Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Câu chuyện về người độc nhất vô nhị trong lịch sử được NASA xác thực đích thực bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục 'toang' đến khó tin

Mỗi năm, Trái đất hứng chịu ti tỉ các thiên thạch lớn bé bỏng. Đa phần trong số đó sẽ biến mất ngay khi chạm vào bầu khí quyển, nhưng có khoảng hơn 6000 viên đủ lớn để chạm được đến mặt đất.

Nghe tới đây, bạn cũng đừng vội hoảng loạn. Nên nhớ là 75% quy mô Thế giới được nước bao phủ, thế nên phần nhiều số thiên thạch ấy sẽ mất tích không dấu tích dưới các biển hồ. Chỉ vài ít rơi tham gia lục địa, nhưng thường quá nhỏ nhắn để gây nguy khốn, và cũng chẳng đủ để khiến cho nhân loại phải chú ý.

Nêu vậy để thấy rằng tỉ lệ chúng ta bị một viên thiên thạch rơi trúng là cực kỳ bé dại, dù không có nghĩa là nó không xảy ra. Trên thực tiễn, có thể bạn đã đọc được ở đâu đó những người tự kiếm được mình từng bị thiên thạch rơi trúng, nhưng cho tới thời gian hiện nay chỉ có một trường phù hợp độc nhất vô nhị trong lịch sử được xác nhận là thật. ngừng thi côngĐây là Ann Hodges, người thanh nữ xui xẻo (hoặc... hên) nhất thế giới.

Người độc nhất bị thiên thạch rơi trúng

Thế cục của Ann Hodges bước sang một ngã rẽ mới vào trưa ngày 30/11/1954. Khi đó, Hodges đang nghỉ ngơi trên ghế sofa trong chính ngôi nhà của bản thân tại thị trấn Oak Grove (Alabama, Hoa Kỳ). Thế rồi đột nhiên, một cục thiên thạch to bằng quả bưởi rơi xuyên qua è cổ nhà, va thẳng vào chiếc đài radio bằng gỗ cạnh đó rồi dội trúng mạng khuông cô.

Hên cho Hodges, vụ va chạm tuy làm vùng khung của cô lớn mà không gây tổn hại đến tính mệnh. Trước khi diễn ra vụ tai nạn, người dân địa phương cũng nhìn thấy một tia lửa đỏ cắt ngang bầu trời. Nhưng do thời điểm ấy khá mẫn cảm - ngay giữa quá trình Chiến tranh lạnh, phần lớn chỉ nghĩ đó là hoả tiễn thử nghiệm, hoặc máy bay phản lực mà thôi.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 1.

Ann Hodges và vết bầm khổng lồ trên mạng sườn

Và cũng bởi đó là thời điểm mẫn cảm, một sự việc can hệ đến "thế lực ngoài Quả đât" diễn ra ở một thị trấn riêng biệt hẳn sẽ chẳng khách hàng nào xem xét đến. Nhưng không! NASA biết, và họ tới tận nơi để xem xét và ghi chép, qua đó đưa Hodges trở thành trường hợp đầu tiên và cũng là độc nhất cho đến thời điểm hiện tại được xác thực đã bị thiên thạch rơi trúng người.

"Tỉ lệ bị tai nạn ô tô, bị lốc xoáy cuốn đi, thậm chí là bị sét tấn công cũng còn cao hơn," - Michael Reynolds, một chuyên gia thiên văn trong khoảng ĐH Bang Florida san sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2013.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 2.

Hoàng hậu chồng Hodges bên tảng thiên thạch

Ann Hodges bị thiên thạch rơi trúng nhưng không chấn thương quá nặng, sức khỏe sau đó cũng hồi phục trở lại. Chuyện tưởng như chỉ có vậy, nhưng hóa ra lại kéo theo những bi kịch bao quanh thế cuộc của người thiếu phụ này.

Tảng thiên thạch xui xẻo

Julius Kempis McKinney - nông dân tại Oak Grove quả là một người hên. Hóa ra, "quả bưởi" rơi tham gia ngừoi Hodges là một phần của tảng thiên thạch lớn hơn. Cách vụ tai nạn một số dặm, McKinney bắt được một mảnh, rồi bán được nó cho Viện Smithsonian tại Washington, D.C.

Hodges thì không được hên như thế. Dù cô là người trực tiếp phải hứng "quả bưởi", nhưng quyền chiếm hữu của nó lại gây bàn cãi lớn. Bà chủ đất (Hodges chỉ là người thuê) đã đứng ra tuyên bố nhà là của bà, thì thiên thạch rơi trúng nó cũng là của bà luôn. Vài quan chức chính phủ cũng nhúng tay vào vì thời đó thiên thạch rất có giá trị. Như Julius Kempis - anh nông dân hên trên đã nhận một mớ kha khá, đủ để xây nhà mới luôn nhưng mà.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 3.

Tảng thiên thạch mang tên "Hodge"

Tranh cãi nổ ra mà không có hồi kết, hệ quả tất yếu sẽ là những vụ kiện. Nhà Hodges phải hao phí đa dạng tiền tài để theo đuổi nó suốt 2 năm. Rút cục, bà chủ nhà cũng cảm thấy mệt mỏi và quyết định nhượng bộ, nhưng với yếu tố kiện Hodges phải trả cho bà $500 (trị giá tương đương với hơn $4000 ở thời gian hiện nay). Họ đồng ý sau một lúc do dự, vì nghĩ là giá trị của tảng thiên thạch sẽ lớn hơn tương tự, và cũng muốn gỡ lại được chút tiền bạc đã chi cho vụ kiện.

Nhưng người tính không bằng trời tính! Ở thời điểm xong xuôi vụ kiện, chẳng còn bạn nào quá đon đả tới thiên thạch nữa, và cũng không bạn nào dành cả một đống tiền để tìm "quả bưởi" trong khoảng trên trời rơi xuống cả. Rút cục thì vì quá chán nản, Hodges quyết định tặng nó cho viện Bảo tàng lịch sử thiên nhiên Alabama vào năm 1956, và hiện nó đang nằm cạnh 2000 tảng thiên thạch lớn nhỏ xíu khác ở đây.

Nói về Ann Hodges, tảng thiên thạch dù không làm bà chạm chán nguy nan, nhưng sức khỏe ý thức sụt giảm hiểm nguy. Vụ kiện cùng sự moi móc của dư luận đã làm gia đình bà gặp quá nhiều áp lực. Đến năm 1964, cung phi chồng nhà Hodges ly hôn, và bà mệnh chung trong cô đơn tại một nhà dưỡng lão tại Sylacauga tham gia năm 1972, khi mới 52 tuổi.

Trên thực tại ví như ko kể tới nhân tố "được xác nhận", thì cũng có nhiều trường hợp ghi kiếm được về việc bị thiên thạch rơi trúng. Đầu năm 2019, một thông báo cho biết người đại trượng phu tại Ấn Độ đã tắt hơi vì thiên thạch, để lại một cái hố lớn trên mặt đất. NASA đã lép tới dò la, nhưng cho rằng kích cỡ vụ va chạm là quá nhỏ, hoàn toàn chỉ là tin đồn.

Đọc thêm: IFL Science

Theo J.D

Helino


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét