ thống cảnh báo sớm hiện vẫn là giấc mộng mà chúng ta đang thực hiện."

Cuban đã động viên người đưa ra câu hỏi rằng hãy tập trung vào những gì mà bạn có thể giữ vững, dành dụm càng đa dạng càng tốt và trở thành một người có giá trị trong công việc.

Chủ động yêu cầu những gì bạn muốn

Hội đàm về mức lương thực ra là cuộc nói chuyện tiện lợi nhất, nhưng việc không đòi hỏi mức lương cao hơn có thể làm bạn bỏ lỡ một khoản tài chính đáng kể. Sallie Krawcheck - nhà cùng thành lập và CEO của nền tảng đầu tư khoa học số Ellevest, san sớt: "Về việc thương lượng lương thuởng, thời gian phù hợp chính là ngày hôm qua. Còn ví như bạn chưa khiến nhân tố đó vào ngày hôm qua, thì tốt nhất là thi hành vào ngày bữa nay.

Krawcheck nói thêm, bạn không bao giờ thấy cảnh việc mình khiến cho chuyên cần sẽ được lưu ý. Bà nói: "Đừng nghĩ rằng 'ví như tôi làm việc hiệu quả, ông già Noel sẽ mang đến một món vàng và mức lương sẽ được tăng lên'. Bạn hãy tậu những số liệu, thông tin can hệ tới công tác để giúp công ti trở thành tốt hơn."

Đầu cơ vào phiên bản thân

Theo huyền thoại đầu cơ Warren Buffett, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể chấp hành không phù hợp trực tiếp tới tiền nong. Ông nói: "Cho tới nay, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể khiến là cho bản thân." Theo vị tỷ phú, cách tốt nhất để bắt đầu là cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Ông cho hay: "Ví như bạn không thể giao thiệp với một khách hàng nào đó, thì việc ấy giống như bạn nhát mắt với một cô gái trong bóng tối. Sẽ chẳng có nhân tố gì nảy nở. Bạn phải có kĩ năng nói ra ý nghĩ đó của bản thân mình." Chủ toạ của Berkshire Hathaway phản hồi, việc nâng cao kỹ năng này thậm chí có thể giúp trị giá của bạn ngày càng tăng 50%.

Đoạn đường "dè xẻn - đầu tư" là hướng đi dễ dàng nhất để biến thành triệu phú

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 2.

Theo chuyên gia vốn đầu tư Tom Corley, có 4 cách thức chính để trở thành một triệu phú, trong đó "dành dụm - đầu tư" là dễ dàng nhất. Corley đã rút ra kết luận này sau phổ thông năm phỏng vấn và phân tích về hoạt động, thói quen hàng ngày, đặc điểm của 233 người giàu.

Đội ngũ thực hiện phương pháp "dè xẻn - đầu cơ" thường có mức thu nhập nhàng nhàng, chi trả chi phí sinh thoạt thấp và tiết kiệm trong khoảng 20% trở lên doanh thu của họ. Yếu tố cần thiết là, họ khởi đầu đầu tư và dành dụm trong khoảng rất sớm, sau đó vẫn tiếp diễn chấp hành nhân tố này một bí quyết thận trọng trong đa dạng năm.

Corley chia sớt: "Mặc dầu công tác hàng ngày của họ là gì, thì đội ngũ này đã đưa hành động tiết kiệm và đầu từ thành lề thói. Họ không hoàn thành nghĩ suy về những cách thức khôn ngoan để tạo ra sự phong phú của bản thân mình."

Nói về bí quyết này, Corleys viết: "Tiết kiệm và đầu cơ, nếu như thực hiện sớm, thì phương pháp này hầu như luôn bảo đảm rằng bạn sẽ có hầu hết tiền. Những người thuộc hàng ngũ 'dè xẻn - đầu tư' mà tôi dò xét sở hữu 1 triệu đô la tham gia khoảng giữa cho đến cuối những năm 30 tuổi và giữa những năm 50 tuổi, của nả ròng của họ trung bình là 3,3 triệu đô la."

Bắt tay tham gia khiến ngay bữa nay

Theo nhà giải đáp tài chính cá nhân Ramit Sethi, giả dụ muốn kiến lập sự phong lưu, bạn nên chấm dứt viện cớ tham gia vào vấn đề nào đó. Ông viết trong cuốn sách "I Will Teach You to be Rich" (Tôi sẽ dạy bạn cách quãng nên phong phú): "Nhân tố quan trọng nhất trong việc làm cho giàu là khởi đầu thực hiện, chứ không hề biến thành người thông minh nhất."

Sathi cho nhân thức, hãy tập trung tham gia những gì bạn có thể kiểm soát, mở màn trong khoảng những suy nghĩ và niềm tin của bạn. Ông nói: "Nếu như bạn tự nghĩ là chính mình chẳng thể làm cho vấn đề gì tốt khi có tiền, thì cam đoan bạn sẽ tương tự." Thay vào đó, hãy tự nói rằng: "Tôi chưa từng học các kĩ năng quản lý tiền bạc, nhưng tôi sẽ học."

Sau khi đổi mới cách thức rỉ tai và suy nghĩ về tiền bạc, bạn có thể đặt những chỉ tiêu cụ thể và phát hành một kế hoạch thực thụ thay đổi thái độ của mình về tiền bạc. Vị chuyên gia cho hay: "Không có gì là quá muộn. Hãy giữ vững nó và bạn sẽ khiến được."

Đọc thêm CNBC

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét