Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm

Tại họp báo Bộ Công an chiều nay, Phó chánh thanh tra Bộ Nguyễn Ngọc Hiếu giải đáp tạp chí về những thông liên quan tới Công an Đồng Nai.

Ông Hiếu cho biết, sau khi Bộ Công an nhận được tin tức phản ảnh của báo chí, lãnh đạo Bộ đã nhanh chóng giao Thanh tra Bộ doanh nghiệp xác minh, tới nay vụ việc đã được xác minh kết thúc.

“Về đề đạt một số cán bộ BC08 can thiệp, bảo kê trong việc rà soát dụng cụ, kết quả xác định có bạn bè Phạm Hải Cảng, đội trưởng đội CSGT số 2, Công an Đồng Nai đã gọi máy tính bảng can thiệp xử lý 10 trường phù hợp vi phạm. Thứ 2 là bằng hữu Phan Cẩm Tú Đội Phó đội CSGT số 1 cũng gọi điện bắt buộc can thiệp, không giải quyết 6 phương tiện vi phạm”, Phó chánh Thanh tra tin tức.

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm
Phó chánh thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu

Về phản ảnh việc cán bộ chiến sỹ bị trù dập, trong năm 2019, phòng CSGT Công an Đồng Nai đã vấn đề động 72 lượt cán bộ chiến sỹ, trong đó có 33 định kỳ chuyển đổi theo quy định, còn chuyển đổi vị trí 39.

“Việc này theo pháp luật chung, trong đó có ông Võ Quốc Khánh yếu tố động từ đội CSGT số 2 sang đội 1 đều theo pháp luật, không có căn cứ cơ sở xác định việc trù dập hay không”, ông Hiếu khẳng định.

Về đề đạt việc quyết toán chi trả tiền bổ dưỡng, cơ chế cho cán bộ chiến sỹ CSGT số 2 không đúng qui định, có dấu hiệu Ăn trộm, Phó chánh tranh tha Bộ cho nhân thức, tiền chế độ cho cán bộ chiến sỹ là 1,4 tỷ nhưng khi kiếm được về doanh nghiệp này không cấp phát cho cán bộ chiến sỹ để lại dùng chung trong doanh nghiệp như tiền điện nước, thăm hỏi, hiếu hỷ,…

Còn tiền tẩm bổ tham gia thể dịch là 63 triệu, trong đó thu nhận điều hành 27 triệu, ông È Quang quẻ Giang, Dương Đình Thông nhận nhưng không phát mà giữ lại dùng thông thường cho tổ chức.

“Hiện thời, Thanh tra Bộ đã có văn bản đề xuất giao Thanh tra Bộ làm cho cụ thể, đúng đắn hơn về những sai phạm, trách nhiệm của cộng đồng, tư nhân liên quan”, ông Hiếu nói.

Trước đó, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định tạm đình chỉ công việc 2 tháng đối với trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, phố Phú Túc, huyện Định Quán), và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT tuyến đường bộ - đường sắt).

Mục đích tạm thời đình chỉ để công việc xác minh diễn ra dễ dàng, đúng người, đúng việc, khách quan. Trong thời gian bị tạm thời đình chỉ, 2 CSGT này bị tạm thời điều về Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai (PK20).

Thu Hằng

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Đồng Nai kiên quyết chẩn chỉnh những sống sót, hạn dè bỉu, làm cho trong trắng nội bộ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét