Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát thời điểm Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp gỡ không may?

Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán 2020, từ các 04 tuần cuối năm dương lịch 2019, rộng rãi tuổi teen và gia đình có ý định đi du lịch hay về quê, đi nước ngoài trong thời điểm Tết này đang rậm rịch đặt vé máy bay. Thời gian này, các hãng hàng không cũng đang sẵn sàng tung ra loạt chương trình khuyến mại thú vị du khách sắm vé. Trong quãng thời điểm gấp rút sát Tết như này, có một số để ý cần thiết mà bạn cần lưu ý khi đặt máy bay, nắm vững để không gặp gỡ không may nhé!

1. Đặt vé càng sớm càng tốt

Đúng hơn là hãy đặt luôn bây chừ.

Trong các dịp lễ Tết, việc tiên quyết phải khiến là đặt vé càng sớm càng tốt. Dễ chơi là vì nhu cầu di chuyển tăng lên, đặt vé sớm sẽ tăng thời cơ có chỗ, có chuyến bay cho bạn mà chi phí không bị đội lên quá cao.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 1.

Đúng là sẽ có một vài trường hợp khi có người hủy vé sát ngày bay, hoặc chuyển chuyến thì giá vé sẽ đột nhiên ngột giảm gần ngày cánh cất, nhưng trong thời điểm Tết thì kỹ năng xảy ra là khá thấp, và số lượng ít, khó cạnh tranh. Tốt nhất là hãy cứ đặt vé càng sớm càng tốt nhé!

2. Chọn nền tảng đặt vé uy tín và không xa lạ với bạn

Hiện tại việc đặt vé phi cơ trực tuyến càng chung hơn vì sự tiện lợi, nhanh lẹ. Tuy vậy vẫn có những nguy hiểm mà du khách có thể gặp gỡ phải như trang web giả, app ảo, trang đặt vé không chính thống… Để hạn chế tình trạng bán vé giả, du khách nên tậu vé tại các website, app uy tín, được Bộ Công thương nghiệp chứng nhận và bình thường thế giới như Traveloka, Booking.com, etrip4u.com…

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 2.

Còn vì sao nên đặt vé ở nền tảng quen thuộc?

Vì khi đặt vé sát dịp Tết, đặt trong thời điểm khuyến mại của hãng, tốc độ là một yếu tố cần thiết để bảo đảm bạn có chỗ trên chuyến bay. Dồn vào một chỗ đặt vé tại website hoặc app nhiều lần sử dụng sẽ giúp bạn quen với thao tác, thuận tiện xử lý hơn là đi "mò mẫm" ở những nền móng mới.

3. Xem xét đến những tin tức giảm giá

Mặc dù thời gian cuối năm ý định chuyển di tăng lên nhưng các hãng hàng không vẫn nhiều lần tung ra chương trình khuyến mãi, hạ thấp giá vé, giá vé 0 đồng để "đốt cháy" sức sắm của hành khách. Thế nhưng trước hàng loạt chương trình sale của các hãng, nhiều khi bạn sẽ không thể chú ý hết hoặc nắm được những chương trình phù hợp với yêu cầu bay.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 3.

Một mẹo để khắc phục vấn đề này là du khách có thể truy tìm cập những nền móng đặt vé máy bay (bên thứ 3) như Traveloka.com, Booking.com, etrip4u.com… Đây là những nền tảng giúp bạn đặt vé gấp rút, tiện lợi, lại còn có thể tổng hợp giá của nhiều hãng hàng không cùng các chương trình khuyến mại ví như có.

4. Kiểm tra chi phí phát sinh (giả dụ có) và bảo mật thông tin

Tham gia mùa cao điểm, một số hãng hàng không sẽ có thay đổi về luật pháp vé, hạng vé, tầm giá, phí lựa chọn chỗ, yếu tố kiện hành lý, cho nên du khách cần phải kiểm tra kĩ thông tin để giả dụ có sự thay đổi còn kịp thời chuẩn bị, hạn chế bị phạt khi khiến cho sai pháp luật của hãng bay.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 4.

Bên cạnh khi tìm vé ở bên thứ 3, hãy xem xét chọn lựa nền tảng uy tín để không bị "đánh cắp" thông tin, đồng thời cẩn trọng khi gõ những thông tin cá nhân khi khiến cho hồ sơ. Nếu xảy ra sự cố hoặc cần cung cấp, hãy địa chỉ hotline hoặc vào box chat trực tiếp để chạm mặt nhân viên cung cấp ngay ngay thức thì.

Theo Gia Hiến

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét