Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Sắp lên đô thị loại I, xã núi Pleiku hút nhà đầu tư bất động sản

Thành phố trung tâm vùng Bắc Tây Nguyên

Là thị trấn lớn thứ 3 tại Tây Nguyên, những năm mới đây Pleiku đang có vận tốc lớn mạnh nhanh và ổn định, trở thành một thành phố trẻ hiện đại và giàu tiềm năng sản xuất.

Kinh tế Pleiku duy trì vận tốc phát triển GDP khá cao, bình quân hơn 10%/năm. Tính tới năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn đạt trên 61 triệu đồng/người/năm, bằng 1,55 lần so với cả nước. Cùng với vận tốc đô thị hóa đạt mức tuyệt hảo gần 80%, Pleiku đang dần dần đáp ứng các tiêu chí của một thành phố tiến bộ, tân tiến.

Theo ông È cổ Xuân Quang đãng, Chủ tịch UBND TP. Pleiku, năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt cần thiết đối với thành phố, khắc ghi 90 năm xây dừng đô thị Pleiku và là năm bản lề bình chọn trọn vẹn thời kỳ phát triển đô thị.

Đây cũng là năm đô thị được Chính phủ thừa nhận chấm dứt nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Tới thời điểm này, Pleiku đã đạt đủ các chỉ tiêu sản xuất đô thị với mức điểm 83,19/100, nằm trong khung pháp luật (75 – 100 điểm), sẵn sàng trở thành thị trấn loại I tham gia năm 2020.

Theo đó, Pleiku sẽ phát triển kinh tế theo hướng phục vụ - công nghệ, trung tâm là phục vụ ngao du và công – lâm nghiệp. Khu vực nội thành là nơi tập trung các chức năng quan trọng như hành chính – chính trị, kinh tế - vốn đầu tư, ngao du nghỉ dưỡng. Thị trấn cũng đầu cơ 580 tỷ đồng nhằm chỉnh trang, cải tạo các tuyến các con phố, các tòa tháp cảnh quan xanh giúp diện mạo Phường núi hoàn toàn lột xác, xứng tầm thành phố thủ phủ vùng Bắc Tây Nguyên.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm thiết kế thành phố Pleiku đầu tháng 12 vừa qua, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phản hồi thị trấn Pleiku xứng đáng là thành phố trọng tâm, quan trọng nhất của thức giấc cũng như vùng Bắc Tây Nguyên.

Tuy nhiên, thành phố cũng cần bám sát định hướng tạo ra, chú tâm cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút nguồn lực đầu tư và tạo ra mạnh hơn nữa trong tương lai.

"Bệ đỡ" bất động sản

Đòn bẩy thành phố và sự vững mạnh định hình kinh tế - xã hội của Pleiku đã biến nơi đây biến thành "miền đất hẹn" lôi cuốn hàng loạt chủ đầu tư bất động sản trên cả nước.

Trong làn sóng đầu tư đang đổ về phố núi, xuất hiện phổ thông công trình đáng xem xét trong ngành nghề thành phố, thương nghiệp, du lịch – nghỉ dưỡng như Khu du lịch sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (thị trấn Hoa Lư, TP. Pleiku), Tổ thích hợp tổ thích hợp khách sạn 5 sao, siêu thị nhỏ lẻ, shophouse FLC Hilltop Gia Lai; công trình tháp đôi, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại tuyến phố Quang Trung và các con phố Nai lưng Hưng Đạo (TP. Pleiku)…

Được đầu tư xây đắp bởi các thương hiệu bậc nhất trên thị trường địa ốc bây giờ như Vingroup, Công ty FLC, VK Group… cùng với quỹ vật phẩm bất động sản được kiến tạo đa dạng, đồng bộ, các công trình này được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng tích cực thúc đẩy sự chuyển mình mạnh bạo của hoạt động mua bán bất động sản Gia Lai trong thời điểm tới.

Ông Phạm Thanh Sơn, TGĐ Địa ốc Phong Sơn Gia Lai nhận định: "Khoảng 2 năm quay về đây, giá đất tại thị trấn Pleiku đã tăng trung bình trong khoảng 1,5 - 2 lần so với trước đó và ngày một có khuynh hướng tăng cao khi thành phố đang tiến sát đến mục tiêu đạt thành phố loại I".

Cũng theo vị này, không chỉ thu hút các nhà đầu tư địa phương, Pleiku cũng đang sắp có phổ biến chủ đầu tư đến từ những thành phố lớn trên cả nước như Thủ đô, TP. HCM và các tỉnh giấc lân cận đổ về tìm sắm sản phẩm bất động sản để đón đầu chính sách phát triển của địa phương. Khi hạ tầng công nghệ ở các khu vực này được đầu cơ hoàn thành xứng tầm thành phố loại I chắc chắn sẽ xúc tiến trị giá bất động sản tăng cao hơn.

Phản hồi trên là có cơ sở khi thực tiễn, giá đất khu vực trung tâm thị trấn Pleiku ghi kiếm được mức tăng khỏe mạnh, như mặt đường Trằn Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương giá không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang; mặt tuyến phố Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng giá cũng lên tới 1 tỷ đồng…

Với xu hướng thị trường ưa thích những dự án đồng bộ, được quy hoạch bài bạn dạng nhằm phục vụ yêu cầu sống của các cư dân tân tiến cùng đòn bẩy từ vựng thế mới của đô thị Pleiku, BĐS nơi đây được đánh giá sẽ còn phổ thông dư địa sản xuất trong thời điểm tới, hứa hẹn những cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét