Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Phổ thông cán bộ Đà Nẵng 'co' lại vì... sợ khiến cho sai

Cán bộ "co" lại vì... sợ sai

Sáng nay (12/12), tại phiên giải đáp chất vấn của Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, nhiều đại biểu chất vấn việc có hiện tượng cán bộ đùn đẩy việc, "co" lại không dám làm cho việc để tồn đọng công tác kéo dài. Khác lạ, đại biểu Nguyễn Thành Tiến - Trưởng ban Thành phố HĐND TP Đà Nẵng hỏi: "Giám đốc Sở có "co" lại không? Năm 2020, có biện pháp gì để cán bộ không còn "hiện trạng ngủ đông" để xong xuôi nhiệm vụ mãnh liệt hơn.

Trả lời điều này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công nhận, công chức có sự co lại, tâm lý lo âu. Căn nguyên là do thời gian qua, liên quan tới nhiều sai phạm đã có người bị bắt, bị kỷ luật. Việc giải quyết này tạo niềm tin cho người dân trong phòng chống tham nhũng, phí phạm nhưng cũng có ảnh hưởng ý thức khiến việc của cán bộ.

"Việc này không phải chỉ có cán bộ công chức mà cả chỉ đạo nữa. Thỉnh thoảng chỉ đạo có lãnh đạo quyết liệt với công tác thì cũng có sự chuyển biến, còn phiên bản thân công chức là tham vấn. Qua thanh tra, rà soát, khảo sát, các sở ngành nghề soi rất kỹ, sai một tẹo phải giải quyết. Đồng đội cũng cẩn trọng, sự thận trọng ở đây ko phải là bỏ bễ công tác mà là cẩn trọng với pháp luật quy định", ông Đồng nói.

Ông Đồng cho nhân thức thêm, hiện nay cán bộ phải soi văn phiên bản luật, nghị định, thông tư để hoàn chỉnh hết thì mới dám làm. Việc này tác động đến tiến độ công tác. Người nào cũng muốn đô thị tạo ra nhưng phải làm đúng quy định. Bạn dạng thân từ chỉ đạo đến công chức bạn nào cũng sợ vi phạm xử lý kỷ luật.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, việc sợ nghĩa vụ có ở các đơn vị quản lý chứ không riêng gì đô thị. Phổ quát cái lúc trước nghĩ thông thoáng là làm được nhưng bối cảnh hiện giờ phải thực hiện đúng quy định luật pháp. Sợ là sợ luật pháp. Vì ví như không khiến đúng sẽ bị khởi tố, kỷ luật.

Nhiều cán bộ Đà Nẵng co lại vì... sợ làm sai - Ảnh 1.

Khắc phục hồ sơ tại bộ phận một cửa Trọng điểm hành chính TP Đà Nẵng


Về giải pháp, ông Đồng cho nhân thức, UBND thị trấn đã có chỉ huy và có cách thức giám sát, như đã có kiểm tra, theo dõi nhiệm vụ được giao, tổ 1 cửa có camera giám sát… Các sở, ngành nghề có trách nhiệm xử lý, giám sát công việc không bê trễ. Lãnh đạo công ty khiến cho chỗ dựa tình thần, phê bình nhưng cũng phải động viên cán bộ làm việc.

Dùng anh tài sao cho đúng?

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ toạ HĐND TP Đà Nẵng, ở các nước người ta không làm cho được là từ nhiệm, cất chức. Hiện thời Sở này đẩy hết gian khổ, đổ qua sở khác, bổn phận chủ tịch sở đâu?

"Dùng cán bộ đề án 922, tôi có liên tưởng đến cầu thủ Hà Đức Chinh. Chúng ta bỏ tiền ra 600 tỉ đồng để tậu người tài về. Bây giờ người tài đó chúng ta sử dụng như thế nào? Cần thiết là người sử dụng. Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh sáng giá trong đội tuyển U22 vietnam. Chúng ta có bình chọn hết và sử dụng không. Tôi có liên tưởng tới việc này. Có thể nối thêm bổn phận của các sở khi dùng cán bộ chất lượng cao như thế nào", ông Trung nói.

Ông Võ Ngọc Đồng cho nhân thức, bản thân không né tránh công việc, làm được thì khiến cho, không khiến cho được sẽ lên tiếng UBND thị trấn. Việc huấn luyện học viên đề án 922 ra nhưng khi đi làm lại khác. Chất lượng đào tạo có người học giỏi, có người không nhiều năm kinh nghiệm.

Đề án 922, toàn bộ các học viên khi ký liên kết đồng với thành phố khi đi tập huấn phải xếp loại khá trở lên. Học viên đề án ra nước ngoài cũng có trường xếp loại khác nhau, bình chọn cũng không giống nhau nên đô thị cân nhắc trong việc dùng các học viên với các học lực khác biệt.

"Việc cần thiết là dùng nhân công có hiệu quả không. Việc học viên vi phạm hợp đồng sẽ bồi hoàn cho thị trấn", ông Đồng nói và nêu chả hạn về việc học ngành y đạt loại chuyên nghiệp ở nước ngoài rất gian nan. Có 2 học viên Đề án phải bồi hoàn cho thành phố vì không chứng nhận

Theo Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân

Báo giao thông


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét