Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Năm 2020, nhà đầu tư bất động sản nên đổ tiền tham gia đâu? | MuaBanNhaDat

GS. Đặng Hùng Võ, chuyên gia phân tích cấp cao về hoạt động mua bán bất động sản nghĩ rằng, với người dân, chủ đầu tư thứ cấp, ai tận dụng được tiền trong dân thì sẽ thắng. Thời điểm qua phổ thông chủ đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu, khác biệt là những người vay tiền để đầu cơ.

“Lời nhắn nhủ tôi đưa ra phụ thuộc vào 2 kịch phiên bản sửa đổi qui định. Thứ nhất, sửa mà không xong, sửa nhưng không đúng quy luật hoạt động mua bán. Thứ nhị, sửa tốt, hiệu quả, thúc đẩy hoạt động mua bán.Trong đó, nếu sửa luật hiệu quả, nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào phân khúc nào cũng có thể giải quyết được lợi ích, chỉ còn một điều là chủ đầu tư công trình là bạn nào, độ tin cẩn đến đâu, công trình nằm ở địa điểm nào. Nếu như pháp lý chưa xuôi, nên đầu cơ tham gia các công trình nhà đất, dĩ nhiên vẫn phải nhìn xem nhà đầu tư là khách hàng nào, độ tin tưởng, ở vị trí nào”, ông Hùng Võ thể hiện sự quan trọng.

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ toạ Hội đồng thành viên Basisco phân tích: Câu chuyện dự án Condotel vừa mới đây không biểu thị xu hướng tương lai sắp đến của hoạt động mua bán bất động sản. “Tôi cho rằng hoạt động mua bán bất động sản trong thời điểm đến vẫn tốt, nếu như là tôi, giả dụ có tiền tôi vẫn đầu cơ”, ông Đức khẳng định. Còn lợi nhuận trên dưới 10% không có gì lạ lẫm, rất bình thường, bởi lợi nhuận suất nhà băng cũng 7-8% hay trái phiếu cũng trên dưới 10%. Còn nói lợi nhuận đầu tư BĐS mà chỉ 3-4% thì chẳng khách hàng nào đầu tư làm cho gì.

nam 2020, nha dau tu bat dong san nen do tien vao dau

“Theo tôi, chuyện kinh doanh thua, được là rất chuyện thông thường. Vinpearl Condotel hay BĐS cũng vậy, thua lỗ là thông thường”, ông Đức nhấn mạnh. Vị chuyên gia này nghĩ rằng, nhân tố thất thường là chắc chắn lãi quá cao thì không được công nhận. Nhưng đấy là đối với doanh nghiệp, còn với tư nhân thì bình thường. dự án Condotel bản chất không tác động gì, mà cái tác động là ở góc cạnh công ty.

“Bởi vậy, sang năm hay sang năm đến thị trường bất động vẫn vậy, không có gì khác hơn, càng sắm nhà trên giấy thì càng lợi nhuận phổ biến, còn nếu như chắc chắn quá rõ ràng thì tất nhiên, lãi cũng phải thấp đi. Tôi nghĩ là, rủi ro luôn song hành với lợi nhuận”, ông Đức thể hiện sự quan trọng thêm. Dường như đó, ông Trần Kim Phổ biến, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương đưa lời nhắn nhủ bằng phương pháp chỉ ra 4 chiến lược để đầu cơ vào bất động sản trong thời điểm đến.

Thứ nhất, chủ đầu tư tiềm năng. Chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, giá trị thực và tính chế giễu tài của cam kết lợi ích. Pháp lý càng chắc chắn càng ít rủi ro. Tùy tham gia bạn dạng ngã của nhà đầu tư tiềm năng – thích không may hay ghét không may.

Thứ nhị, chủ đầu tư tạo ra. Trong thời kỳ này là câu chuyện tử sinh. Có vật phẩm rồi bán hay không bán là một ý tưởnrg tử sinh. Có nhập cuộc vào hay không, tình huống giai đoạn này gian khổ hơn, tỷ suất lợi nhuận làm được cũng gian truân hơn.

Thứ ba, các chủ đầu tư nguồn vốn có rộng rãi chọn lựa hơn. Cần yếu kiến thức thông tuệ.

Thứ tư, nhà đầu tư xây đắp. Yêu cầu chọn lựa chủ đầu tư sản xuất có năng lực phát hành trong 1-2 năm tới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét