Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Cảnh giác tình trạng tăng giá đất ảo ở vài địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

Trong thông báo này, Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng có đề cập tới hoạt động mua bán BĐS các tỉnh giấc phụ cận ko kể Hà Nội và TP.HCM. Trong năm 2019 cách đây không lâu, tại khu vực Đông Bắc, item tung ra hoạt động mua bán chủ yếu là đất nền, tất nhiên lượng cung giảm và thương lượng rất chậm rãi. Thị phần căn hộ cũng có sự suy giảm do ý định sử dụng của khách hàng và các chủ đầu tư bé nhỏ lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu cơ phát triển cơ sở vật chất, liên lạc và thị trấn được chú trọng do sinh ra phổ thông hoạt động mua bán mới. Tất nhiên, do chịu sự giữ vững nghiêm ngặt của ban quản lý nhà nước, nên dù có bùng nổ rộng rãi công trình mới đi chăng nữa thị trường vẫn ổn định, vững bền.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, hoạt động mua bán BĐS tại đây diễn ra tấp nập nhất cả nước năm 2019. Cụ thể, các dự án đấu giá đất nền có tỉ lệ hấp thu cao, trên 70%. Dĩ nhiên, vào quý IV có sự đổi mới bỗng nhiên biến với giá tăng giá mạnh, làm cho giảm nhịp thị trường.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà đất ổn định, với giá cả có lí. Đương nhiên, các sản phẩm mới vẫn còn hạn dè bỉu nên đàm phán lờ đờ, tỉ lệ tiếp thụ khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng lưu ý hơn, các sản phẩm bán ra hoạt động mua bán toàn bộ là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là nhì khu vực đang được đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở mạnh nên thú vị được hàng nghìn chủ đầu tư trên cả nước. Đương nhiên, việc điều hành còn từ từ khiến cơn sốt bùng nổ giá đất ảo gia tăng cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã bất biến, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các chủ đầu tư vẫn đang trông đợi những động thái hăng hái hơn từ phía các công ty quản lý nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các vấn đề về nguồn hỗ trợ, thanh tra, kiểm tra việc cấp phép sản xuất công trình nên lượng cung và giao dịch cũng bị ảnh hưởng, tỉ lệ tiếp thu cũng thấp. Đặc biệt, dạo mới đây hàng loạt những sai phạm trong thời kỳ cấp phép đầu tư phát hành công trình cũng khiến cho ảnh hưởng tới tâm lý đối tượng mua hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vietnam cảnh báo, giá đất tại vài địa phương tăng quá cao, nhanh hơn tốc độ sản xuất kinh tế của nước và cơ sở thành phố. Hiện trạng giá đất ảo dẫn tới hệ luỵ là tổ chức Nhà nước vấn đề chỉnh thuế đất. Chẳng những thế, cư dân còn đòi tăng tiền bồi hoàn phóng thích mặt bằng, dẫn tới sụt giảm hoạt động đầu cơ phát hành đô thị. Nhiều chủ đầu tư phá sản, hoặc rời không kinh doanh nữa khiến cho nền kinh tế và hoạt động mua bán bất động sản địa phương suy giảm nhanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét