Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Tỉnh giấc táo trước chiêu lừa bán nhà đất cuối năm | MuaBanNhaDat

Lừa tậu đất ngân hàng thanh lý

Chiêu thức dụ nhà đầu tư mua đất nhà băng thanh lý được rộng rãi "cò đất" đưa ra ứng dụng vào mỗi thời điểm cuối năm. Sử dụng triệt để lúc thị trường đang khan hãn hữu nguồn cung, nhiều "cò đất" liên tục lăng xê về những lô đất ngân hàng thanh lý giá siêu rẻ ở các vùng ven Tp.HCM.

Cứ càng cận Tết Nguyên đán, hiện trạng này diễn ra ngày càng phổ thông. Trên các cột điện dọc các tuyến đường lớn, trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook… nhan nhãn tờ rơi, bài quảng cáo về bán đất nền do ngân hàng thanh lý. Liên hệ với vài máy tính bảng trên một tờ rơi lăng xê chế độ này, chúng tôi được một nhân viên "cò đất" lăng xê rằng đây là cơ hội vàng để tậu đất giá siêu rẻ nhưng mức lãi đậm. Cắt nghĩa về việc có phổ quát lô đất giá hời, nhân viên này cho nhân thức do vào thời gian cuối năm, các ngân hàng đều chốt sổ nợ với các đơn vị bất động sản nên có phổ thông hàng thanh lý.

“Thi thoảng lắm mới có những lô đất này chị ạ. Năm nay hoạt động mua bán hiếm hàng, may lắm tụi em mới tìm được lô đất tích góp chờ bán ra. Bây giờ chị tậu thì sang năm em đảm tung ra giá gấp đôi, gấp 3 là phổ biến”, người này nói. Dĩ nhiên, theo phân tách của các chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức “treo đầu dê, bán giết chó” của các "cò đất" chứ chẳng thể có chuyện đất nhà băng thanh lý mà được rao bán rầm rộ như trên. Do vậy, đối tượng mua hàng cần thận trọng khi đặt chỗ, mua bán với các viên chức "cò đất" rao bán dưới cách thức này.

Thương lượng sổ đỏ giả

Trạng thái đàm phán sổ đỏ giả đã hình thành ở đa dạng địa phương, và hiện nay là tràn vào cả Tp.HCM. Theo ghi kiếm được, thời điểm qua đã có không ít phòng công chứng trên khu vực Tp.HCM phát hiện sổ đỏ giả trong thương lượng trao đổi BĐS.

Thời gian gần đây, khi thị trường khan hiếm nguồn cung thì hiện tượng sổ đỏ giả hiện ra ngày càng rộng rãi. Anh Phan Văn H., một nhà đầu tư ở quận Tân Phú, Tp.HCM cho biết các đối tượng trao đổi sổ đỏ giả này rất tinh vi khó khăn nhận mặt. Chính anh H. cũng từng gặp gỡ phải trường phù hợp trên khi đi sắm đất ở thị xã 12. Anh H. kể trong một lần đi tậu nguồn hàng đất nền, anh gặp một nhân viên "cò đất" đang dẫn dụ khách hàng tậu một lô đất trên phố Dương Thị Giang.

tinh tao truoc chieu lua ban nha dat cuoi nam

Càng về cuối năm, phổ thông chiêu lừa bán nhà đất lại "trỗi dậy"

Người này tự tín chắc chắn đó là đất của gia đình kèm sổ đỏ hẳn hoi. "cò đất" này cho biết do mái nhà có việc gấp đi nước ngoài nên cần bán lô đất trên với giá rẻ. Anh H. đứng quan sát một lúc thì thấy người khách trên định đặt chỗ tiền. Nghi ngại về lô đất rẻ ngay khu vực đắt đỏ ở quận 12, anh H. tiến đến tò mò và nói bé xíu với người khách khoan hãy đặt chỗ. Sau đó, anh H. mua tới UBND phường nhờ kiểm tra thì phát hiện mảnh đất trên đứng tên người khác. Còn người đứng tên trên sổ đỏ mà "cò đất" cho khách xem lại không liên quan gì tới mảnh đất này.

Bán đất trường học, đất trong khu quy hoạch

Tình trạng bán dự án ma xảy ra thông thường trên khu vực Tp.HCM trong năm 2019 khiến chính quyền đã phổ biến lần phải vào cuộc. Đương nhiên, theo ghi kiếm được tình trạng mua bán đất quy hoạch, đất bến xe, đất thuộc quyền chiếm hữu của dân vẫn đang ngầm diễn ra ở khắp các huyện vùng ven như Thị xã 12, thị xã Củ Chi, Hóc Môn… Chiêu thức dễ kiếm được thấy là đất được lăng xê giá rẻ hơn phổ biến so với hoạt động mua bán. Dĩ nhiên, các đối tượng này không còn vẽ ra những công trình lớn, cũng không giới thiệu rộng rải rần rộ trên mạng phố hội, internet như lúc trước mà chọn phương pháp gọi laptop cho từng khách hàng để giới thiệu rộng rải.

Thời gian qua đã có không ít khách hàng rơi tham gia bẫy giăng sẵn như vậy. Chiêu thức của các viên chức này là không thu tiền đất ngay tức thời mà thường yêu cầu khách đặt chỗ trước khoảng 30-50 triệu để giữ hàng. Họ dẫn dụ khách bằng những lời hứa hẹn hứa hẹn thu hút về mức không ngang nhau cao và tung hỏa mù để đối tượng mua hàng đặt cọc. Sau khi có khoản tài chính này, nhân viên một là đổi số laptop, nhì là dẫn khách đi quanh quéo tới những khu đất xấu để khách sờn lòng và ưng ý bỏ cọc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét