Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Bên cạnh nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa bùi ngùi bên mâm cơm tự làm cho với nỗi nhớ nhà da diết

Những ngày này, không khí Tết rộn rã khắp mọi nẻo đường. Giây lát Giao thừa, khách hàng nào cũng được ở cạnh những người thân yêu nhất, cùng chờ đón một năm mới sang, đón những điều vui vẻ nhất. Thế nhưng ở một miền đất xa xôi nào đó, có những đứa con cũng đang làm cơm Tết, cũng đón Giao thừa, nhưng khác là ở xa nhà và không được ở bên người nhà mà thôi...

Cảnh đón Tết xa nhà cũng không quá lạ lẫm với người dùng du học sinh. Cả nhà còn tự tay sẵn sàng những mâm cơm thật tiêm tất, cùng nhau quây quần cho có không khí. Theo chia sớt của Phương Anh đang du học tại Tokyo (Nhật Bản), đội ngũ bạn 3 người Việt sống cùng phòng đã sẵn sàng trong khoảng mấy ngày trước, đặt bánh bác và giò chả trong khoảng mấy ngày trước để kịp ship về mà không bị đắt. Sau đó, đến 30 Tết thì tranh thủ khiến cơm sau khi đi học về. Lách cách một buổi là có một mâm cơm Tết tươm tất như thế này.

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 1.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 2.

Một số thanh niên khác đang du học tại Hàn Quốc cũng cùng nhau sẵn sàng các món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết vn. Dù không thể đầy đủ được, nhưng có thêm món nào là có thêm không khí Tết, thế cũng tốt lắm rồi!

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 3.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 4.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 5.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 6.

(Ảnh: È cổ Thảo Sương, Trang Nguyen, Thu Thuu).

Xuề xoà hơn, sống ở nơi chỉ có bản thân bản thân mình là người Việt Nam, Xuân Trang (hiện đang du học tại Đức) chỉ kịp làm một món là miến nấu, rồi khiến cho thêm tham gia chiếc bao thiên lí nữa để trang trí cho có không khí...

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 7.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 8.

Thật ra, với những người đón Tết xa nhà, mâm cơm Tết chỉ là làm để có không khí thôi, chứ chẳng gì bằng đón Tết ở nhà cùng bác mẹ và người thân. Thôi thì, qua Tết năm này lại đến Tết năm sau, hãy cố gắng để sớm đi về nhà, ăn một cái Tết thật to với gia đình bên mâm cơm mẹ nấu nhé!

Theo Nuko - Thiết kế: Minh Trang

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét