Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Tổng thống Trump tuyên bố sắp ký thỏa thuận thương mại với ông Tập Cận Bình

"Vâng, chúng tôi sẽ ký ký hợp đồng thương nghiệp. Chúng tôi sẽ ký khi gặp nhau. Chúng tôi sẽ xúc tiến việc ký kết vì chúng tôi đều muốn nó được chấp hành. Ký hợp đồng đã xong và nó đang được thông dịch lúc này", Tổng thống Trump nói với các phóng viên.

Lúc trước, Thây mặt Thương nghiệp Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/12 cho nhân thức thỏa thuận giai đoạn 1 sẽ được ký kết trong tuần đầu tiên của bốn tuần Giêng.

Phát biểu ngày 25/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao China Geng Shuang thể hiện sự quan trọng cả Mỹ và China đề đang giữ địa chỉ ngặt nghèo.

"Các nhóm thương nghiệp và kinh tế của cả đôi bên đều đang duy trì giao thông ngặt nghèo về việc chi tiết hóa ký hợp đồng thương mại để chuẩn bị ký kết", Geng cho biết trong cuộc họp báo bình thường ở Bắc Kinh. Tất nhiên, ông khước từ nêu chi tiết những gì hai nước đang thi hành.

Bắc Kinh vẫn chưa xác thực những tuyên bố của phía Mỹ. Người phát ngôn Bộ Thương mại TQuốc tuần trước cho biết chi tiết ký hợp đồng sẽ được thông báo sau khi ký kết chính thức.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét