Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Vận động người, của cải ra khỏi căn hộ xây bất hợp pháp tại công trình Mường Thanh chuẩn bị 'cắt ngọn'

Theo đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đòi hỏi Công ty Tư nhân Xây đắp số 1 tỉnh Điện Biên và các đơn vị, cá nhân có liên quan đang dùng các căn hộ tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41 và 42 của khối thông thường cư thuộc tòa tháp Tổ hợp nơi nghỉ ngơi Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (phố Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) phải thực hiện chuyển di người và toàn bộ tài sản của bản thân ra khỏi các căn hộ vi phạm để nhóm cưỡng chế tiến hành thi hành công việc túa tháo phần tòa tháp xây đắp vi phạm bơ vơ tự xây dựng tại các tầng nêu trên.

Thời điểm di dời người và của cải là từ ngày 10/12/2019 tới ngày 10/1/2020. Doanh nghiệp Cá nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên và các đơn vị, cá nhân có can hệ phải tự di chuyển toàn thể người và tài sản ra khỏi khu vực tòa tháp vi phạm. 

Ví như sau thời gian nói trên, Đơn vị Cá nhân Xây dựng số 1 thức giấc Điện Biên và các đơn vị, cá nhân có can hệ không chấp hành thực hiện di dời, UBND huyện Ngũ Hành Sơn sẽ bắt đầu đơn vị cưỡng chế di dời theo qui định. Mọi chi phí, thiệt thòi về tài sản có liên quan, Doanh nghiệp Tư nhân Xây đắp số 1 thức giấc Điện Biên và các công ty, tư nhân có can dự tự chịu trách nhiệm.

UBND huyện Ngũ Hành Sơn cũng công bố, kể từ ngày 12/1/2020 xong xuôi cung ứng các dịch vụ điện, nước và các phục vụ internet, cáp truyền hình và các dịch vụ truyền thông khác tại các tầng và các căn hộ vi phạm của khối thông thường cư thuộc công trình Tổ phù hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà. song song khởi đầu từ ngày 24/2/2020, sẽ đơn vị cưỡng nhạo báng túa dỡ các hạng mục tòa tháp vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, tầng mái.

UBND thị xã Ngũ Hành Sơn cũng lên tiếng các cơ chế hỗ trợ can dự đối với các căn hộ bị cưỡng giễu cợt, di dời là cung cấp tiền thuê nhà đất nhất thời với mức 5 triệu tiền việt/bốn tuần/căn hộ trong 4 bốn tuần (20 triệu đồng/căn hộ); cung cấp tiền di chuyển của cải với mức 5 triệu tiền việt/căn hộ cho 2 lần chuyển di (10 triệu tiền việt/căn hộ). 

Các công ty, cá nhân liên quan liên hệ trực tiếp với UBND thị trấn Mỹ An (số 382 tuyến phố Ngũ Hành Sơn, huyện Ngũ Hành Sơn) để được hướng dẫn khiến các giấy tờ kiếm được tiền cung cấp theo luật pháp.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét