Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

Ngày 5 xử vụ AVG: Mái ấm và bạn bè cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gom được 12,5 tỷ giải quyết

Sáng nay (21/12) dù là thứ 7 nhưng phiên tòa xét xử nhì cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong vụ mua bán MobiFone tậu AVG tiếp diễn diễn ra.

Trong phiên tòa sáng nay, các trạng sư bào chữa cho ông Nguyễn Bắc Son sẽ giới thiệu phần gượng nhẹ cho thân chủ của chính mình.

Trước khi vào phần ôm đồm, luật sư Phạm Công Hùng, biện hộ cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đề xuất HĐXX cho biết, ông có được trưng bày biện hộ cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về tội Nhận hối lộ không vi bị cáo đã nói chối từ trạng sư bị cáo.

Giải đáp điều này, quan toà Trương Việt Toàn cho hay, về điều luật sư gượng nhẹ nêu, do bị cáo bị truy tố, xét xử ở sườn hình phạt cao nhất, dù rằng bị cáo khước từ trạng sư cãi nhưng bắt buộc trạng sư vẫn bắt đầu gượng nhẹ về tội danh bị tróc nã tố này.

Trạng sư Hùng cũng thông tin, sáng nay, ông có chiếm được một đơn và trình HĐXX về việc thi hành quan niệm của bị cáo Son, mái ấm sẽ nộp khoản tài chính cho bị cáo Son để giải quyết hậu quả.

"Phía mái ấm, những người bạn của bị cáo đã tập phù hợp được con số là 12,5 tỷ đồng và tôi đã xin phép HĐXX công bố cho mái ấm để thi hành.

Trong thời gian chưa mượn mượn tiền được, gia đình cam đoan sẽ đưa phần của cải là căn nhà chung của cung phi chồng bị cáo Son để bảo đảm trả tiền hết số tiền bị cáo Son yêu cầu. Như vậy, đòi hỏi của bị cáo đã được chấp hành. Bạn bè có thể buông lỏng, vui miệng nghe phần bao biện", luật sư Hùng nêu.

Dự định, trong sạch nay, các bị cáo trong vụ án như ông Trương Minh Tuấn trong hôm nay cũng sẽ giới thiệu phần tự bào chữa cho bản thân.

Lúc trước, trong phiên tòa chiều 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã trưng bày phần tự ôm đồm trong vòng 1 giờ 23 phút.

Ông Nguyễn Bắc Son thông tin, được sự tạo điều kiện của HĐXX, tư nhân ông trong ngày bữa qua 19/12 đã gặp mái ấm.

"Tư nhân tôi được sự quan tâm của tòa, đã chạm mặt mái ấm, con và mua bán với gia đình để sớm giải quyết hậu quả cho tôi. Trong những ngày đến đây, gia đình tôi sẽ sớm giải quyết như tôi đã giới thiệu", bị cáo Sơn nêu rõ.

Cựu Bộ trưởng cũng cho hay, bạn dạng thân hoàn toàn tán thành với phiên bản luận tội của thây mặt VKS.

"Bản thân tôi có địa điểm là người cao nhất, đứng đầu nên đối với các thành viên trước đó là cấp dưới, tôi xin buộc phải, đối với bị cáo Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng là những người rất máu nóng với nghề.

Tôi xin chú ý giảm nhẹ cho các bị cáo nói trên.

Đối với các bị cáo Hoa Mai, Hồ Tuấn, Đăng Nguyên, tôi đề xuất với tư cách công dân là mong tòa khoan hồng với họ. Xử án treo với bị cáo Phương Anh, Bảo Long, Mạnh Hùng… là thích hợp…", bị cáo Son buộc phải.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét