Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

Vn Report: Vn Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 tổ chức kinh doanh vận chuyển vận và logistics uy tín năm 2019

Vietnam Report vừa báo cáo Top 10 Công ti Vận chuyên chở và Logistics uy tín năm 2019. Theo đó, ở đội ngũ ngành giao kiếm được kho bãi và chuyển phát, 3 thứ hạng đầu tiên thuộc về Viettel Post, CTCP Gemadept và Việt Nam Post.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 1.

Với đội ngũ lĩnh vực vận tải hàng hoá, top 10 thuộc về các công ty thuộc đội ngũ dầu khí, trong đó, dẫn đầu là PV Trans.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 2.

Ở danh sách Top 5 Công ty Vận vận tải và Logistics uy tín năm 2019 , nhóm ngành vận vận chuyển hành khách, Vn Airlines đứng đầu danh sách, kế đó là Vietjet Air và CTCP Phục vụ Cáp treo Bà Nà.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 3.

Theo Việt Nam Report, vn có khoảng trên 4.000 công ty Vận tải và Logistics nội địa cung ứng phục vụ nhiều chủng loại và hoàn toản trong khoảng khâu khiến giấy má vận tải hàng hóa cho tới khâu đóng thuế hay thanh toán…; trong đó 88% là đơn vị trong nước, 10% công ty liên doanh và 2% là đơn vị nước ngoài, dồn vào một chỗ cốt yếu ở hai thị trấn lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Kĩ năng khó khăn của các doanh nghiệp vận vận tải và logistics nội địa còn thấp so với doanh nghiệp FDI, số lượng tổ chức ít hơn nhưng chiếm hữu 70% - 80% thị phần.

Phục vụ chủ quản mà các công ty kinh doanh logistics Việt Nam cung cấp cho đối tượng mua hàng là các dịch vụ căn bản, hoặc cung ứng từng dịch vụ đơn độc, khó khăn về giá là chủ đạo, ít giá trị ngày càng tăng, thường chỉ nhập vai trò là nhà thầu phụ hay đại lý cho các tổ chức kinh doanh nước ngoài như dịch vụ kho bãi, vận chuyển vận hàng hóa, giao kiếm được hàng hóa, bốc xếp, phục vụ phân loại, sản xuất bao bì, lưu kho... còn các dịch vụ khác trong chuỗi phục vụ logistics mặc dầu có vài công ty cung ứng nhưng số lượng không phổ quát và chưa được thân mật sản xuất.

Theo thông báo năm 2018 của Nhà băng Quả đât (WB), vietnam đang xếp ở vị trí 39/160, tăng 25 bậc so với xếp hạng năm 2016, với điểm số LPI (Logistics performance index - chỉ số năng lực non sông về logistics) được cải thiện đáng kể ở hầu hết các chỉ số, đặc biệt là nhóm năng lực và chất lượng dịch vụ, từ 2,88 điểm lên 3,4 điểm. Kết quả này làm được nhờ những nỗ lực trong việc đơn giản hóa giấy tờ thương chính, Áp dụng kĩ nghệ tin tức, nâng cấp hệ thống cơ sở.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét