Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách thức này vì có thể gây hại cho sức khỏe

Lợi ích của hạt hướng dương với sức khỏe

- Hạt hướng dương chứa đa dạng magie, chất khoáng giúp làm cho khỏe cấu trúc xương, cho cơ thể có một sườn xương chắc khỏe. Cùng với canxi, magie cũng là một chất khoáng cần thiết để cho hệ xương của thân thể.

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Hạt hướng dương chứa rộng rãi magie, chất khoáng giúp làm khỏe cấu trúc xương, cho thân thể có một sườn xương chắc khỏe.

- Trong loại hạt này còn chứa vitamin E và beta carotene rất hữu ích trong việc ngăn dự phòng lão hóa da . Ăn hạt hướng dương có thể khiến cho dịu những triệu chứng của viêm khớp, hen suyễn và viêm khớp dạng thấp.

- Các acid béo trong hạt phát triển collagen và elastin, có tính năng kháng khuẩn, giúp da luôn mịn màng, và tươi sáng.

- Phytosterols và các chất mập mạp trong hạt giúp khiến cho giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Dường như đó, phytosterols và lognans có hoạt tính ức chế nhạo sự phát triển các tế bào ung thư trong thân thể, khiến cho giảm nguy cơ bận rộn một số bệnh ung thư.

Tại sao ăn hạt hướng dương sẽ gây hại cho gan?

Nguồn gốc được cho là hạt hướng dương thường xuyên có sự hình thành của aflatoxin, độc tố được sản sinh bởi các loại nấm Aspergillus, là một trong những chất tiềm ẩn gây ung thư gan, độc tố này thường bị nhiễm tham gia các loại hạt, trong đó có hạt hướng dương. Trong khi, tác hại của hạt hướng dương còn phụ thuộc tham gia cách sử dụng của dân chúng. Chuyên gia dinh dưỡng không khuyên bạn ăn hướng dương theo 2 bí quyết này.

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Tác hại của hạt hướng dương còn dựa vào tham gia cách dùng của công chúng.

Chuyên gia dinh dưỡng Vương Tư Lộ, Giám đốc Hiệp hội Dinh dưỡng và Sức khỏe Thủ đô Bắc Kinh, khuyên bạn không nên ăn hướng dương theo 2 cách thức này:

1. Không ăn quá nhiều hạt hướng dương

Có những người rất khác lạ đó là thích ăn hạt hướng dương sống. Nguyên lý này, hạt hướng dương chưa qua các cơ chế đóng hộp, sẽ không làm mất đi một số chất dinh dưỡng.

Trong đó các yếu tố như axit béo không bão hõa, chất xơ, protein, vitamin E, canxi, sắt, kẽm, đối với cơ thể có tính năng chống oxy hóa, trì hoãn lão hóa, phòng đề phòng các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Tất nhiên không kiến nghị công chúng ăn với số lượng lớn, bất luận là ăn hạt hướng dương sống hay hướng dương đã qua đóng hộp.

Hàm lượng chất béo/100 gram hạt hướng dương có thể đạt khoảng 52g và số lượng calo là hơn 600 Kcal. Những người mỗi ngày ăn 100g hạt hướng dương, vậy mỗi ngày cơ thể thu nạp lượng calo lớn, số đông là ăn tương đương với 6 bát cơm.

Dù rằng nói "ăn hạt hướng dương tương đương với việc ăn dầu" có phần phóng đại hóa, nhưng ý nghĩa của nó nhắc nhở công chúng nên ăn ít hướng dương.

Lượng quả hạch mà 1 người trưởng thành mạnh mẽ có thể ăn là trong khoảng 25-35g, khi ăn cần phải lưu ý, giảm thiểu ăn quá phổ thông. Một khi ăn hướng dương quá đa dạng, không chỉ làm cho thân thể dễ béo, lượng calo lớn và thành phẩn chất béo được chuyển hóa ở gan, cũng gây ăn hại cho sức khỏe của gan.

Trong công đoạn sinh trưởng, hạt hướng dương hấp thu trong khoảng đất đông đảo các nguyên tố vi lượng có trong đó, trong số này có nguyên tố cadmi có hại cho sức khoẻ với hàm lượng cao. Nếu như nhấm nháp hạt hướng dương đã biến thành một thói quen thì có thể dẫn đến sự phá huỷ hoạt động của hệ tâm thần và thận mà thủ phạm chính là nguyên tố cadmi".

2. Không nên ăn hạt hướng dương được tẩm ướp gia vị

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, phổ thông nhà đóng hộp đã thêm phèn tham gia.

Trên thị trường hiện nay bán phổ thông các loại hạt hướng dương có vị mặn, hạt hướng dương rang bơ, những loại hạt này ăn đa dạng sẽ nguy hiểm hơn tất cả so với hạt hướng dương nguyên thủy.

Đây là vì trong thời kỳ đóng gói, một lượng lớn muối, tuyến phố và các thành phần khác được thêm tham gia, không dễ chơi khiến cho tăng lượng calo, còn dễ khiến cho cơ thể một ngày tiếp thu phổ quát muối, các con phố, gây ra phổ biến loại bệnh tật.

Ăn các loại hướng dương tẩm ướp các loại gia vị đa dạng sẽ thường thấy hiện tượng chướng bụng đầy hơi, lâu ngày sẽ gây ra các bệnh liên quan đến trục đường tiêu hóa.

Bên cạnh, để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, phổ biến nhà đóng chai đã thêm phèn tham gia.

Phèn này có chứa nhôm mà khi tham gia cơ thể sẽ rất không dễ dàng bị loại bỏ ra ngoài, tác động đến tế bào não, tế bào thần kinh, dẫn đến suy giảm trí nhớ, nguy hiểm hơn sẽ làm teo não, đãng trí, ung thư. Hình như, nó còn tác động tới các tập đoàn như gan, phổi, hệ xương, đặc biệt là ở thanh nữ có mang.

Theo Hà Vũ

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét