Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

598 tổ chức bất động sản chứng nhận trợ thời ngừng hoạt động trong 2019 - CafeLand.Vn

Năm 2019, số lượng tổ chức BĐS hoàn thành thủ tục trợ thì xong hoạt động là 598 tổ chức, tăng tới 36,8%.

Gần 600 tổ chức BĐS tạm ngưng hoạt động trong năm 2019

Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) vừa qua đã có thông báo gửi Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và UBND TP.HCM cho thấy một năm bi đát của hoạt động mua bán BĐS. Chi tiết, cả năm 2019 tại TP.HCM chỉ có 1 công trình nhà đất thương mại được UBND TP hài lòng chủ trương đầu tư, giảm 92% so với năm 2018. Toàn đô thị chỉ có 4 công trình nhà ở thương mại được bằng lòng chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư, giảm 85%; chỉ có 16 dự án nhà đất thương nghiệp được chấp thuận đầu cơ, giảm 80% so với năm 2018.

2019 là năm khó khăn với BĐS, môi giới khi diện tích thị trường và nguồn cung dự án, nguồn cung vật phẩm nhà đất bị sụt giảm mạnh.

Theo HoREA, đây là năm thứ hai thị trường BĐS và các doanh nghiệp trong ngành này lại phải đương đầu với phổ biến khó khăn, thử thách rất lớn. Quy mô thị trường và nguồn cung dự án, nguồn cung vật phẩm nhà ở bị sụt giảm mạnh.

Chính nhân tố này đã làm cho nhiều công ty, tổ chức phân chia bất động sản gặp khó vì không có vật phẩm để bán.

Theo tìm hiểu, có công ti phải cho nhân viên nghỉ Tết cách thức đây cả tuần vì không có hàng bán, thu nhập sụt giảm và không có tiền để thưởng Tết nên đành cho viên chức nghỉ Tết sớm.

Lên tiếng của Cục Đăng ký quản lý buôn bán (Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ) cũng cho thấy những con số đáng xem xét của ngành nghề bất động sản năm 2019.

Theo đó, hoàn thành năm 2019, có 89.282 tổ chức thoái lui khỏi thị trường (tăng 20,2% so với năm 2018).

Trong đó, có 14 ngành nghề buôn bán chính có sự tăng thêm về số lượng công ty hoàn thành thủ tục trợ thời ngừng hoạt động, buôn bán BĐS đứng vị trí đầu bảng.

Cụ thể, số lượng tổ chức BĐS hoàn thành thủ tục nhất thời kết thúc hoạt động năm 2019 là 598 doanh nghiệp, tăng tới 36,8%.

Không chỉ có sự ngày càng tăng mạnh khỏe về số lượng đạt yêu cầu nhất thời kết thúc hoạt động, lượng tổ chức BĐS hoàn thành hồ sơ giải thể cũng chiếm hữu vị trí đầu bảng.

Chi tiết, số công ty hoàn tất giấy tờ giải tán trong năm 2019 là 16.840 công ty, tăng 3,2% so với năm 2018. Trong đó, ngành nghề buôn bán bất động sản có tỷ lệ ngày càng tăng đơn vị giải thể nhiều nhất với 686 đơn vị, tăng 39,4%.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ kiêm Tổng thư ký Hội môi giới vn xác thực, có đa dạng doanh nghiệp đến thời kỳ quý 4/2019 phải dừng hoạt động, nhất là doanh nghiệp môi giới vì không có nguồn hàng. Đây là một năm không tốt với công ty bất động sản, nhất là doanh nghiệp môi giới.

Cũng theo ông Đính, rộng rãi môi giới phải chuyển nghề vì không có hàng bán, vì sự khó khăn ác liệt và trường thích hợp đó là những môi giới "non tay", còn môi giới có rộng rãi trải nghiệm vẫn tự biết cách thức săn lùng sắm hoạt động mua bán, tự phát triển thị trường.

"Môi giới thông thường cư thường nằm ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM... nhu cầu ở những thị trấn đó lớn, dù giảm nhưng vẫn lớn, một số nghìn đàm phán chiến thắng thì ko phải là ít; song số lượng mua bán đó thì không thấm tham gia đâu so với nhóm môi giới đa số. Đương nhiên đông thì phải có sự cạnh tranh, người yếu không có năng lực, không hiệu quả thì phải rời hoạt động mua bán thì lại có những người mới muốn thử sức dấn thân thị trường...", ông Đính cho hay.

Dù rằng chỉ huy Hội môi giới đánh giá đây là vấn đề thông thường của hoạt động mua bán công tích trong ngành bất động sản. Nhưng ông Đính cũng phải công nhận đúng là có hiện tượng đa dạng đồng đội bỏ nghề, rời nghề.

Theo thống kê chuỗi hệ thống của Hội môi giới, cả nước có khoảng 300.000 môi giới, TP. HCM đông nhất là 90.000; Thủ đô có khoảng 60.000 – 70.000, còn lại là ở các tỉnh khác. Những môi giới có chứng chỉ hành nghề chỉ bằng 1/10 con số đó.

"Tính cạnh tranh trong nghề môi giới là rất mạnh, số lượng đông, cạnh tranh mạnh, nếu không thực thụ có năng lực sẽ bị sa thải. Nhưng đây là nghề hữu dụng nhuận , lại không bỏ vốn đầu tư nên thu hút phổ biến người muốn tham gia trải nghiệm", ông Đính cho nhân thức thêm.

Theo Infonet

Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét