Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

BĐS tỉnh nào hot nhất trong năm qua? | MuaBanNhaDat

Trong năm 2019, nhị tỉnh giấc Thanh Hóa và Nghệ An xuất hiện rộng rãi dự án mới, trong đó có đầy đủ các công trình đấu giá đất nền với tỷ trọng tiếp thu cao (khoảng 70%). Dĩ nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARs, khách tậu chủ đạo là nhà đầu cơ và nhà đầu tư bé xíu lẻ, không có phổ quát ý định thực. Các nhà đầu tư sau khi tìm được các lô đất đấu giá thì nhanh chóng đẩy giá lên cao để bán sinh lời.

Ngay sau khi giá được đẩy lên cao, hoạt động mua bán có dấu hiệu sốt ảo, những người có nhu cầu thực không hài lòng tầm giá này, cho nên khiến giảm nhịp hoạt động mua bán trong quý 4-2019. Tại khu vực Đông Bắc, lượng cung giảm, thương lượng lừ đừ, item căn bản là đất nền. Thị phần căn hộ chưa giành được phổ quát sự vồ cập của khách hàng và các chủ đầu tư nhỏ dại lẻ bởi ý định dùng không cao.

Ông Đính cho nhân thức, Quảng Ninh và Hải Phòng là nhị địa phương thời điểm cách đây không lâu chứng kiến sự phát hành khỏe khoắn về cơ sở cơ sở vật chất, giao thông và thị trấn. Riêng Quảng Ninh tới nay đã có gần 1.000 công trình BĐS trên khu vực toàn thức giấc. Trong khoảng Móng Cái tới Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Quảng Lặng,… đều đang có sự sản xuất rất mạnh về cơ sở vật chất làm cho thị trường BĐS tại đây tăng tốc rất mạnh. "Việc giữ vững của tỉnh giấc Quảng Ninh là hợp lý trong bối cảnh hoạt động mua bán phát triển mạnh, số lượng dự án lớn, các chủ đầu tư và hàng ngũ môi giới đổ về rất đông. Chính cho nên mà dù chịu sự giữ vững chặt chẽ nhưng thị trường tại đây vẫn bất biến, vững bền", ông Đính nói.

Tại các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng và Nha Trang, chỉ huy VARs bình chọn đây là nhị thị trường có tốc độ tạo ra khá giống nhau, giá nhà đất được bất biến ở mức hợp lý. Dĩ nhiên, hoạt động mua bán đang biểu hiện nhiều điều, khan thi thoảng sản phẩm mới, giao dịch chậm rì rì. Lượng sản phẩm chào bán trên hoạt động mua bán chủ đạo là hàng tồn kho. Cụ thể, tại Đà Nẵng, có những dự án được đầu cơ bài phiên bản nhưng giá đất chỉ nghiêng ngả từ 30 - 40 triệu tiền việt/m2. Tại Nha Trang, có những dự án đất nền được đầu cơ mạnh, với giá trong khoảng 10 triệu đến hơn 20 triệu/m2.

Theo ông Đính, tầm giá này được cho là hợp lý, nhưng vấn đề đáng nói là không có đàm phán. “Các dự án được chào bán tại Đà Nẵng và Nha Trang chỉ có tỉ lệ hấp thu khoảng 20 – 25%. Căn nguyên là các công trình tại nhị thị trấn này đều có vấn đề về pháp lý, dẫn tới tâm lý e sợ từ đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư”, ông Đính cho hay. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, những năm mới đây là nhì hoạt động mua bán được đầu tư khá mạnh về cơ sở vật chất cơ sở, thu hút hàng nghìn các chủ đầu tư trên cả nước đổ về. Tuy nhiên do điều hành chưa tốt đã khiến cho bùng nổ giá đất, tạo sốt ảo.

bat dong san tinh nao hot nhat trong nam qua

Thanh Hóa và Nghệ An được đánh giá là hai thị trường phát triển sôi động nhất năm 2019

Tại khu vực phía nam, chi tiết là các tỉnh giấc miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường BĐS đang sử dụng triệt để rất tích cực sự sụt giảm mạnh về nguồn cung của TP.HCM, bùng nổ rất với tốc độ cao các dự án bất động sản nhà ở. "Đây là những vùng có sự kết nối rất khả quan với TP.HCM. Do vậy, khi hoạt động mua bán bất động sản TP HCM chững lại thì ngay ngay lập tức, làn sóng đầu cơ mở đầu có sự chuyển dịch", ông Đính đánh giá.

Đương nhiên, theo lãnh đạo VARs, thị trường khu vực này tạo ra với tốc độ cao khi mà cơ quản nhà nước buông lỏng điều hành đã tạo thời cơ phát hành các công trình không phù hợp luật pháp quy định, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động mua bán và niềm tin trong khoảng các chủ đầu tư, đối tượng mua hàng. Được biết hiện nay khu vực này đang bị siết chặt hoạt động đầu cơ nên thương lượng giảm tốc, hoạt động mua bán chững lại trong khoảng cuối năm 2019.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng cung và đàm phán cũng có sự sụt giảm khỏe khoắn, tỷ lệ hấp thụ thấp bởi các điều về nguồn vốn vay, thanh tra, rà soát việc cấp phép sản xuất công trình. Khác biệt là tâm ý e ngại từ đối tượng mua hàng sau hàng loạt những sai phép trong giai đoạn cấp phép đầu cơ phát hành dự án,…

Tại vài địa phương khác, giá đất được đẩy lên quá cao, tốc độ hơn tốc độ phát triển kinh tế và cơ sở vật chất đô thị đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn đến hệ lụy là cơ quan nhà nước vấn đề chỉnh thuế đất, người dân đòi tăng tiền bồi hoàn phóng thích mặt bằng. Trong khoảng đó kéo theo hoạt động đầu tư phát hành đô thị bị sụt giảm. Giá ảo khiến cho các chủ đầu tư rời khỏi thị trường, làm cho suy giảm tạo ra kinh tế địa phương và hoạt động mua bán bất động sản.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét