Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Thời cơ đầu tư tham gia BĐS ven biển Quy Nhơn - VnExpress Kinh Doanh

Quy Nhơn, đặc biệt là khu vực Nhơn Hội, hưởng ưu điểm từ cơ sở vật chất liên lạc nâng cấp, quy hoạch khu thành phố hoàn chỉnh và đầu tư bài bản.

Cú hích cơ sở ven biển

Dường như các đô thị lớn như Đà Nẵng, Nha Trang... dọc theo dải đất ven biển đã hiện ra hàng loạt dự án nghỉ ngơi phong cách, khu cư dân khang trang, thị trấn văn minh tại các địa danh như Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế)...

Điểm thông thường của các khu đô thị này là có sự upgrade về cơ sở giao thông, khác biệt là tuyến tuyến đường duyên hải. Điển dường như Đà Nẵng, thị trường bất động sản thị trấn đã có sự bứt phá khi tạo dựng tuyến trục đường ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa dài 27 km từ Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp địa phận thức giấc Quảng Nam.

Tiếp đó, Quảng Nam cũng đã chiến thắng trong việc khai thác mặt tiền biển khi tuyến ven biển từ Hội An - Tam Kỳ được đầu cơ và nay là công trình các con phố trục chính từ khu công nghiệp Tam Thăng đi Hoa Phượng đỏ Kỳ Hà, sân bay Chu Lai gắn kết với trục đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản,

Dải đất ven biển miền Trung hấp dẫn rộng rãi công trình bất động sản.

Trên dải đất miền Trung, Bình Định cũng đã chủ động chi ngân sách địa phương đầu cơ tuyến ven biển Hoài Nhơn - Quy Nhơn dài hơn 100 km và cầu Nhơn Hội, từng là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tại thời gian vừa khánh thành. Theo các chuyên gia, các cơ sở này sẽ là nền tảng cần thiết giúp bất động sản ven biển Bình Định, đặc biệt là thị trấn Quy Nhơn vươn lên.

Quy hoạch khu đô kinh tế Nhơn Hội

Nổi trội tại thị trường bất động sản Quy Nhơn hiện nay là bán đảo Phương Mai - nơi quy hoạch thành khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. Ở giai đoạn trước, khu vực này chỉ có vài dự án du lịch ở phường Cát Tiến (quận Phù Cát), quần thể ngao du lịch sử - sinh thái - tâm linh Linh Phong và khu du lịch Trung Lương... Bây giờ Nhơn Hội, Quy Nhơn đã là điểm tới của những nhà đầu tư lớn như Tập đoàn FLC với khu nghỉ ngơi Nhơn Lý, Công ty Phát Đạt, Hưng Phồn thịnh, TMS... Vừa qua nhất, Phát Đạt vừa bắt tay cùng Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) sản xuất công trình khu thành phố Nhơn Hội New City có quy mô hàng nghìn vật phẩm đất nền ven biển.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Phối cảnh khu nhân thể ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Trước vận tốc tạo ra mau lẹ của những khu thành phố và sức ép lớn về mặt bằng, quỹ đất, thức giấc Bình Định đã chủ động lập quy hoạch thông thường, mở mang môi trường thành phố. Trong đó, việc đầu tư các tuyến liên lạc vành đai làm cho tuyến phố hạ tầng để quy hoạch các công trình được Để ý như: quốc lộ 19; upgrade cảng hàng không Phù Cát; mở rộng Cảng biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn - Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương... thành Hoa phượng đỏ biển văn minh; đầu cơ, tăng cấp và xây đắp mới vài bến thuyền ngao du ven đầm Thị Nại; tạo ra các tuyến du lịch nội địa và quốc tế.

Trong quá trình 2021-2030, Bình Định dự kiến tổng vốn đầu cơ trên 10.316 tỷ đồng. Trong đó, đầu cơ tăng cấp và mở tuyến trục đường tỉnh giấc là 8.264 tỷ đồng, xây đắp các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và các con phố thị trấn 950 tỷ đồng... Tổng diện tích đất dành cho sản xuất liên lạc trên khu vực thức giấc tới năm 2020 là 3.303 ha và đến năm 2030 là 3.737 ha. Theo quy luật thị trường, cơ sở liên lạc đầu cơ sẽ tạo dư địa phát triển cho hoạt động mua bán BĐS.

Theo đại diện Công ti Danh Khôi (DKR), nguồn cung BĐS tại các hoạt động mua bán mới có thể thuận lợi tiếp cận nhờ mức giá hợp lý và dư địa tạo ra tốt. Vài tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung có giá đất nghiêng ngả 25-35 triệu đồng mỗi m2.

Trong nhị năm trở lại đây, xu hướng sở hữu "ngôi nhà thứ nhị" càng ngày càng mở rộng tại hoạt động mua bán vn. Dòng vật phẩm BĐS nghỉ ngơi có giá bán vừa tầm, khu vực nội - ngoại khu tiện ích, tích hợp phổ thông không gian giải trí hấp dẫn đa dạng sự xem xét. Trong đó, Tuy Hòa (Phú Yên), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định) đang là những thị trường mới nổi, mang đến rộng rãi thời cơ.

Du lịch tăng trưởng cũng góp phần tăng tiềm năng đầu tư cho người sở hữu đất nền ven biển. Ngoài phục vụ cho yêu cầu nghỉ ngơi của mái nhà, các chủ sở hữu có thể khai triển loại hình cung ứng cơ sở vật chất phục vụ cho lĩnh vực ngao du.

Lộc An


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét