Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Một nhà thờ ở Đức cho sinh viên mở đầu tham gia lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra

Một trong số những trắc trở mà nhân loại tiến bộ đang phải đương đầu, đó là trạng thái thiếu ngủ. Khi xã hội tạo ra, nhân loại càng có ít thời gian bỏ ra cho việc ngủ hơn. Vấn đề này khác lạ đúng với bạn teen và thanh thiếu niên - những người chịu tác động trực tiếp trong khoảng công nghiệp.

Vì vậy mà trong vài thập kỷ vừa mới đây, các chuyên gia tại Mỹ và nhiều nơi trên quả đât đã muốn tậu cách chuẩn y sinh viên tham gia lớp muộn hơn. Cho tới thời gian hiện tại, một vài nghiên cứu đã liệt kê lợi ích của việc này, nhưng phần lớn trong khuôn khổ vô cùng ốm, chưa thể mang tính kết luận.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 1.

Nhưng cuối cùng, chuyện gì sẽ xảy ra nếu như các trạm xe buyt cho học sinh tham gia lớp trễ hơn khoảng 1h đồng hồ? ngừng thi côngĐây đúng mực là những gì trường trung học Alsdorf của Đức đã khiến với hệ thống tên Dalton Plan, và họ đã thu về công trình cực kỳ bất thần.

Chi tiết, điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Dalton Plan là sử dụng lý lẽ giảng dạy cởi mở, được kiến tạo để thích hợp với kĩ năng của từng sinh viên. Với các chuyên gia từ ĐH Ludwig Maximilian, chuỗi hệ thống của trường Alsdorf là nơi tuyệt vời để quan sát hiệu quả của việc cho sinh viên tham gia học muộn hơn chung.

"Đây là một thời cơ tốt để nghiên cứu tác động của việc vào lớp muộn, khi ngôi trường này vận dụng thời điểm linh động cho các sinh viên khoá trên," - Till Roenneberg, tác giả tìm hiểu cho biết.

"Thay vì cố định giờ học vào 8h sáng, chuỗi hệ thống này chuẩn y các sinh viên cuối cấp được chọn lựa giữa việc vào lớp lúc 8h và 8h50 phút (lâm thời gọi là 9h cũng được, vì họ cho phép sinh viên được "cao su" tới lúc đó)."

Trong vòng 9 tuần của năm 2016, các chuyên gia đã quan sát và ghi lại ảnh hưởng của hệ thống với các sinh viên trong trường. Bên cạnh sinh viên lớp dưới vẫn phải đi học lúc 8h, thì các anh chị khoá trên được phép chọn vào học muộn hơn 1 tiếng, sau đó học bổ sung một buổi trong tuần.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 2.

Các chuyên gia đã thu thập nhật ký ngủ bằng bí quyết phát cho các học sinh một chiếc vòng tay chứa cảm biến. Kết quả cho thấy, việc để học sinh được chọn đi học muộn đã giúp các em có thêm khoảng thời điểm ngủ đáng kể, song song cải thiện hiệu quả học tập hơn.

"Trong phân tích, đầy đủ toàn bộ các sinh viên (97%) thừa hưởng lợi từ việc này. Họ được ngủ thêm 1h, và mang đến hiệu quả bất kể giới tính, độ tuổi và tần suất chấp hành."

Đây là một nhận thấy rất cần thiết, vì phổ quát người vẫn nghĩ rằng việc chuẩn y học muộn cũng không có ý nghĩa gì học sinh cũng sẽ thức muộn hơn. Cũng có thể, nhưng tại Đức, việc cho phép học muộn đã giúp học sinh có thêm khoảng 1,1h ngủ mỗi đêm, đẩy thời gian ngủ làng nhàng từ 6,9h lên thành gần 8h - thời lượng ngủ nên có của người trưởng thành.

Tìm hiểu cũng có những nhân tố gây không thể tinh được, đó là không nhiều học sinh chọn lựa đi học muộn. Tổng cộng, họ chỉ chọn học muộn khoảng 39% số buổi trong năm, khoảng 2/5 số ngày trong tuần. Dẫu vậy, những học sinh lựa chọn học muộn cho nhân thức họ ngủ ngon hơn, thức dậy sảng khoái, ít mỏi mệt và giúp tập trung hơn trong lớp.

Tuy nhiên, các ghi kiếm được này cốt yếu là bình chọn chủ quan của học sinh, chưa có số liệu chi tiết mang tính kết luận. Bên cạnh, vấn đề cần rút ra ở đây là học sinh ước muốn được chọn lựa thời gian bắt đầu học, hơn là theo lịch một mực.

"Những ngày cho phép học muộn, học sinh có thời cơ ngủ nhiều hơn, và khiến cho thời lượng ngủ trong tuần không bị thiếu hụt phổ biến”.

Nghiên cứu được thông báo trên tạp chí Sleep.

Theo J.D

Helino


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét