Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Việt Nam nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ để phát hành điện mặt trời

GIF, phối hợp cùng Ban Năng lượng của World Bank, sẽ cung cấp Việt Nam thiết kế và xây dựng Chương trình Đấu giá nhằm biến đổi trong khoảng chế độ biểu giá điện hỗ trợ sang cơ chế đấu thầu cạnh tranh phát triển điện mặt trời bền vững. Chương trình này góp phần giúp Việt Nam giải quyết bài toán năng lượng và thúc đẩy phát triển bao trùm bằng việc tạo ra một môi trường thuận lợi cho khu vực cá nhân nhập cuộc.

"Chúng tôi đang phù hợp tác ngặt nghèo với Chính phủ vietnam để thu hút ngày một nhiều hơn nguồn lực cá nhân vào ngành nghề năng lượng bởi ý định trong ngành nghề này rất lớn và cấp thiết," ông Ousmane Dione, Giám đốc Non sông World Bank tại Việt Nam nói.

Ông phản hồi sự cung cấp của GIF đến đúng thời điểm quan trọng giúp vietnam vượt lên những thử thách hiện tại để thúc đẩy hơn nữa tạo ra điện mặt trời, bao gồm đầu cơ tài chính và phân bổ không may.

Chương trình Đấu thầu cạnh tranh điện mặt trời của Bộ Công thương là một phần trong nỗ lực chung của chính phủ, nhằm xúc tiến đầu cơ vào lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái hiện, đẩy mạnh đa dạng hóa nguồn phát điện và giảm phát thải CO2. vn đặt chỉ tiêu tới năm 2030 sẽ lắp đặt 12GW điện mặt trời nối lưới.

"Đây sẽ là chương trình đấu giá năng lượng mặt trời trước tiên được khai triển tại vn, có tiềm năng nhân rộng ở quy mô lớn. Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp Chính phủ vietnam vận động các nguồn tài chính tư nhân phê chuẩn các cách tiếp xúc tiêu chuẩn hóa, minh bạch và có chuỗi hệ thống," ông Jason Lu, Giám đốc GIF cho biết.

Mặc dù triển vọng kinh tế của vietnam vẫn tích cực, với dự đoán phát triển tiếp diễn đạt 6,5% trong năm 2020 và 2021, Việt Nam vẫn phải đối mặt với đa dạng thử thách về đáp ứng yêu cầu phát triển cơ sở cơ sở vật chất, đặc biệt là nhu cầu tăng thêm trong ngành nghề năng lượng.

Việt Nam đang hăng hái lôi cuốn đầu cơ tư nhân và sử dụng mô hình công ty đối tác công - tư trong ngành nghề năng lượng, nhưng cần nhân tố chỉnh phạm vi hiện tại để chuẩn y lựa chọn cạnh tranh đối với các nhà sản xuất điện độc lập và giảm thiểu chi tiêu đóng gói điện mặt trời. Với sự hỗ trợ của World Bank và GIF, chính phủ vn đang xây đắp các cách thức đấu thầu cạnh tranh để khai triển điện mặt trời diện tích lớn.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét