Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

'Thị trường chậm rì rì quá, đồng đội BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!'

Thậm chí, theo tò mò vài tổ chức quy mô bé dại đã tìm cách đóng cửa bằng cách cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Và đương nhiên, kéo theo đó là nhân viên sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tình hình bất động sản rơi tham gia gian truân phổ biến do không có nguồn cung bán trên thị trường đã làm cho nhiều sàn BĐS trở nên “ai oán” tham gia thời điểm cuối năm. Dọc các tuyến con đường tại Tp.HCM ở thời điểm này kiếm được thấy, phổ quát sàn bất động sản đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng mực, ngày tạo dựng cửa, ngày không, nhiều sàn cho nhân viên nghỉ Tết sớm.

Ở thời điểm này, khi hỏi các tổ chức về tình hình hoạt động cuối năm phần nhiều chiếm được câu giải đáp gian nan hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ cơ hội ở các năm sau.

Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi! - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán BĐS đang bước vào giai đoạn gian khổ về nguồn cung bán

Nếu như cách thức đây 2 năm, cận Tết là thời gian môi giới đơn vị hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ vật phẩm nhiều chủng loại đến gần Tết mà khách tậu cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để lựa chọn item. Tất nhiên tình hình năm nay hoàn toàn trái lại. Ngoài ra các tổ chức đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn tháng nay thì một số công ty tập trung chủ đạo tham gia tổng kết, chăm bẵm khách hàng, không có sản phẩm để bán ra. Vài thì còn vật phẩm ở công trình cũ nhưng bán không có khách tậu.

“Bán chậm rì rì lắm em ơi, chờ thị trường qua năm vậy”, thây mặt một công ty địa ốc tại Tp.HCM than vãn.

Theo ghi kiếm được, ví như lúc trước cuối năm là dịp cư dân có khuynh hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, người mua không có rộng rãi chọn lựa bên cạnh việc giá BĐS ở ngưỡng khá cao làm cho họ bị hạn chế về cơ hội. chậm tiến độ là nguyên nhân giao dịch nhìn tầm thường trên hoạt động mua bán lờ lững lại rõ nét.

Theo CEO của một tổ chức tại Tp.HCM, rộng rãi khách hàng cũ vẫn giao thông để hỏi thăm về sản phẩm mới nhưng ngặt nỗi doanh nghiệp không có hàng để bán. Hình như bằng hữu môi giới chào khách một số vật phẩm ở dự án cũ thì phần lớn đều lắc đầu kêu giá bận rộn.

“Vài đơn vị cố gắng cầm chừng mực hoạt động qua dịp Tết này, tìm kiếm vật phẩm để anh em môi giới bán trong năm sau nhưng đích thực đang rất gian khổ. Ngoài việc không có sản phẩm mới để phân phối thì tâm lý thị trường cũng ảnh hưởng rõ nét đến việc trao đổi của đối tượng mua hàng”, vị CEO này giãi bày.

Tìm hiểu được biết, bức chụp “bi lụy” này nhịn nhường như đang bao trùm lên toàn thị trường bất động sản, trong đó, gặp mặt gian khổ nhất vẫn là các công ti quy mô bé, mới thiết kế hoặc các sàn phân phối. Ở mặt khác, các công ti địa ốc lớn, có tiềm lực về tài chính họ vẫn duy trì hoạt động bằng bí quyết vận động các nguồn lực trong khoảng các kênh không giống nhau. Tuy vậy, chẳng thể phủ kiếm được bản thân họ cũng chạm chán không ít gian nan về nguồn cung mới bán ra thị trường. Bên cạnh chờ công trình phê thông qua thì những chi tiêu can hệ đến nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám xịt phủ lên thị trường. Một số CĐT có vật phẩm chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần vứt bỏ bức ảnh bị động, run sợ mà nhìn vào những nhân tố dễ dàng của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm,Chủ tịch DKRA Việt Nam nhấn mạnh tại sự kiện vừa mới đây.

Dù vậy, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức ảnh tổng quan của thị trường BĐS Tp.HCM nhìn tầm thường gian khổ hơn các năm trước, mà then chốt nằm ở nguồn cung. Vì thế hoạt động của các đơn vị BĐS cũng cầm hạn độ rõ nét so với lúc trước.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét