Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

Mỹ đề nghị vietnam giảm thuế nhập khẩu một loạt mặt hàng

Bộ Vốn đầu tư vừa có văn bản gửi xin quan điểm các bộ, lĩnh vực về việc sửa đổi, bổ sung một vài nội dung Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số yếu tố của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu khuyến mãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn phù hợp, thuế nhập cảng ngoài hạn ngạch thuế quan.

Theo đó, vài mặt hàng nông phẩm như: gà, hạnh nhân, táo tươi, nho tươi, nho khô, lúa mỳ, óc chó chưa bóc vỏ, khoai tây, giết lợn, sữa... dự định sẽ được giảm thuế nhập khẩu.

Bộ Vốn đầu tư cho nhân thức, những mặt hàng trên, Đại sứ quán Mỹ đề xuất giảm mạnh thuế nhập cảng ngay trong năm 2020, vài mặt hàng có bắt buộc tiếp tục giảm trong những năm tiếp theo. Phía Mỹ cũng đưa ra đề xuất giảm thuế nhập khẩu về 0% đối với một vài mặt hàng.

Như với mặt hàng giết mổ và phụ phẩm ăn được sau giết thịt mổ của gà Đại sứ quán Mỹ kiến nghị giảm trong khoảng 20% xuống 14,5% trong năm 2020 và về hẳn 0% vào năm 2028; mặt hàng táo tươi, nho tươi, Mỹ đề xuất giảm thuế MFN từ 10% xuống 0% tham gia năm 2020; mặt hàng lúa mỳ từ 5% xuống 0%; mặt hàng khoai tây đã đóng hộp hoặc bảo quản bằng bí quyết khác, trừ bảo quản bằng giấm hoặc axit acetic, đã đông lạnh xuống 6% năm 2020 và 0% năm 2021.

Hoặc mặt hàng thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh, Ủy ban Nông nghiệp Hoa Kỳ yêu cầu giảm làm thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh trừ loại giết thịt cả con và nửa con, trừ giết mông đùi, thịt vai và các mảnh của chúng từ 25% xuống 18,9% năm 2020 và 0% trong năm 2027…

Như trên, hiện Bộ Nguồn vốn đang xin quan điểm các bộ, lĩnh vực, cũng như bước đầu có phương án xử lý các mức thuế nhập khẩu đối với những mặt hàng và yêu cầu từ phía Mỹ.

Việc tìm hiểu chế độ thuế liên quan cũng được đề cập tới một trong những mục đích là để thăng bằng cán cân thương mại với Hoa Kỳ.

BizLIVE sẽ tiếp tục tin tức cụ thể về các cách thức nhân tố chỉnh mà phía vn đang xem xét.

Theo Huyền Xoa

BizLive


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét