Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020

Bloomberg nói gì về việc vietnam cấm người dùng rượu bia tài xế?

Doanh số bán bia tại vn đã giảm ít nhất 25% kể trong khoảng khi các cách thức xử phạt nghiêm khắc đối với các tài xế có hiệu lực tham gia ngày 1/1. Cảnh sát liên lạc đã thu hơn 6.200 khoản tài chính phạt. Các công ty bia, những người phàn nàn rằng các hình phạt này quá hà khắc, đã giảm giá để xả hàng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Nghị định 100, người nhân tố khiển xe máy có thể phải đối mặt với mức phạt cao tới 8 triệu VND, gấp đôi mức tối đa trước đó và có thể bị giữ bằng lái trong nhì năm, tăng trong khoảng mức năm 04 tuần trước đó. Những người lái ô tô hoặc xe tải có thể bị phạt với mức phạt lên tới 40 triệu đồng và giữ giấy phép. Luật cũng đòi hỏi quảng cáo rượu phải bao gồm các cảnh báo về sức khỏe và các siêu thị phải thông báo cấm bán rượu cho những người dưới 18 tuổi.

Trong nửa đầu bốn tuần 1, Cục liên lạc của Bộ Công an đã xử phạt tổng cộng 21 tỷ Việt Nam Đồng trong 6.279 trường thích hợp vi phạm.

Các cán bộ y tế cho nhân thức, tiêu thụ rượu bia tăng vọt đang gây ra các vấn đề sức khỏe tập thể. Ước lượng 79.000 ca tử chiến mỗi năm gắn liền với rượu, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Bà Lê Thị Thu, một chỉ huy tại Doanh nghiệp HealthBridge cho nhân thức, hơn 80% người uống rượu là nam giới và lạm dụng rượu bia đang dẫn tới tai nạn xe cộ, bạo lực mái ấm và rối loàn trơ trọi tự xã hội. Theo WHO, ảnh hưởng tiêu cực của lạm dụng rượu là trong khoảng 1,3% tới 3,3% GDP, theo WHO.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước bánh kẹo vn, thây mặt cho các nhà đóng hộp bia nội địa và quốc tế, ủng hộ luật cứng nhắc hơn để khuyến khích quần chúng uống có nghĩa vụ, nhưng nghĩ là mức tiền phạt mới quá cao, ông Lương Xuân Dũng, tổng thư ký của hiệp hội cho biết. Chả hạn, các lái xe ô tô có thể bị phạt 8 triệu tiền việt vì chỉ có một tẹo rượu, ông nói.

Bloomberg nói gì về việc Việt Nam cấm người sử dụng rượu bia lái xe? - Ảnh 1.

"Chúng tôi nắm bắt rằng pháp luật này là cần thiết để làm công chúng có bổn phận hơn khi họ uống", ông Dũng nói thêm. "Dĩ nhiên, nó vẫn còn hầu hết tranh biện".

Theo Euromonitor International, tầng lớp trung lưu và dân số trẻ của vn đã xúc tiến mức tiêu thụ bia tăng vọt đến 284% trong quá trình 2004-2018.Một trong những nguyên nhân khiến Thai Beverage Pcl's sắm lại 4,8 tỷ USD cổ lỗ phần của Tổng công ti cũ rích phần bia - rượu- nước hàng điểm tâm Sài Gòn (Sabeco) khoảng hai năm lúc trước. 

vietnam, nhà chế biến bia lớn thứ ba ở châu Á - Thái Bình Dương về tổng khối lượng, chứng kiến ​​mức tiêu thụ hộ mái ấm bình quân đầu người tăng 30% trong giai đoạn 2013-2018 lên 43 lít, Euromonitor International cho nhân thức. Ngược lại, con số này ở Mỹ đã giảm 4%.

"Giảm một lượng lớn rượu bia ở vietnam đang thay đổi mạnh khỏe công tác buôn bán, bí quyết người Việt xem sport hay kỷ niệm ngày lễ. Người dân quen với việc uống mọi lúc, mọi nơi và bất kỳ khi nào họ muốn", ông Vũ Tú Thành, thây mặt cấp cao Việt Nam của Hội đồng Buôn bán Mỹ-Asean cho nhân thức.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét