Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Bức tranh BĐS Bình Phước 2020 sẽ ra sao? - CafeLandTV

Vài năm trở lại đây, làn sóng “tấn công bắt xa bờ” của đơn vị địa ốc phía Nam đã được thể hiện một cách thức rõ rệt ở nhiều tỉnh thành ven TP.HCM, trong đó phải kể đến tỉnh giấc Bình Phước, một hoạt động mua bán non trẻ nhưng có nhiều tiềm năng sản xuất như sở hữu quỹ đất rộng, diện tích dân số cao, công nghiệp sản xuất nên có phổ biến "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản như Becamex IDC, Cát Tường, Đại Nam…. đã "chuyển dịch" về đây xây dựng phổ thông công trình lớn, góp phần khiến cho đổi mới gương mặt thị trấn Bình Phước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thức giấc Bình Phước vốn chiếm đoạt ưu thế là địa phương sở hữu phổ thông khu kĩ nghệ lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện toàn tỉnh có 8 khu công nghiệp lớn đã được đầu cơ hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động như khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, khu kĩ nghệ Đồng Xoài, khu công nghệ Bắc Đồng Phú…

Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu kĩ nghệ và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Cho nên, mỗi năm Bình Phước cần ít nhất trong khoảng 30.000 - 40.000 công tích đáp ứng yêu cầu việc làm cho hiện tại. Điều này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, công lao đến sinh sống và làm cho việc tại Bình Phước ngày một gia tăng, đó là động lực quan trọng trong việc sản xuất hoạt động mua bán BĐS.

Dự đoán về khu vực sẽ biến thành điểm sáng cho hoạt động mua bán bất động sản Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tấn sĩ Đinh Thế Hiển cho nhân thức: BĐS Bình Phước có nhiều tiềm năng, do vì khu vực này giá đất còn rẻ, trong khi là cửa ngỏ trước tiên đi tham gia Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của tỉnh giấc Bình Dương nối qua, các khu công nghệ cũng tiếp liền của Bình Dương, thành ra khu Chơn Thành có tiềm năng đầu tiên, do hạ tầng tốt và các khu công nghệ đã có”.

Cũng theo Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, ngoài khu vực Chơn Thành thì Đồng Xoài và 2 quận Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho thị trường BĐS năm 2020 vì cơ sơ cơ sở đã hoàn thiện và quỹ đất còn phổ biến.

Trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, toàn tỉnh Bình Phước đã lôi cuốn đầu cơ nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu đô la Mỹ. Lũy kế tới tháng 6/2019, trên khu vực thức giấc có 210 dự án FDI với tổng số vốn chứng nhận 2.075 triệu USD. Việc thú vị tài chính FDI là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương thanh khoản tốt. chậm tiến độ cũng là nguyên do dòng tiền trong khoảng các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận đổ về Bình Phước.

Thức giấc Bình Phước còn bổ ích thế là nguồn nhân công trong độ tuổi công phu dồi dào, chi phí nhân công, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất bỏ ra cho kĩ nghệ lớn. Cùng với đó, từ cuối năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên đô thị đã xúc tiến giai đoạn thị trấn hóa diễn ra mau lẹ, kéo theo đó là tiềm năng phát triển bất động sản. Theo đó, hiện tại, giá đất khu vực trọng điểm thị trấn tăng từ 40 - 50% so với năm 2018 và hiện có giá bán nao núng trong khoảng 35 - 45 triệu tiền việt/m2.

Thị trường Bình Phước còn gây chú ý cho giới đầu tư khi số lượng dự án xuất hiện tại đây khá đa dạng, đa dạng cả về quy mô lẫn chất lượng như công trình Khu đô thị The Gold City Bình Phước, với diện tích hơn 10 ha và Khu đô thị tinh vi - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng có diện tích hơn 92 ha tại TP. Đồng Xoài. Hay công trình Khu cư dân Đại Nam, với quy mô gần 100 ha tại huyện Chơn Thành. Các dự án này đa phần nằm ở phân khúc trung cấp, hướng tới những đối tượng mua hàng có mức doanh thu làng nhàng.

Chi tiết, đối với công trình phân lô tại TP. Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, thị xã Chơn Thành, giá giao dịch vào khoảng 6 - 17 triệu đồng/m2. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến các con phố huyết mạch như QL13, QL14, tỉnh lộ 741, 753 có chi phí trong khoảng 400-800 triệu đồng/nền.

Dường như, một ưu thế nữa khiến cho thị trường BĐS Bình Phước được phổ biến đại gia “dòm ngó” là hàng loạt tòa tháp tiến bộ được xây đắp, hệ thống giao thông kết nối Bình Phước với các thức giấc công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trọng điểm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM ngày một trở thành thuận tiện với những tuyến trục đường huyết mạch như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Khác biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến tuyến phố sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được sinh ra trong mai sau, sẽ là cú huých xúc tiến sự phát triển kinh tế cho địa phương này. Dĩ nhiên, theo Chuyên gia đầu cơ bất động sản -Tấn sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu trong khoảng cần có chiến lược và kế hoạch đầu tư dài hạn tại đây để bảo đảm tốt khả năng sinh lời trong tương lai.

Với những tiềm năng nổi bật trên, hoạt động mua bán BĐS Bình Phước đang là một điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư trong năm 2020. Đương nhiên, thời cơ phổ thông nhưng không may cũng không kém. Đa dạng tháng qua trên địa bàn thức giấc Bình Phước, đặc biệc là tại quận Chơn Thành, Đồng Phú và TP. Đồng Xoài, trạng thái phân lô bán nền bất hợp pháp trên đất nông nghiệp đang diễn ra vô cùng tinh vi khiến người mua có nguy cơ gặp gỡ rủi ro, đồng thời làm cho việc đầu cơ chuỗi hệ thống hạ tầng khoa học trong các khu dân cư tự phát không đồng bộ, gây phá vỡ lẽ các quy hoạch đô thị của tỉnh giấc.

Bởi vậy, trước khi xuống tiền, nhà đầu tư chỉ nên chọn lựa tậu đất đã hoàn chỉnh pháp lý, chi tiết những khu đất, dự án đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và đã có giấy phép xây dựng. Đồng thời nên lựa chọn các item trong khoảng các chủ đầu tư uy tín để hạn giễu cợt mức thấp nhất những không may trong tương lai.

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét