Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

'Tỷ trọng 50% chỉ đạo kết thúc xuất sắc nhiệm vụ là quá cao'

Ngày 8/12, trong ngày khiến cho việc thứ 2, kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên bàn thảo tại nghị trường.

Đại biểu Trằn Quang Thắng cho rằng nếu như đánh giá đúng, tỷ trọng hoàn thành tuyệt vời nhiệm vụ để làm hạ tầng chi trả doanh thu ngày càng tăng đối với cấp chỉ huy các doanh nghiệp sẽ không đạt con số 50%. Ông Thắng cảnh báo: "Nguồn ngân sách của Thành phố Hồ Chí Minh không cho phép muốn cái gì được cái đó. Giả dụ làm cho không khéo sẽ gây dư luận không tốt".

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 1.

Đại biểu È cổ Quang Thắng

Tư vấn các đại biểu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho biết: Năm 2018, TPHCM triển khai chế độ thu nhập tăng thêm dựa vào mức kết thúc nhiệm vụ công việc. Tỷ trọng bình chọn kết thúc lý tưởng nhiệm vụ, cộng đồng chỉ huy của các tổ chức, doanh nghiệp đạt tới 50%.

Ông Trương Văn Lắm nói thực tế qua kết quả năm 2018, chừng mực kết thúc xuất sắc 50% là khá cao. UBND TPHCM kiếm được thấy chưa ổn lắm, nên quý 3/2019 có đa dạng mặt phải vấn đề chỉnh lại để bình chọn sát hơn, đúng với năng lực thực tiễn.

“Những thay đổi theo hướng đánh giá khó tính hơn pháp luật cũ, nhằm đảm bảo kết quả đánh giá thích hợp. Đánh giá không chỉ hoàn thành nhiệm vụ cá nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công việc của tổ chức, công ty, đồng thời gắn với tỷ lệ hài lòng của người địa phương"- ông Lắm nói.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm

Về tỷ trọng bị hạn dè bỉu theo luật pháp dưới 50%, ông Lắm cho biết thêm: Trung ương có Nghị quyết pháp luật chỉ 20% chỉ huy xong xuôi lý tưởng nhiệm vụ. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh tiêu chí nâng lên 50% khi khai triển chính sách thu nhập ngày càng tăng, gắn với hiệu quả công việc. Đồng thời, TPHCM qui định chấm dứt lý tưởng nhiệm vụ thì phải đạt mục tiêu có 20% khối lượng công tác xong xuôi xuất sắc, vượt mục tiêu.

“Pháp luật 50% là thích hợp. Như tôi, nếu cấp trên và quần chúng. # bình chọn hoàn thành tuyệt vời nhiệm vụ thì cảm thấy rất vinh hạnh”, ông Lắm san sẻ.

Đương nhiên, mua bán với báo chí bên hành lang kỳ họp, Phó Chủ toạ UBND TPHCM Võ Văn Hoan nghĩ rằng 50% đồng đội chỉ đạo TPHCM đạt mức chấm dứt tuyệt vời nhiệm vụ là quá cao, không sát thực tại và chưa bình chọn đúng năng lực của từng người.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, ở các đơn vị quản lý hạ tầng, cấp dưới bầu cấp trên đều đạt mức 100% xong xuôi xuất sắc nhiệm vụ. “Cái này cũng dễ nắm bắt, cấp dưới đánh giá và bình bầu cho sếp thì không người nào dám bình chọn sếp tiêu cực. Nhân tố này buộc UBND TPHCM phải đánh giá lại, đưa trên phổ thông chỉ tiêu, trong đó có chỉ tiêu phân công công việc”, ông Hoan cho biết.

Ông Võ Văn Hoan thẳng thắn đưa ra danh sách phổ quát tập đoàn, đơn vị không kết thúc đầu việc được giao, xảy ra rộng rãi vấn đề phản ứng của cư dân nhưng vẫn được đánh giá hoàn thành hoàn hảo nhiệm vụ. Ông kết luận: “Yếu tố này phản ảnh một thực tiễn, đánh giá không sát thực tiễn, chưa phản chiếu đúng năng lực của chỉ huy, việc bình bầu còn nể nả nhau”.

Theo Huy Phồn thịnh

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét