Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Trả tiền công 400 triệu/04 tuần, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘dancing việc’

chậm tiến độ là thông tin trên được ông Adrien Bizouard - Giám đốc Quản lý Roberts Walters vietnam, san sớt tại buổi thông báo thăm dò lương thường niên năm 2019 diễn ra chiều 5/12.

Theo dò hỏi của Robert Walters, năm 2019 lĩnh vực số hoá tiếp diễn phát triển mạnh tại Việt Nam khi các tổ chức mở màn ứng dụng công nghiệp và dữ liệu để thúc đẩy kinh doanh. Những đổi mới trong hành vi người mua khiến tăng thêm việc sử dụng điện thoại dế yêu, các đơn vị thương nghiệp điện tử liên tiếp điều chỉnh các kế hoạch trực tuyến và thiết bị cầm tay để duy trì tính cạnh tranh.

Ngoài ra, lĩnh vực đóng hộp cũng chứng kiến sự vững mạnh mạnh mẽ do ảnh hưởng trong khoảng các sự kiện địa chính thế giới, khác biệt là cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung.

Chính yếu tố này đã thúc đẩy yêu cầu tuyển dụng đối với các chuyên gia trong tổng thể chuỗi giá trị, nhất là các nhân lực cấp cao. Tất nhiên, ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, dù được trả tiền công thưởng rất khủng, lên đến mấy trăm triệu mỗi tháng nhưng nhiều ngành nghề nghề ở vn vẫn thiếu hụt nhân lực, khác biệt là những địa điểm chuyên gia cao cấp, giám đốc, khoa học,... Giả dụ ngành nghề đóng gói hay lĩnh vực công nghiệp và số hoá.

Trả lương 400 triệu/tháng, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘nhảy việc’ - Ảnh 1.
Ông Adrien Bizouard nghĩ là, vì nhân sự hay nhảy việc nên không dễ dàng được Đề bạt lên địa điểm cao hơn

Theo ông Adrien Bizouard, khởi thủy của việc thiếu hụt nhân sự trên là do công đoạn đào tạo. vn là một trong những nước đang sản xuất, có sự lớn mạnh khỏe mạnh. Cũng giống như Việt Nam, các nước ở Đông Nam Á những năm trước cũng gặp những thử thách tương tự trong việc tuyển người tương tự.

“Có những địa điểm lương được trả đến 400 triệu đồng mỗi bốn tuần”, ông Adrien Bizouard tiết lộ và nói thêm, mức lương này không chỉ cho người nước ngoài làm việc tại vietnam mà còn cho cả người Việt.

Mặc dù vậy, theo dò la thì tỷ trọng người khiêu vũ việc sau 2 năm khiến việc tại một tổ chức kinh doanh rất cao. Ông Adrien Bizouard khuyên, các nhân sự nên cân nhắc việc ở lại tổ chức kinh doanh làm cho việc lâu hơn 2 năm. Bởi tương tự sẽ có thời cơ học hỏi tri thức sâu hơn trong ngành đang làm việc, từ đó có rộng rãi thời cơ để thăng tiến hơn.

Khuynh hướng bây chừ ở những tập đoàn đa đất nước là hạn nhạo báng tuyển người nước ngoài do chi phí cho người nước ngoài làm cho việc tại vietnam quá cao (như ngoài trả tiền công còn phải lo nhà, xe di chuyển, ăn ở sinh hoạt, học hành của con trẻ trong nhà... ). Hình như tuyển người Việt Nam thì lại hữu ích thế hiểu rõ văn hoá của người Việt.

Dò xét lương thường niên năm 2020 của Robert Walters cho thấy, nhu cầu về các nhà phân tách kinh doanh và đầu cơ, chuyên gia về pháp lý và hoạch định qui định được dự kiến gia tăng cao.

“Trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng các công ti tiếp tục tiếp xúc dồn vào một chỗ tham gia dữ liệu hơn, ngày càng tăng ý định tuyển nhân viên nhân sự cấp cao để bổ sung vào những vị trí liên quan tới khoa học dữ liệu và phân tách, trí tuệ tổ chức (business intelligence), máy học (machine learning) và trí óc nhân tạo (AI). Các công ty đang mua cách tuyển nhân viên nên cân nhắc việc khai thác các anh tài ngoài cương vực non sông”, ông san sẻ.

Hình như đó, điều tra cũng chỉ rõ, vietnam tiếp tục phải đối mặt với sự thiếu hụt thiên tài cho những địa điểm quản lý bậc trung vào năm 2020. Song, có những dấu hiệu cho thấy sức ép đã giảm bớt khi thế hệ trẻ càng ngày càng có thương hiệu và chuyên môn cần thiết để đảm đang. Nhu cầu tuyển nhân viên những chuyên gia có kỹ năng thích ứng với không gian quốc tế với kĩ năng song ngữ tốt có thiên hướng tăng thêm khi vietnam trở thành danh tiếng hơn trên toàn cầu.

Để tuyển dụng và giữ chân được hào kiệt hàng đầu, đặc biệt là các viên chức cấp cao, ông Adrien Bizouard nghĩ là, có thể khuyến khích về mặt vốn đầu tư, chẳng hạn như các khoản thưởng gắn bó hoặc quyền lựa chọn mua cổ lỗ phiếu, hoặc các ích lợi phi vốn đầu tư như thời cơ vận động nội bộ.

Theo Châu Giang

Vietnamnet


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét