Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đón thông tin lên huyện, giá đất một số vùng ven trọng điểm Hà Nội tăng, đơn vị thoát hàng nghìn tỷ tồn kho

Chủ tịch UBND thị trấn Thủ đô đã phê duyệt y đề án đầu tư xây đắp 4 thị xã Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành huyện tới năm 2025. Riêng Hoài Đức sẽ lên huyện tham gia năm 2020. Tin tức lên huyện đã làm cho giá trị của bất động sản phía Tây "rậm rịch" tăng.

Tin tức lên quận của quận Hoài Đức tham gia năm 2020 đã làm bất động sản tăng giá và công ty có quỹ dự án tại đây hưởng lợi, không những thế, bảng giá đất mới của Hà Nội sắp được ban hành cũng là nguyên do đẩy giá nhà ở khu vực này ăn theo.

Điều tra từ các website mua bán nhà ở cũng như dân môi giới cho nhân thức, 3 tháng quay về đây, nhà đất thổ cư tại Hoài Đức đã thu được sự đon đả lớn. Đất mặt tiền quốc lộ đô thị Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu tiền việt/m2, khi mà cùng kì năm ngoái giá chào bán là 80-90 triệu tiền việt/m2.

Đại diện Công ty cổ lỗ phần Phát hành và Thị trấn Từ Liêm (Lideco) cho biết, Công ti dự định sang năm 2020 mới bán được lượng hàng lớn của Công trình Khu thị trấn Bắc 32. Tuy nhiên, thị trường khởi sắc ngoài dự kiến, từ đầu năm đến nay đối tượng mua hàng thường xuyên chủ động liên hệ với bộ phận bán hàng của Công ty để tò mò và mua vật phẩm tại đây. Trong khoảng tầm giá 22 triệu đồng/m2 tham gia đầu năm 2019, đến nay giá đất thương lượng tại đây đã tăng lên 30 triệu tiền việt/m2.

Sống ở khu thành phố Lideco đã lâu, chị Thu Hà - chủ căn vi la 250m2 ở dự án này, cho biết, trước đây, không dễ để bán được nhà ở ở khu thị trấn này nhưng trong khoảng mấy bốn tuần nay khởi đầu có phổ biến môi giới hỏi chị có nhu cầu chuyển nhượng không, có khách sẵn sàng đặt chỗ, mức giá thị trường bây giờ hơn 30 triệu đồng/m2.

Đương nhiên, ko phải cứ có thông tin lên huyện là các dự án đắt khách. Một cư dân khu thị trấn Bắc 32 cho biết, ông đã sở hữu 2 căn biệt thự ở đây gần 10 năm nay nhưng hiện ông vẫn sinh sống ở Hoàng Quốc Việt, dù nhà không rộng nhưng luôn tiện sinh hoạt. Do vậy, tiện thể ích và không gian sống ở khu đô thị mới là cần thiết.

Vừa qua, khu đô thị này khởi đầu có đa dạng người chuyển đến ở, không gian sống của dân cư được chủ đầu tư chấp hành tốt thời điểm qua. Tháng năm/2019, chủ đầu tư đã đơn vị hội nghị dân cư để lắng tai quan niệm tập thể, sau đó cũng đã tiến hành triển khai tuyến tuyến phố nội bộ toàn khu, đài phun nước, quảng trường, bãi đỗ xe từng khu, khuôn viên cây xanh, bến xe, số đông thao, bể bơi bốn mùa, … Hình như, công ty cũng đang gấp rút hoàn thiện thủ tục đầu tư các khu công cộng, thương nghiệp, phục vụ vừa đủ theo quy hoạch được phê thông qua. Cho nên, nay vị dân cư này cũng đang lưu ý việc hoàn thành căn nhà để tính chuyện dọn về ở.

Không chỉ ở Hoài Đức, rộng rãi khu vực khác cũng đang hiện ra một mặt bằng giá đất mới khi có thông tin những thị xã này được định hướng xây dựng lên huyện. Đơn cử như tại Đông Anh, một vài khu vực giá đất đã lên đến hơn 100 triệu tiền việt/m2, một vài khu vực thôn phường có giá làng nhàng 30-40 triệu đồng/m2, cao hơn nhiều so với lúc trước; Hay ở Gia Lâm, rộng rãi khu vực có mặt bằng giá tăng gấp 2 lần năm ngoái, lên đến 40-50 triệu đồng/m2; Tại Đan Phương mức tăng thấp hơn những nơi khác những cũng đang rậm rịch tăng giá, nao núng khoảng 10-25 triệu tiền việt/m2 đối với đất thổ cư trong các khu làng phường,...

Sự tấp nập của nhà ở vùng ven làm các doanh nghiệp địa ốc cũng đang dễ dãi triển khai các dự án, tăng nhanh bán hàng tồn. chả hạn ở Khu thị trấn Bắc 32 có tổng số 648 căn vi la, nhà vườn và 136 căn liền kề. Nhà đầu tư khu thị trấn này cũng đang đầu cơ rộng rãi luôn thể ích cho khu đô thị như clubhouse, nhà hàng, trọng điểm thương mại, hồ nước,... với diện tích 39 ha, do đó đã hấp dẫn được cư dân đến ở.

Theo chia sớt của chỉ huy doanh nghiệp, kể từ khi có thông tin lên huyện, cùng với việc tổ chức kinh doanh ngày càng tăng đầu tư các tiện thể ích sống cao cấp cho dân cư, điều hành điều hành chuyên nghiệp và thắt chặt an toàn...đã tạo nên giá trị tăng thêm cho BĐS. Chính vì thế, hoạt động thương lượng mua bán cũng tấp nập hơn, công ti bán được hàng tồn kho, hiện chỉ còn khoảng 130 căn vi la, liền kề chuẩn bị bán nốt. Số lượng sản phẩm bán trong gần 1 năm qua đã vượt lên chiến lược của Công ty.

Với việc dễ ợt của thị trường, thây mặt của Lideco nghĩ là rộng rãi kỹ năng ý tưởnrg hoàn tất bán hàng Khu thị trấn Lideco mà nhà đầu tư đặt ra là cuối 2020, đầu 2021 sẽ về đích sớm hơn 1 năm. Đây cũng là nguồn thu nhập trọng điểm của công ty trong năm qua, sau 9 bốn tuần, thu nhập thuần Công ti đạt 598,5 tỷ - tăng gấp đôi; lãi sau thuế 143,5 tỷ - tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Phân tích và Giải đáp Savills Thủ đô, phân tách thông tin 4 thị xã lên quận là tin vui cho thị trường BĐS. Tuy nhiên, việc xây đắp của các huyện lên huyện yên cầu một công đoạn vĩnh viễn, mất một vài năm, là đoạn đường dài. Vì thế, sẽ phải mất một vài năm để hoạt động mua bán BĐS phản ảnh rõ rệt sự đổi mới, khác lạ lên giá bất động sản.

Và theo bà Hằng cam đoan giá BĐS ở những khu vực này sẽ tăng nhưng là một quá trình tăng bền vững. Mức lãi trung bình hàng năm có thể không quá lớn, nhưng nếu mức này cao hơn hẳn lãi suất nhà băng để đề đạt mức rủi ro cao hơn của hoạt động đầu tư bất động sản tại các huyện này thì đây vẫn có thể là một khoản đầu cơ có lí.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét