Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Tỷ phú phong cách Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia

Tỷ phú Giorgio Armani nổi tiếng nhờ nhãn hiệu bắt mắt xa xỉ lấy tên của ông, với thu nhập năm 2018 đạt gần 2,3 tỷ đô la Mỹ. Hiện ông Armani là giám đốc sáng tạo của nhãn hàng Emporio và Giorgio Armani, cùng lúc là chủ tịch kiêm CEO của Armani Group.

Ngày 4/12, ngay sau khi ông Armani được vinh danh với giải thưởng "Chiến thắng tuyệt vời" tại Lễ trao giải British Fashion Awards 2019, Guardian đã đăng bài phỏng vấn giữa chỉnh sửa viên cá tính Hannah Marriott với vị tỷ phú này. Armani nói với Marriott rằng Forbes xếp ông là người giàu thứ 3 của Italia, nhưng ông không tin vào con số tài sản ròng 11 tỷ USD mà Forbes thống kê, cũng như thứ hạng mà trang báo này đưa ra.

"Có một số người vẫn che giấu (tài sản)", tỷ phú phong cách Italia nói.

Ước lượng của Bloomberg về tài sản ròng của ông Armani thấp hơn nhiều của Forbes, là 6,63 tỷ đô la Mỹ. Theo Billionaires Index, ông là người giàu thứ 5 của Italia.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia - Ảnh 1.

Huyền thoại thời trang Giorgio Armani không tin bản thân là người giàu thứ 3 Italia. Ảnh: Getty Images

Armani xuất hiện ở đô thị Piacenza, miền bắc Italia năm 1934. Trước khi trở thành nhà thiết kế, ông từng học lĩnh vực y tại Đại học Piacenza trong nhị năm và tham gia trách nhiệm quân sự tham gia năm 1957. Rời quân đội, Armani làm cho công việc bày vẽ tủ kính tại siêu thị văn phòng phẩm La Rinoscente ở Milan. Năm 1965, Armani mở màn thiết kế cho hãng Nino Cerruti. Tại đây, ông chạm chán nhà kiến tạo Sergio Galeotti và cả hai bắt tay thi công hãng phong cách Armani vào năm 1975 với số vốn đầu cơ khoảng 2,5 triệu bảng.

Trong khoảng những năm cuối thập niên 1970 tới nay, Armani là một trong những tổ chức kinh doanh phong cách bậc nhất thế giới với hơn đa dạng cửa hiệu ở Italia, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Hong Kong, Singapore...

Theo Business Insider

Theo Linh Lam

Người đồng hành


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét