Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Nguy hiểm với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Thủ đô | MuaBanNhaDat

Từ sau vụ hoả thiến xảy ra ở thị xã Hoàng Mai, khiến cho 3 bà cháu thiệt mạng vừa mới đây, nhiều người địa phương nơi đây nơm nớp khiếp sợ. Đa dạng khu tầm thường cư số đông cũ, hộ mái nhà, thậm chí tại các trọng tâm thương mại đều dựng sườn sắt, cơi nới làm “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích đảm bảo an toàn, cơi nới diện tích sử dụng... vô tự tình "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoán vị xảy ra, khó mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 gần đây, tại Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 phường Nguyễn Chính, tổ 38 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, khiến 3 bà cháu tử trận. Theo thông tin điều tra của các công ty chức năng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ nhỏ bé hẹp, bị quây độc đáo bằng tôn và sườn sắt,... Việc này làm cho công việc chữa cháy chạm mặt khó khăn cũng như nạn nhân không thể có trục đường thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Trước đây, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoán vị lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu đồng đội Kim Liên, trên thị trấn Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Thủ đô. Ngôi nhà bất ngờ bốc cháy khiến cho rộng rãi người hoảng loạn túa chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có người nào nên không gây thiệt hại về người.

nguy hai voi

Phổ quát khu đồng đội, chung cư cũ tại Hà Nội, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Vài căn hộ tại khu số đông cũ Hà Nội ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" bao quanh ban công như: khu tập thể Bách Khoa, khu tập thể Giảng Võ, khu đồng đội Thành Công, khu số đông Kim Liên hay tại khu thành phố Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể đến khu cộng đồng Thành Công, thị xã Ba Đình, gần như các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B chằng chịt “chuồng cọp”, khung sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, rộng rãi người dân đã vô tự tình kìm hãm bản thân mình trong “chuồng cọp, lồng chim”, khiến ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Dĩ nhiên, nhân thức tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, phổ quát người vẫn không để ý, tiếp diễn xây rào, khuông sắt quanh co nhà. Khác biệt, tình trạng này xảy ra ở các khu phổ biến cư có địa điểm đắc địa, thậm chí tại các trung tâm thương mại kinh doanh sầm uất.

nguy hai voi

Tiêu biểu, khu bình thường cư A6 Giảng Võ, phường Giảng Võ, thị xã Ba Đình, Thủ đô nằm ở vị trí đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất bình yên PCCC bởi chuỗi hệ thống "chuồng cọp" chằng chịt xung quanh. Tình trạng này lại biến tướng khi một số hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của bản thân mình theo phương pháp không giống bạn nào đang diễn ra tại khu tầm thường cư A6 Giảng Võ (quận Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy khốn hơn, rộng rãi hộ gia đình vì muốn cơi nới môi trường, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Diện tích này ngang một căn phòng gầy, gây mất mỹ quan thành phố và bình yên về chất lượng tòa tháp và PCCC bất chấp người dân phản ánh, kiến nghị tới các tổ chức chức năng của huyện Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được chắc chắn bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lửng lơ" giữa không gian. Các tổ chức công dụng ở khu vực này hầu như không có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét