Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Nhị tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang khai triển đến đâu?

UBND Tp.HCM vừa có văn phiên bản gửi các sở, ngành nghề, UBND thị xã, thị xã liên quan về thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy can hệ tới dự án xây đắp tuyến trục đường sắt thị trấn số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và công trình xây dựng tuyến xe điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Theo đó, UBND Đô thị giao Ban Quản lý Trục đường sắt thị trấn chủ trì phối phù hợp với Sở Tư pháp, Sở Chiến lược và Đầu tư, các công ty có can hệ lao vào kiểm tra, tổng phù hợp các vướng bận bịu, khó khăn phát sinh thực tiễn trong giai đoạn khai triển 2 dự án để yêu cầu kiến nghị với cấp có thẩm quyền liên quan về các cách thức, chính sách đặc biệt nhằm giải quyết hài hòa các xung bỗng pháp lý giữa qui định của pháp luật vietnam với qui định trong Hiệp nghị ký kết với nhà tài trợ.

Hai tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai tới đâu? - Ảnh 1.

Đồng thời, giao các Sở, ban, ngành nghề can hệ bố trí cán bộ có đủ năng lực, trải nghiệm chuyên trách công tác phối phù hợp, đeo bám, đôn đốc quyết liệt các bộ, ngành nghề Trung ương xem xét, giải quyết các kiến nghị của Đô thị liên quan tới các công trình tuyến đường sắt đô thị.

Đối với những sự việc cần thiết, vội vàng, Ban Quản lý Trục đường sắt thành phố cần chủ động thông báo, bắt buộc ngay với UBND Thành phố mời các nhà tài trợ vốn, đại diện các bộ, ngành Trung ương dự các cuộc họp giao ban định kỳ để cùng phối thích hợp giải quyết, dỡ gỡ các gian nan, vướng bận rộn của 2 dự án trục đường sắt đô thị nhanh nhất.

Các sở, ngành được UBND Thị trấn giao nhiệm vụ chủ trì giải quyết hồ sơ của 2 công trình trục đường sắt thành phố khai triển doanh nghiệp chấp hành theo cách thức UBND Thành phố định kỳ giao ban hoặc hội ý đột nhiên xuất, đàm đạo, hợp nhất giải pháp xử lý.

Dường như, lãnh đạo Thành phố cũng giao Chủ tịch UBND các huyện có liên quan trực tiếp chỉ huy, lãnh đạo công ty vận động các hộ dân trong khu vực giải tỏa nắm bắt nối tiếp và thực hiện công việc đền bù, hỗ trợ và tái định cư, bàn giao mặt bằng cho dự án đúng tiến độ và không để tái đánh chiếm mặt bằng của dự án.

Trước đó, Thành ủy Tp.HCM đã ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ huy, lãnh đạo tăng cường bổn phận người đứng đầu, xây đắp chế độ phối thích hợp hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ chấp hành công trình xây dựng tuyến đường sắt thị trấn số 1 và tuyến số 2.

Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng phải quán triệt, nhận thức sâu sắc các công trình tuyến đường sắt thành phố là dự án ưu tiên trong các dự án dành đầu tiên, cấp bách của ngành nghề liên lạc, góp phần giảm ùn tắc liên lạc, một khâu nghẽn trong phát hành kinh tế, giảm tai nạn liên lạc trên khu vực Thành phố.

Theo thông báo của Ban quản lý công trình các con phố sắt thị trấn Thành phố, tính tới cuối bốn tuần 11/2019, Công trình tuyến metro số 1 đã thực hiện được hơn 68% kế hoạch cục bộ.

Tuyến metro số 2 đã yếu tố chỉnh tổng mức đầu cơ, cập nhật kế hoạch tái định cư trên địa bàn các huyện và triển khai quá trình tiếp theo.

Hạ Vy

Theo Tài chính Plus


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét