Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Soi lương nhân lực cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tiễn vẫn thấp hơn chỉ huy mảng sales và marketing

Điều tra lương 2019 của Robert Walters, một trong những công ti trả lời tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu trái đất, cho thấy hoạt động tuyển dụng diễn ra khá sôi nổi ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại các hoạt động mua bán phát triển với tốc độ cao bao gồm Việt Nam.

Theo điều tra, ngành số hóa tiếp tục lớn mạnh mạnh tại Việt Nam khi các tổ chức khởi đầu Áp dụng công nghệ và dữ liệu để xúc tiến kinh doanh. Những thay đổi trong hành vi người mua khiến ngày càng tăng việc sử dụng laptop điện thoại, các đơn vị thương nghiệp điện tử và hướng khách hàng đã liên tục điều chỉnh các kế hoạch trực tuyến và thiết bị cầm tay để duy trì tính khó khăn. Điều này xúc tiến yêu cầu về các nhà tạo ra và nhân sự UI/UX.

Nếu như xét về mức lương, lĩnh vực công nghệ và số hóa tại vietnam có khởi điểm thuở đầu tương đối cao, nếu như 21.000-30.000 USD cho chuyên viên phân tách dữ liệu, hay 36.000-54.000 USD cho kỹ sư AI. Nhưng khi leo lên bậc thang cao nhất trong nghề nghiệp, tương đương nhiệm danh giám đốc công nghiệp, mức lương trong lĩnh vực vẫn chưa hẳn là top đầu hoạt động mua bán.

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing - Ảnh 1.

Nguồn; Robert Walters

Cũng theo điều tra của Robert Walters, ngoài kĩ nghệ và kĩ thuật số, ngành nghề chế biến cũng chứng kiến sự lớn mạnh khỏe mạnh. Ý định tuyển nhân viên các nhân sự cấp cao có kĩ năng thương nghiệp, có nền móng trong ngành đóng chai để giúp các doanh nghiệp xây dựng những ý tưởnrg đương đại ngày càng tăng cao nhưng nguồn lực lại khan hi hữu.

Ông Adrien Bizouard, CEO Robert Walters Việt Nam kiếm được xét : "Trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng việc các tổ chức kinh doanh tiếp diễn vận dụng cách thức tiếp cận tập trung vào dữ liệu hơn, dẫn đến sự tăng thêm trong ý định tuyển nhân viên các nhân lực cấp cao để bổ sung vào những vị trí can hệ đến kỹ thuật dữ liệu, trí tuệ đơn vị, máy học và trí não nhân tạo".

"Trong năm 2020, nhân lực nhảy đầm việc có thể kỳ vọng mức tăng lương trình bình 15-25%", ông Adrien Bizouard nói thêm.

Dự đoán cho những năm tiếp theo, vị chuyên gia về trả lời tuyển nhân viên này nghĩ rằng, dù tiếp diễn phải đối mặt với sự thiếu hụt tài năng cho những vị trí điều hành bậc trung vào năm 2020, song có những dấu hiệu cho thấy điều này được giảm sút khi ngày một hiện ra phổ thông người trẻ có thương hiệu và chuyên ngành quan trọng. Hình như yêu cầu tuyển dụng chuyên gia có kỹ năng thích nghi với không gian quốc tế và kĩ năng song ngữ tốt sẽ gia tăng khi Việt Nam biến thành tên tuổi tầm thường hơn trên toàn cầu.

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần viên chức có "đáng đồng bạc bát gạo"?

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét