Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không nhân thức iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên hiền đức phương pháp dạy “không giống bạn nào” của nữ Diva

Năm 2018, Diva Hồng Nhung bất ngờ tuyên bố ly hôn với ông phố láng giêng Kevin Gilmore. Kể trong khoảng đó, dân chúng đặc biệt niềm nở tới cuộc sống của bà mẹ độc thân này.

Hồng Nhung cho biết, sau khi ly hôn cô phải mất một thời gian dài mới thăng bằng được tâm lý, tình cảm. Nhờ có cặp sinh đôi Tôm - Tép mà nữ Diva có thêm sức mạnh, bản lĩnh để ứng phó với nỗi bi thương.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 1.

Hồng Nhung bên nhị gầy Tôm - Tép.

Hiện tại Hồng Nhung căn bản dành thời gian hưởng thụ cuộc sống và tập trung vào việc dạy dỗ nhì thiên thần bé bỏng. Khác với những bà mẹ văn minh, nữ Diva có cách thức dạy con bình dị, thậm chí không giống bạn nào.

Không cho con xúc tiếp với đa dạng công nghệ

Điện thoại, iPad chưa bao giờ tốt cho trẻ bé dại và Hồng Nhung nắm bắt rất rõ điều này. Nhì bé Tôm - Tép đã 7 tuổi song không được dùng điện thoại và các trang bị điện tử. Nhì nhỏ dại chỉ được ngồi máy tính, tróc nã cập Youtube khi làm bài tập.

Hồng Nhung chia sớt niềm mê mẩn của Tôm - Tép chẳng phải là tivi, điện thoại nên cô cũng không cần phải cấm đoán đa dạng. Trước đó, các con của Hồng Nhung còn từng nhầm tưởng iPad là "điện thoại to" bởi không tiếp xúc đa dạng với các đồ công nghiệp nên không biết.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 2.

Tôm - Tép không hứng thú phổ biến với iPhone, iPad.

Tập trung nuôi dưỡng tâm hồn con

Dù nhà có điều kiện nhưng Hồng Nhung không nuôi dưỡng con bằng vật chất. Thay tham gia đó cô tập trung nuôi dưỡng tâm hồn cho con.

Ngay trong khoảng bé, nhị nhỏ Tôm – Tép đã được mẹ cho học đàn và sống gần cận với thiên nhiên. Mới 7 tuổi, cậu nhỏ xíu Tôm đã biết chơi bầy piano, violon và có năng khiếu nghệ thuật nổi trội. Còn nhỏ bé Tép tuy không mạnh về nghệ thuật bằng anh trai nhưng bù lại tư duy tiếng nói rất tạo ra.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 3.

Trên trang cá nhân, Hồng Nhung thường xuyên đăng chuyển vận hình ảnh nhị anh em đang trèo cây, hái rau, hái dừa, lượm trứng hệt như những đứa trẻ ở vùng quê. Không chỉ vậy, Tôm – Tép còn tự tay trồng đa dạng rau xanh và cây ở nhà. Sáng nào Tôm cũng dậy trong khoảng 5 giờ, ngắm hoàng hôn, chăm sóc vườn cây ở sân thượng. Cậu tí hon còn ăn chay từ nhỏ xíu.

Dạy con sống bình dị như bao đứa trẻ khác

Dù nhà có vấn đề kiện nhưng Hồng Nhung không phải cho con đi học bằng ô tô. Thay tham gia đó nữ Diva nhiều lần đón đưa Tôm – Tép đi học bằng xe máy. Nữ ca sĩ cũng tích cực cho con tham gia các hoạt động trải nghiệm, dã ngoại. Tép được mẹ cho lội bùn đi bắt cá còn Tôm xuống ruộng cấy lúa như một người nông dân thực sự.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 4.

Hồng Nhung cho các con đi học bằng xe máy.

Tham gia dịp Tết Nguyễn Đán, cặp sinh đôi cũng xuống bếp gói bánh bác bỏ với mẹ. So với những đứa trẻ khác, Tôm – Tép không khác biệt là bao.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 5.
Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 6.

Tôm - Tép được thưởng thức các hoạt động vùng quê.

Dạy con bí quyết tự lập

Hồng Nhung có một vườn rau tí hon trên sân thường và khu vực này chính là "giảng đường" – nơi cô dạy các con tính tự lập. Nữ Diva chỉ cho Tôm – Tép cách thức tự trồng rau và thu hoạch khi tới mùa.

Với Hồng Nhung, đây không chỉ là hoạt đồng vui chơi mà còn giúp các nhỏ nhắn rèn tính tự lập. Ngoài các kỹ năng khiến cho vườn, nuôi trồng, cô còn cho con thực hành các kỹ năng chăm sóc động vật, yêu thương lẫn nhau.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 7.

Mỗi khi dạy con, Hồng Nhung chỉ đứng bên cạnh quan sát, xác định phương hướng còn mọi bước để cho các bé tự chấp hành. Đây là cách cô khôn khéo dạy con nhân thức kỷ luật, phải tự mình thi hành phần nhiều, không ỷ lại tham gia khách hàng nào.

Bổ dưỡng cho con niềm yêu thích sách

Sách là kho tàng tri thức của thế giới. Nửa kia sách thường có tâm hồn đẹp và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 8.

Dù bận bịu, Hồng Nhung vẫn bỏ ra thời điểm dẫn các con đi sắm sách.

Ngay từ nhỏ dại, Hồng Nhung luôn chú tâm tham gia việc dạy con yêu thích đọc sách. Dù bận rộn với những chuyến lưu diễn nhưng nữ Diva luôn tranh thủ dẫn các con đi chơi, đi sắm sách.

Không ít lần, cô tự hào chia sớt lại hình ảnh nhỏ tuổi Tép đang say sưa đọc sách. Được biết, ông ngoại của Tôm – Tép cũng rất thích đọc sách và truyền tất cả ngẫu hứng cho 2 cháu. Ngoài sách, Hồng Nhung cũng thường cho các con chơi các môn sport trí não như cờ vua.

Theo Thanh Hương

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét