Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Phụ vương mẹ Việt 'người gào thét, người nuông chiều chiều' con làm việc nhà, hãy xem các nước trên nhân loại thân phụ mẹ giao việc cho con thế nào

Nhật Bạn dạng: Nghệ thuật giám sát của người lớn

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 1.

Con trẻ Nhật được đợi mong sẽ lớn lên là những người vô cùng chủ quyền, tự tin để đến một độ tuổi nhất quyết sẽ tự đi tàu điện ngầm mà không cần phụ thân mẹ đồng hành, l àm nhiều việc vặt và việc nhà. Con nít Nhật trong khoảng tuổi lên 5 đã giúp ba má dọn bàn ăn, gấp quần áo. Một số ở dọc đường ở Nhật còn yêu cầu học sinh tự khiến cho vệ sinh lớp học, lau sàn lớp, sàn cầu thang, hành lang.

Tây Ban Nha: Luật công lao hợp pháp (tại gia)

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 2.

Nếu như bạn sống ở Tây Ban Nha, bạn có thể dọa con bản thân mình hình phạt đi tù giả dụ trẻ chối từ khiến cho việc nhà.

Năm 2014, Quốc hội Tây Ban Nha đã soạn thảo một vấn đề luật đòi hỏi con nhỏ phải khiến việc nhà, khiến cho bài tập về nhà, tôn trọng cha mẹ và anh chị em.

Trước đó, năm 2005, Tây Ban Nha đã ra một pháp luật yêu cầu con trai phải trợ giúp hậu phi việc nhà. Và đó chính là lý do vì sao trẻ em quốc gia này thường rên rỉ: "Con đã học được bài học phải làm cho việc nhà khi quan sát bố".

Anh: Trẻ con lười khiến cho việc nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 3.

Một thông báo năm 2016 cho thấy trẻ em Anh quốc là những trẻ giỏi lẩn tránh việc nhà nhất thế giới. Chỉ có 47% trẻ em Anh giúp ba má làm việc nhà so với 70% trẻ ở các nước khác.

Canada: Tranh biện về việc bắt trẻ con làm cho việc nhà  

Việc nhà với trẻ con là chủ đề hot ở Canada từ mấy năm trước khi các quan chức chính phủ cấm một gia đình ở Saskatchewan không cho con gái của họ từ 8-10 tuổi làm việc ở trang trại của mái nhà.

Mái ấm này nghĩ là những công việc mà các nhỏ bé khiến tại trang trại chế biến làm thịt gà là những việc vặt, còn chính phủ Canada gọi đó là lao động trẻ thơ.

Một cuộc điều tra cách đây không lâu, 59% người Canada nghĩ con họ ít khiến cho việc nhà hơn so với bố mẹ thời xưa. Đương nhiên cũng có tới 82% phụ huynh nhập cuộc dò xét luôn dùng cụm trong khoảng "ngày xưa ba má" khi tay vung gậy để sai con làm việc nhà.

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 4.

Mexico: Con trẻ ở tuổi từ 6-8 đã khiến cho việc nhà thành thục và chúng khiến việc một bí quyết tự nguyện. Các bé bỏng gái ở tuổi này đã nhân thức tự giặt áo quần của chính mình và giúp mẹ giặt cả áo quần cho các em.

Guatemala: Con trẻ trong khoảng bé xíu đã nhân thức hỗ trợ bác mẹ làm cho phần lớn công việc nhà như: giặt quần áo, nấu ăn, rửa bát. Các nhỏ nhắn khiến cho một cách thức tình nguyện chứ không đợi ba má phải sai bảo.

Kenya: Giúp cha mẹ việc nhà không phải là một chọn

Con nhỏ ở Kenya biết giúp ba má phần đông việc nhà như nấu bếp, làm ruộng và lấy nước – nhiệm vụ này đòi hỏi mỗi ngày mất 4 tiếng đi bộ trong khoảng chỗ lấy nước về nhà. Chính vì thế mà phổ quát trẻ Kenya không còn thời điểm để tới trường đi học.

Ấn Độ: Nhỏ nhắn gái khiến cho việc nhà phổ thông hơn nhỏ dại trai

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 5.

Một phân tích về "Khoảng cách thức giới" cho thấy nam nhi Ấn Độ ít làm cho việc nhà nhất quả đât. Công bố nghĩ là con trai Ấn chỉ khiến 19 phút việc nhà còn đàn bà phải làm cho gấp 15 lần đàn ông – tương đương 298 phút mỗi ngày.

Sự mất thăng bằng này đã ảnh hưởng đến cả các nhỏ xíu trai, bé gái. Ở Ấn Độ, các tí hon trai được kỳ vọng sẽ giúp mang lại thu nhập cho mái nhà còn các bé bỏng gái sẽ khiến việc nhà giúp mẹ như nấu ăn, dọn dẹp.

China: Con nhỏ chọn đi học hơn là quét nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 6.

Đối với người Trung Quốc, công việc nhà trong khoảng xưa tới nay được coi là bài số đông dục về thể chất và ý thức rất tích cực. Nhưng vài người lo lắng rằng Trung Quốc đang dần đối nghịch với Kenya trong điều việc nhà. Trẻ em Trung Quốc không cần làm cho đa dạng việc nhà bởi cha mẹ muốn con tập trung tham gia việc học.

Mới đây, tạp chí rần rộ đưa tin một thần đồng Trung Quốc Ngụy Vĩnh Khang bị buộc thôi học vì cho tới việc dễ chơi nhất là ăn cơm nhưng cậu bé xíu cũng phải có mẹ đút.

Ngụy Vĩnh Khang có thắng lợi học tập xuất sắc khi 13 tuổi đã thi đỗ đại học, nhưng do cách dạy bảo không đúng của mẹ, cậu bé bỏng đã dần mất đi tài năng tự lập. Mẹ làm hộ Vĩnh Khang mọi việc từ việc chuẩn bị sẵn bàn chải đánh răng, đút ăn, tắm… Tới khi tham gia đại học, nhà trường đòi hỏi cậu phải sống tự lập, tự khiến mọi việc cá nhâ thì Vĩnh Khang đã không đủ tài năng và bị bắt buộc thôi học.

Theo An Nhiên

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét