Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Tỷ trọng cổ phiếu niêm yết trong danh mục VOF VinaCapital tiếp diễn giảm trong 04 tuần 11

VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund (VOF) vừa thông báo thông báo 04 tuần 11 với tiêu đề "không có kỳ nghỉ lễ sớm cho TTCK vn".

Theo thông báo, giáng sinh đã không đến sớm với TTCK vietnam khi chỉ số VN-Index "vật lộn" để giữ mốc 1.000 điểm và kết 04 tuần ghi nhận mức giảm 2,8% so với bốn tuần trước (tính theo đô la).

Sự sụt giảm của hoạt động mua bán có rộng rãi lý do. Trước tiên là Sabeco (SAB) đã ghi kiếm được mức giảm 13% trong bốn tuần khi Heineken bán cũ kĩ phần với giá bán thấp hơn hoạt động mua bán. Có lẽ việc Thai Beverage là cũ rích đông kế hoạch của Sabeco đã làm ý tưởnrg tham gia sâu hơn vào hoạt động buôn bán của Heineken không khả thi và "đại gia" bia Hà Lan này đã bán cũ rích phần Sabeco. Mức sụt giảm của SAB đã ảnh hưởng đến ¼ mức giảm của VN-Index trong 04 tuần 11.

Dường như, trong tuần thứ 3 của tháng thị trường đã giảm khá mạnh khi đến ngày đáo hạn thích hợp đồng tương lai chỉ số VN30. Hoạt động arbitrage diễn ra đã khiến hoạt động mua bán hạ tầng mất hơn 1% trong ngày đáo hạn.

VOF cho nhân thức quỹ không ân cần quá phổ thông đến các chỉ số và luôn đầu cơ tham gia công ty với góc nhìn trung và dài hạn. Vì lý vì vậy, tỷ trọng cổ phiếu VN30 trong danh mục VOF khá thấp và nhân tố này đã giúp danh mục quỹ chỉ giảm 1,4% trong 04 tuần 11, thấp hơn mức giảm của thị trường phổ biến (giảm 2,8%).

Tại thời điểm cuối bốn tuần 11, quy mô danh mục VOF đạt 919,6 triệu USD, trong đó tỷ lệ cổ phiếu niêm yết chỉ còn 61,9%, giảm so với mức 63% trong 04 tuần trước. Bên cạnh đó, tỷ trọng cổ lỗ phiếu chưa niêm yết (Upcom, OTC) vẫn giữ nguyên ở mức 17,9%.

Tỷ trọng cổ phiếu niêm yết trong danh mục VOF VinaCapital tiếp tục giảm trong tháng 11 - Ảnh 1.

Top 10 khoản đầu cơ lớn nhất của VOF không có sự đổi mới nào so với tháng trước, vẫn là HPG, KDH, ACV, PNJ, VNM, EIB, QNS, OCB (OTC), CTD, PVS.

Xét về nhóm ngành nghề, tỷ lệ đầu tư vào ngành bất động sản, xây đắp đang choán tỷ trọng 18,6%, lớn nhất danh mục VOF, xếp tiếp theo là F&B với 17,1%, nguyên liệu xây dựng 17%, tài chính 11%...

Một điểm đáng lưu ý, tỷ lệ đầu tư vào các công ti tư nhân (Private Equity - PE) tính tới cuối 04 tuần 11 đã tăng lên 15,1% (bốn tuần trước 14,2%) và trái khoán lên 3,6% (bốn tuần trước 3,3%).

VOF cho nhân thức trong những bốn tuần vừa mới đây, quỹ dồn vào một chỗ vào một vài vụ mua bán đầu tư vào các tổ chức kinh doanh tư nhân (Private Equity - PE), dự kiến sẽ hoàn thành trong một vài 04 tuần đến. Công đoạn Due diligence (bình chọn đơn vị trước khi đầu cơ) luôn mất thời điểm, nhưng VOF cho nhân thức quỹ đang tiến hành việc đầu tư một bí quyết giỏi, hoàn toản. VOF dự kiến sẽ giải ngân khoảng 60 triệu đô la vào các công ty PE, nâng tỷ lệ khoản đầu tư tham gia công ty PE lên hơn 20%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét