Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

TP.HCM: Giá BĐS năm 2020 sẽ diễn biến ra sao? | MuaBanNhaDat

Theo công bố mới nhất của JLL, năm 2019 hoạt động mua bán căn hộ tại TP.HCM đã xây dựng mặt bằng giá mới, tại khu vực huyện 1 có một công trình căn hộ được chào bán với giá thành 300 triệu/m2. Bên cạnh đó, tại khu Đông, một công trình nằm trên Xa lộ Hà Nội sắp được bán ra thị trường có giá tiền khoảng 120 triệu/m2. Một dự án siêu sang khác của một chủ đầu tư phía Bắc nằm tại khu An Phú - An Khánh cũng đang được chào bán ở mức 120 - 140 triệu/m2. Trên thực tại giá niêm yết các dự án căn hộ thuộc thị phần cao cấp tại huyện 2 hiện thời thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu/m2.

Khu vực huyện 8, đầu 04 tuần 4/2019, một công trình vừa công bố đợt cuối của khu phức hợp căn hộ trên đường Tạ Quang Bửu với giá bán 45 - 50 triệu/m2. Ngay tại khu vực Bình Chánh, Khang Điền vừa tung ra dự án căn hộ cũng có giá 30 - 35 triệu/m2. Tại khu Tây, một công ty liên doanh với nước ngoài cũng vừa HOT với thị trường khi bán ra dự án với mức giá 45 triệu/m2.

tp.hcm gia bds nam 2020 se dien bien ra sao

Các chuyên gia dự đoán giá nhà ở tại TP.HCM sẽ tiếp tục "leo thang" trong năm 2020.

Tại khu Nam, mức giá căn hộ tại huyện 7 đã vọt lên mức 60 - 90 triệu/m2. Chi tiết, dự án trên phố Nguyễn Lương Bằng của một ông lớn địa ốc khu Nam có giá 70-90 triệu/m2. Một dự án giao thô của nhà đầu tư này cũng cháy hàng trong 04 tuần 11/2019 với giá tiền 60 - 70 triệu/m2. Theo phản hồi của các chuyên gia, dự báo giá đất tại khu vực TP.HCM năm 2020 sẽ tiếp tục “leo thang”, nguồn gốc làm sự tăng giá này là sự nhân tố chỉnh bảng giá đất thời kỳ 2019-2024, trạng thái khan hãn hữu công trình BĐS mới.

Chi tiết, công bố vừa qua của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), số lượng nguồn cung vật phẩm nhà đất toàn đô thị đang có sự sụt giảm mạnh. Dẫn nguồn dữ liệu trong khoảng Sở Xây đắp TP.HCM, thông báo của HoREA cho biết, trong 9 04 tuần đầu năm 2019, toàn đô thị chỉ có một dự án nhà đất được chấp nhận chủ trương đầu cơ, giảm 83%. Bên cạnh nỗi lo khan thi thoảng nguồn cung do chính quyền siết việc cấp phép công trình chưa hết thì hoạt động mua bán BĐS TP.HCM lại tiếp tục nỗi lo về việc bảng giá đất giai đoạn 2019-2024 sẽ đẩy mạnh trước bối cảnh khuông giá đất cũ sẽ hết hạn vào ngày 29/12/2019.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ toạ HoREA cho nhân thức, hiện nay bảng giá đất tại TP.HCM đang quá lạc hậu, thông thường chỉ bằng khoảng 30-50% giá đất thực tế trên hoạt động mua bán. Mức tăng 30% được xem là có lí vì nếu như tăng quá cao có thể dẫn tới việc lợi bất cập hại về dài lâu. Nhìn kiếm được ở một góc độ khác khi quan sát hoạt động mua bán TP.HCM hơn 2 thập niên qua, đồ thị giá đất hoạt động theo hình sin. Cả chu kỳ có xu hướng tăng giảm đan xen, nhưng xu hướng giá đất leo thang mạnh hơn và quy luật này sẽ còn tiếp diễn trong những thập niên đến.

Hiện thời vận tốc lạm phát hằng năm 5-6%, các đơn vị quản lý chế biến khác cũng dần tạo ra và bất động sản bước vào quá trình gian truân. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, ở quá trình gian khổ, khủng hoảng, bất động sản có thể giảm mạnh nhưng cả chu kỳ dài xu hướng tăng giá vẫn chiếm đoạt điểm hay.

Chính vì thế, các chuyên gia nhìn kiếm được trong năm tới, tình khó khăn của thị trường BĐS vẫn còn tiếp diễn. Từ đó, đòi hỏi các chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ hoạt động mua bán trước khi khai triển dự án, phải bỏ vốn đầu cơ đa dạng hơn, chỉn chu, cẩn trọng hơn nhưng cũng phải bằng lòng hệ số sinh lời thấp đi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét