Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Mẫu nhà được kiến tạo theo đẳng cấp Nhật Bản | MuaBanNhaDat

Mẫu nhà đẹp Nhật Phiên bản - Tối giản và cân bằng

Với 80% đất của Nhật Phiên bản không phù hợp để xây dựng nhà đất, bởi đều là những dãy núi, cánh rừng, phần nhiều cư dân Nhật Phiên bản phải “tranh thủ” từng không gian sống. Khi có nhiều người thu nhập cao ở Nhật Phiên bản có thể sở hữu những ngôi nhà bát ngát, thì tại cuộc sống khác, có đa số mái ấm hướng thu nhập thấp hơn, có nét sống giản dị hơn. Nhưng đa phần nhìn chung, nhân tố khiến cho nên phong cách các mẫu nhà đẹp Nhật Phiên bản đó là sự tiết kiệm hóa không gian sao cho tối giản nhất và thăng bằng thiên nhiên.

 • Đẳng cấp tối giản: Phía bên trong “càng ít càng tốt”, mọi đồ dùng đều được sắp xếp có mục địch, không thừa thải, giúp dành dụm được nhiều không gian.
 • Cân bằng giữa đời sống với thiên nhiên: Nhà Nhật Bản thường sử dụng gỗ thiên nhiên, giếng trời, vườn trong nhà… để không khí thiên nhiên đi lại và liên hiệp với cả căn nhà.

Mẫu nhà đẹp Nhật Bản kiểu truyền thống

Nhà dưỡng lão Nakutashi

 • Ngôi nhà truyền thống Nakutashi tại huyện Iwate được xây dựng hơn 100 năm. Vào năm 2015 được tu bổ thành nhà dưỡng lão. Ngôi nhà được đặt tên là Natukashii, tức là hoài cổ.
 • Mang đặc thù của một ngôi nhà cổ lỗ Nhật Bản, nhà Natukashii có những phòng khách lớn thông nhau bằng cửa kéo. Cửa kéo cũng là một đặc trưng kiến trúc của Nhật Bản. Giả dụ có sự kiện thì kéo cửa ra để nhị gian phòng thông nhau thành một phòng lớn, lúc tầm thường thì sẽ là nhì phòng lẻ tẻ.
 • Nhà Natukashii có diện tích rộng khoảng 180m2, được tái hiện - sửa chữa thành nhà dưỡng lão, được sự ủng hộ của người dân Nhật Bạn dạng bởi khu vực quanh co nhà Natukashi được ca tụng là tĩnh lặng và thanh bình.
 • Nhà Natukashii là một trong những mẫu nhà đẹp, mang nét kiến tạo phía bên trong,  kiến trúc cổ kính, vẫn còn lưu truyền và giữ giàng hơn 100, song song là niềm kiêu hãnh của người dân Nhật.

Nhà dân mộc mạc

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi
 • Dù trải qua đa dạng thế hệ, nhưng những ngôi nhà đúng “tinh thần Nhật Phiên bản” vẫn còn hiện hữu trên phổ biến thị trấn tại Nhật Bản. Dồn vào một chỗ nhất là tại thị xã Shiga, Nhật Phiên bản.
 • Những ngôi nhà tiêu biểu của kiến trúc cũ, nhưng được cải tạo lại cho thích hợp với hơi hám tân tiến. Nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc của kiến trúc cũ với những song gỗ è cổ ngang dọc để kiểm soát ngôi nhà, cánh cửa gỗ, sàn gỗ và phía bên trong bằng gỗ, hòa hợp với nét văn minh của những bức tường trắng. Tạo nên một đặc thù Nhật Bản khó khăn quên.
 • Đối với đa dạng người Nhật Bạn dạng, những ngôi nhà này không chỉ lưu trữ kí ức, mà còn là nét văn hóa của dân tộc.

Mẫu nhà đẹp kiểu nhà The Bojo

Một mẫu nhà khác nhiều người biết đến của Nhật Phiên bản mang tên BoJo. Đây là mẫu nhà có thiết kế bé xíu gọn và sang trọng mang phong cách Nhật Bản hiện đại.

Đặc thù của kiểu nhà Bojo Nhật Bản

 • Nhà quy mô nhỏ nhắn, mang phong cách Zen hay tối giản.
 • Kiến tạo câu kết gỗ, kính và vật liệu bê tông tân tiến. Trong đó, bê tông là nguyên liệu chính.
 • Dễ chơi, nhưng toàn diện tiện dung (nhà từ 2-3 phòng ngủ)
 • Mẫu nhà mang đẳng cấp đương đại: Sự câu kết của nhà phường nhưng mang “ý thức Nhật Bạn dạng” biểu hiện qua các đồ sử dụng - phía bên trong.

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi

Kiến trúc sư đã thiết kế nên một ngôi nhà dễ chịu và bền vững:

 • Mặt tiền là sự câu kết của 2 loại vật liệu trái ngược nhau, một bên là vật liệu bê tông hiện đại và vật liệu gỗ truyền thống. Sự kết hợp thú vị này tạo nên những mẫu thiết kế nhà đẹp và không kém phần tiến bộ.
 • Sàn nhà được sử dụng bằng gỗ tổng thể, một phòng ốm nhô ra ngoài, mang lại ánh nắng thiên nhiên cho cả căn phòng. Ban công nhô ra này được tưởng tượng như là nơi mà chủ nhà có thể ăn uống cà phê trong ánh nắng ban mai.
 • Cầu thang sử dụng sự liên kết giữa gỗ và kính. Mặc dầu là bé nhỏ, ngôi nhà trông gọn ghẽ, phong cách và lạnh buốt.

Phong cách Zen Nhật Phiên bản nghĩa là “chẳng phải sống sót”. Hay còn gọi là phong cách tối giản, không cần trang hoàng phổ quát, không cầu kỳ, nhưng toát lên sự tĩnh tại, an toàn, thoáng đạt và thanh tịnh, mang cho gia chủ sự dễ chịu thực sự và thư giãn hoàn toàn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét