Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết!

Phổ thông người dành cả đời để đi sắm mua tòi, sắp xếp những địa điểm phong thủy tốt, nhằm cầu hên, thịnh vượng trong cuộc sống và công tác. Thế nhưng, họ chẳng nắm bắt được rằng phong thủy quan trọng nhất trên đời chẳng nằm ở gia trạch hay thế đất mà nằm ở trên chính bạn dạng thân mỗi người.

Biết tu tâm dưỡng tính thì dù có sống ở nơi phong thủy xấu cũng có thể chuyển biến tốt đẹp, còn tâm địa hẹp hòi thì dù địa thế có tốt đến đâu rồi cũng sẽ lụn bại. Phong thủy của cả đời người, hồ hết đều ẩn giấu trong 6 thói quen dưới đây.

Đoàn luyện thói quen tốt

Cuộc sống ngày càng tiến bộ, điều kiện sống của nhân loại nhẽ ra cũng phải được cải thiện rộng rãi hơn. Éo le thay, chúng ta lại đang dần biến thành những sinh vật yếu ớt, đầy bệnh tật do lối sống buông thả của phiên bản thân.

Trong khoảng 8h sáng tới 5h chiều, ta đã phải nhẫn nhịn nhân thức bao găng tay độc hại từ công tác. Ta ngồi lì một chỗ cả ngày nhưng lại chẳng chịu đồng đội dục thường xuyên. Ngày ăn ba bữa chưa đủ, ta còn bổ sung thêm một loạt bữa phụ với đủ loại thức uống đầy dầu mỡ và chứa quá phổ thông calo. Thức khuya đã trở thành lề thói, làm ta không can tâm tư nguyện tắt đèn đi ngủ trước 12h.

Đương nhiên, chúng ta đều chỉ là người thường, là một đống xác thịt không hơn không kém. Làm cho sao có thể mong chờ phiên bản thân không gặp gỡ vấn đề gì khi đối xử với cơ thể tồi tệ trong một thời điểm dài như thế?

Bởi vậy, càng trưởng thành, càng phải học cách thức đối xử tốt với chính mình.

Chỉ khi biết kiềm dè bỉu ham muốn của bản thân, nhân thức chăm sóc sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất khỏe mạnh để đương đầu với mọi loại gian khổ và gian nguy trong cuộc sống này.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 1.

Tu tâm dưỡng tính

Càng phổ thông tuổi, nhân loại càng khống chế giễu cảm xúc giỏi hơn. Chỉ có con trẻ mới vì một món đồ chơi bé bỏng mà tranh nhau đến sứt đầu mẻ trán.

Người xưa có câu: "Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một lúc sóng im gió yên ổn". Trưởng thành chính là khi ta nhân thức dường người ba phần.

Trên người đời này có đa dạng thứ đáng để ta dành cả đời nỗ lực, nhưng cũng sinh tồn lắm thứ không đáng để ta phải nhọc lòng. Ví như vì những nhân tố nhỏ nhặt, thông thường mà đẩy phiên bản thân và người khác vào thế bực dọc, ta chỉ làm cho mọi chuyện càng thêm rối ren.

Có giai thoại nọ kể rằng, đám mèo của nhà văn Tiền Tầm thường Thư rất hay đi đánh nhau với mèo nhà láng giềng. Mỗi lần như thế, ông đều vác gậy ra ngoài tương trợ cho thú cưng của bản thân mình. Hậu phi ông khi thấy cảnh ấy liền khuyên can: "Đừng tiến công nữa, kẻo lại phá vỡ hòa khí giữa mái ấm nhì bên".

Vì chuyện cỏn con mà làm ảnh hưởng tới tâm cảnh bạn dạng thân, sau cuối người bị tổn thương sẽ chính là chính mình. Chỉ khi học được bí quyết buông tay, ta mới có thể sống một đời dễ chịu.

Xây đắp mối quan hệ tốt

Trước đây, dư luận đã từng xôn xang vì một thí nghiệm phố hội mang tên "Bạn đã giao thông với bao nhiêu người trong danh bạ của chính mình?". Vài người tham gia thách thức cho biết, họ có hơn 1000 anh em được lưu trong máy tính bảng.

Sau đó, đội ngũ thực hiện đòi hỏi người nhập cuộc xóa đi những số mà họ ít khi rỉ tai công tác hay rủ đi chơi. Sau cùng, đa dạng người chỉ còn lại 20-30 liên lạc trong danh bạ của bản thân mình.

Tiếp theo, lực lượng chấp hành lại hỏi: "Có bao nhiêu người mà bạn dám tâm sự thực lòng trong này?". Tới lúc này, danh bạ của quần chúng chỉ còn lại 2-3 số.

Rõ ràng, những người chúng ta hao tâm tổn trí để phục vụ thực chất chỉ là những kẻ qua tuyến đường trong cuộc sống. Ta phí hoài thời điểm để làm bằng lòng những kẻ chẳng đếm xỉa gì tới chính mình, mà chẳng chú ý rằng những người yêu thương ta mới là những người xứng đáng được quan tâm nhất.

Vì thế, muốn sống một cuộc thế ý nghĩa, một mực phải xây dựng được một vòng tròn thị trấn hội tốt đẹp và lành mạnh.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 2.

Sở hữu trái tim mạnh bạo

Vị tướng Patton huyền thoại của Mỹ từng nói: "Thành công không phải đứng trên đỉnh cao mà là nhân thức đứng dậy trong khoảng dưới đáy thất bại".

Cuộc sống chẳng bao giờ là thuận lợi. Chúng ta té ngã một lần không có nghĩa chúng ta sẽ gục ngã cả đời. Chỉ khi vượt qua được nỗi đau và mua lại bản thân trong thời gian ngắn nhất, chúng ta mới có thể trở thành người khỏe mạnh.

Khách hàng nào đi khiến cho cũng đều một lần nếm trải cảm giác bị sếp chê trách, quở mắng vì chưa kết thúc tốt công việc. Người khỏe mạnh sẽ lập cập nghe theo mà sửa sai, người yếu ớt chỉ nhân thức run sợ mà òa khóc.

Một người lãnh đạo từng nói rằng: "Khi còn trẻ, sở hữu một trái tim yếu ớt là yếu tố cấm kỵ. Bởi lẽ, cuộc sống chẳng tha cho bất kỳ người nào. Nếu một chút bất bình, nặng lời cũng không chịu đựng được thì bạn sẽ mãi bị chi phối bởi hỉ, nộ, ái, ố của người khác mà thôi".

Nếu như muốn trở thành mạnh bạo, ta phải dẹp bỏ được sự yếu đuối trong trái tim chính mình. Chỉ khi ấy ta mới đích thực bất bại trước mọi thách thức của thế cuộc.

Rèn tính lạnh lùng

Cuộc sống hiện đại làm chúng ta trông thấy quá nhiều nhân tố, nghe thấy quá phổ quát thứ, dễ dẫn đến so sánh bạn dạng thân bản thân mình với người khác. Hôm nay, người bạn này mua nhà to. Ngày mai, bạn học cũ tài xế hơi đắt tiền. Hôm sau, con hàng xóm thi đỗ đại học tăm tiếng.

Cứ như thế, chúng ta bị kẹt trong vòng xoáy so sánh, làm ý thức ngày một kiệt quệ, tới một lúc nào đó sẽ không thể chịu đựng nổi. Càng muốn giành lấy rộng rãi thứ, chúng ta lại càng không có gì trong tay. Càng muốn thành công phần đông, chúng ta lại càng dễ thua cuộc.

Vì thế, phương pháp tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi sự xao nhãng kia mà dồn vào một chỗ tham gia phát hành bạn dạng thân và hưởng thụ cuộc sống của bản thân mình. Chỉ khi tạm bợ biệt được những khiếp sợ vớ vẩn đó, bạn mới mua thấy đoạn đường riêng cho bản thân.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 3.

Sống kỷ luật, tự giác

Không có tinh thần kỷ luật, chúng ta sẽ chẳng làm nổi việc gì.

Hôm nay ta nói muốn giảm cân, nhưng tương lai đã lại ăn ngấu nghiến. Bữa nay ta nói muốn học, nhưng rồi lại cắm mặt vào chiếc thiết bị cầm tay cả ngày để lướt mạng phường hội. Bữa nay ta nói muốn ngủ sớm để dậy sớm, nhưng rồi lại thức tới tận khuya lúc nào không hay.

Sở dĩ trên đời này sinh tồn những người ưu tú, bởi họ nhân thức kiên định chịu đựng những khổ đau mà người khác không thể. Ngược lại, rộng rãi người lại hỏng cả đời chỉ vì tự nuông chiều chiều phiên bản thân quá mức.

Bởi vậy, muốn trưởng thành thì chẳng còn cách thức nào khác ngoài giữ vững bản thân. Nhân thức kiên nhẫn vượt qua từng thử thách, thắng lợi nhất định sẽ nằm trong tầm tay.

Tìm hiểu Aboluowang

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét