Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

Cao điểm Tết: Sân bay Nội Bài chuẩn bị bố trí thêm các địa điểm tại sân đỗ quân sự

Sáng nay, 17-1, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài .

Cao điểm Tết: Sân bay Nội Bài sẵn sàng bố trí thêm các vị trí tại sân đỗ quân sự - Ảnh 1.

Đoàn công tác kiểm tra Trọng tâm điều phối khai thác (AOCC)

Phó Giám đốc Hoa phượng đỏ HKQT Nội Bài Nguyễn Huy Dương cho biết căn cứ lịch bay tăng chuyến, sản lượng vận tải qua Hoa Phượng đỏ sẽ tăng lên nhất trong khoảng trước đến nay, ngày cao điểm nhất đạt 115 ngàn lượt khách, 710 lượt chuyến bay qua cảng. Tuy nhiên, mức tăng vẫn chưa đạt đến giới hạn khai thác tại Cảng đã được thông báo, kể cả trong các khuông giờ cao điểm. Về năng lực khai thác, từ hệ thống quầy thủ tục, vị trí đỗ phi cơ hoàn toàn phục vụ, bảo đảm khai thác.

Về quầy hồ sơ, đối với ga nội địa, 102 quầy giấy má và 18 quầy dự phòng đủ đáp ứng tốt ý định, thêm vào đó tỷ trọng khách trong nước làm giấy tờ qua web, qua mobile và kiosk check-in đạt tỷ lệ khoảng 30% nên sức ép các quầy giấy má giảm đáng kể. Đối với ga quốc tế, Cảng chủ động phối thích hợp với hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất linh động sắp xếp quầy trong trường phù hợp tăng chuyến bất thường…

Cao điểm Tết: Sân bay Nội Bài sẵn sàng bố trí thêm các vị trí tại sân đỗ quân sự - Ảnh 2.

Đoàn rà soát tin cẩn mắt thần AOCC phát huy hiệu quả

Về vị trí đỗ tàu bay, Hoa phượng đỏ HKQT Nội Bài hiện có 106 vị trí đỗ được Cục HKVN cấp phép. Trong quá trình cao điểm, đối với các địa điểm đỗ còn thiếu, Cảng đã hiệp đồng với Tiểu đoàn căn cứ F371 và VAECO chuẩn bị bố trí thêm các địa điểm tại sân đỗ quân sự, song song xin phép Cục Hàng không vietnam (HKVN) cho phép dùng thêm các vị trí đỗ qua đêm trên đường lăn S1.

Về cửa ra tàu bay, băng tải hành lý, Cảng đã chủ động phối phù hợp với đơn vị phục vụ mặt đất, chi cục Thương chính để tăng nhân lực, trang vũ trang, triển khai trả hành lý Đồng thời trên 2 băng chuyển vận để rút ngắn thời gian trả hành lý cho hành khách.

Cao điểm Tết: Sân bay Nội Bài sẵn sàng bố trí thêm các vị trí tại sân đỗ quân sự - Ảnh 3.

Đoàn công tác kiểm tra các màn hình camera tại Trọng điểm AOCC

Cao điểm Tết: Sân bay Nội Bài sẵn sàng bố trí thêm các vị trí tại sân đỗ quân sự - Ảnh 4.

Đoàn công tác rà soát Trọng điểm AOCC

Cảng đã đòi hỏi các tổ chức buôn bán phục vụ tại Ngôi nhà bình thường Nội Bài cam đoan, xây đắp ý tưởnrg chi tiết bảo đảm chất lượng dịch vụ tại cảng, các tổ chức vận vận tải mặt đất chắc chắn đủ phương tiện vận chuyển vận phục vụ hành khách, khác lạ đối với các chuyến bay đêm muộn, sáng sớm… Hoa Phượng đỏ bố trí vừa đủ đội ngũ trả lời thông tin, trực hotline giải đáp mọi đề đạt của hành khách; bố trí hàng ngũ bình yên cơ động trực tăng nhanh 50% quân số. Đã xây đắp và diễn tập các cảnh huống khẩn nguy giả thiết sẵn sàng ứng phó với mọi sự cố. Khác biệt, việc kích hoạt công tác trực điều hành dồn vào một chỗ tại Trung tâm điều phối khai thác (AOCC) đã phát huy hiệu quả cao trong công việc phối hợp giữa các tập đoàn, nhóm tại Hoa phượng đỏ, hối hả nhận thấy và xử lý kịp thời các sự cố.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá cao việc Nội Bài chủ động triển khai mọi chiến lược ứng phó với cao điểm, song song giao nhiệm vụ cho Cảng vụ hàng không miền Bắc phối phù hợp ngặt nghèo với chính quyền địa phương, nhóm công an cần có biện pháp tuần tra, khuyến cáo các hoạt động ảnh hưởng tới tĩnh không có thể gây uy hiếp đáp bình an bay như đốt pháo, thả diều, chiếu đèn laser, bay flycam… để cư dân nắm bắt, chia sẻ và hợp tác. "Hàng không vốn có tính chuyên nghiệp cao, các doanh nghiệp cần tiếp tục phát huy tinh thần nghĩa vụ, sắp xếp con người cho khoa học để nâng cao hiệu quả trong thời điểm cao điểm này"- ông Thọ khẳng định.

Theo D.Ngọc - N.Hà, Ảnh: Phan Công

Người Lao động


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét